Henry: Portrait of a Serial Killer ฆาตกรสุดโหดโคตรอำมหิตจิตเย็นชา (1986) ซับไทย

Henry Portrait of a Serial Killer ฆาตกรสุดโหดโคตรอำมหิตจิตเย็นชา (1986)  เฮนรี่บอกเธอว่าเขาแทงแม่ของเขาเพราะเธอทำร้ายและทำให้เขาอับอายตั้งแต่ยังเป็นเด็ก มักมีเซ็กส์ต่อหน้าเขา (ซึ่งขัดแย้งกับคำพูดอื่นๆ ของเขา ซึ่งเขาอ้างว่ายิงเธอหรือฆ่าเธอด้วยไม้ตี) เบ็คกี้เปิดเผยว่าพ่อของเธอข่มขืนเธอตอนเป็นวัยรุ่น เฮนรี่เปิดเผยว่าเขารู้สึกไม่สบายใจจากความรุนแรงทางเพศต่อผู้หญิงและสร้างความผูกพันที่ดูเหมือนปกป้องเบ็คกี้ ต่อมาเมื่อโอทิสมีชู้กับเบ็คกี เฮนรี่ก็ขู่โอทิสอย่างรุนแรง ซึ่งสัญญาว่าจะไม่ทำแบบนั้นอีก เย็นวันนั้น เฮนรี่และโอทิสไปรับหญิงโสเภณีสองคนที่เฮนรี่ฆ่าโดยหักคอ โอทิสตกใจและรู้สึกไม่สบายใจและเผชิญหน้ากับเฮนรี่เกี่ยวกับวิถีชีวิตการฆ่าฟันของเขา เฮนรี่เชิญเขาให้นำปรัชญาการฆาตกรรมมาปรับใช้ โดยพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาเห็นถึงลักษณะความสัมพันธ์ของการฆาตกรรม โอทิสกังวลว่าตำรวจจะจับพวกเขาได้ แต่เฮนรี่รับรองกับเขาว่าทุกอย่างจะออกมาดีดูหนังออนไลน์

กลับมาที่อพาร์ตเมนต์ของพวกเขา เฮนรี่อธิบายหลักจริยธรรมของเขาว่า โลกคือ “พวกเขาหรือเรา” ดูเหมือนว่าโอทิสจะยอมรับและยุติการโต้แย้ง.. ชายที่หยาบคายเยาะเย้ยพวกเขาอย่างประชดประชันเพราะมีเงินน้อย และด่าพวกเขาที่ปฏิเสธที่จะซื้อสินค้าในตลาดมืดของเขา เมื่อพบข้ออ้างที่จะปล่อยใจไปตามแรงกระตุ้นอันรุนแรงของเขา เฮนรี่จึงแทงรั้วซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยหัวแร้งที่อยู่ใกล้ๆ ตามคำขอร้องของเฮนรี่ โอทิสจึงเสียบปลั๊กทีวีที่เสียหาย ไฟฟ้าช็อตชายคนนั้น จากนั้นพวกเขาก็ขโมยทีวีระดับไฮเอนด์และกล้องวิดีโอและกลับบ้านโดยไม่มีใครตรวจพบ เมื่อโอทิสถูกเด็กวัยรุ่นต่อยซึ่งเขาพยายามทำร้ายทางเพศขณะขายกัญชาให้เขา เขาบ่นกับเฮนรี่ว่าเขาต้องการจะฆ่าเด็กชาย ด้วยความตื่นเต้นจากการฆาตกรรมครั้งก่อน ทั้งสองจึงเริ่มปฏิบัติการสังหารหมู่ พวกเขาวางกับดักสำหรับผู้ขับขี่บน Lower Wacker Drive โดยแกล้งทำเป็นว่ารถเสียแล้วยิงชายคนหนึ่งที่ขับรถเข้ามาช่วยจนเสียชีวิต เฮนรี่แนะนำให้โอทิสใช้วิธีการที่แตกต่างกันสำหรับการฆาตกรรมแต่ละครั้ง เพื่อที่ตำรวจจะไม่เชื่อมโยงพวกเขากับผู้กระทำความผิดเพียงคนเดียว โอทิสและเฮนรี่โต้เถียงหลังจากกล้องของพวกเขาถูกทำลาย

ขณะที่โอทิสกำลังถ่ายผู้หญิงเดินถนนจากหน้าต่างรถของเฮนรี่ เมื่อเขากลับมาที่อพาร์ตเมนต์ เขาพบว่าโอทิสกำลังข่มขืนและรัดคอเบ็คกี้ ขณะที่โอทิสเตรียมที่จะฆ่าเฮนรี่ เบคกี้ก็ใช้หวีทิ่มตาเขา ขณะที่เบ็คกีตกใจ เฮนรี่คว้าหวีและสังหารโอทิสอย่างไร้ความปราณี จากนั้นจึงแยกส่วนร่างกายในอ่างอาบน้ำ เฮนรี่แนะนำให้พวกเขาไปที่ฟาร์มของพี่สาวในซานเบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยสัญญาว่าเบ็คกี้จะส่งไปหาลูกสาวเมื่อถึงเวลานั้น มาถึง. “ฉันก็รักคุณเหมือนกัน” เฮนรี่ตอบอย่างรำคาญ เขาหยุดที่ข้างถนนเพื่อทิ้งกระเป๋าเดินทางที่เปื้อนเลือดของเบ็คกี้ลงในคูน้ำ แล้วขับรถออกไปดูหนังซับไทย

กำกับโดย   John McNaughton
เขียนโดย   Richard Fire / John McNaughton
ผลิตโดย   Lisa Dedmond / Steven A. Jones / John McNaughton
นำแสดงโดย  Michael Rooker / Tom Towles / Tracy Arnold
จัดจำหน่ายโดย  Greycat Films
วันที่วางจำหน่าย  24 กันยายน 2529 ( เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติชิคาโก ) / 5 มกราคม 1990 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  83 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   $110,000
บ็อกซ์ออฟฟิศ   $609,939 (สหรัฐฯ)
ที่มาIMDb