Hercules เฮอร์คิวลิส (1997) พากย์ไทย

Hercules เฮอร์คิวลิส (1997)  ตำนานเทพมหากาพย์แห่งจินตนาการและความมหัศจรรย์สุดเร้าใจผสานบทเพลงที่ไพเราะกว่าที่เคย ด้วยพลังเหนือมนุษย์ หนุ่มน้อย มุ่งมั่นพิสูจน์ความเป็นวีรบุรุษของตน ภายใต้สายตาของเทพซีอุสผู้เป็นบิดา เขามีปิกาซัสม้าบินเพื่อนรัก และฟิล ครูผู้คอยสั่งสอน ร่วมติดตามการผจญภัยเพื่อค้นหาตัวเอง โดยถูกรังควานด้วยเล่ห์ของเฮเดส ยมโลกเจ้าอารมณ์ ผู้ต้องการยึดครองหุบเขาโอลิมปุส อันเป็นเหตุให้เขาต้องเลือกระหว่างพลังแห่งเทพ กับรักแท้เม็ก สาวสวยชาวกรีก ซึ่งทางเลือกของเขานำสู่บทเรียนล้ำค่าของหัวใจดูหนังออนไลน์

ในสมัยกรีกโบราณเทพZeusและHeraมีลูกชาย  ในขณะที่พระเจ้าอื่นๆ สนุกสนาน เฮเดสน้องชายที่ขี้อิจฉาและขี้อิจฉาของ ซุสก็ วางแผนที่จะโค่นล้มซุสและปกครองภูเขาโอลิมปัส ขอความช่วยเหลือ จากโชคชะตา Hades  การเรียงตัวของดาวเคราะห์จะช่วยให้เขาปลดปล่อยไททันส์แต่ถ้าเฮอร์คิวลิสไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ฮาเดสส่งลูกสมุนปีศาจของเขาความเจ็บปวดและความตื่นตระหนกเพื่อสังหารเขา ทั้งสองลักพาตัวทารกและพาเขาลงไปที่หุบเขาที่พวกเขาให้อาหารยาแก่เขาก่อนที่เขาจะดื่มหยดสุดท้าย ปีศาจตกใจทำให้พวกเขาทำขวดตกและหก เขา ถูกปลดจากความเป็นอมตะ แต่ยังคงความแข็งแกร่งเหมือนพระเจ้าของเขา ความเจ็บปวดและความตื่นตระหนกพยายามฆ่าทารก แต่เขาเอาชนะพวกเขาได้อย่างง่ายดาย

หลายปีต่อมา เขา วัยรุ่นกลายเป็นผู้ถูกขับไล่เนื่องจากไม่สามารถควบคุมความแข็งแกร่งหลังจากที่พ่อแม่อุปถัมภ์เปิดเผยสร้อยคอ Olympian ที่พวกเขาพบ เขา ตัดสินใจไปเยี่ยมชมTemple of Zeusเพื่อหาคำตอบ Zeus ส่ง เขา และ Pegasusเพื่อนในวัยเด็กที่ถูกลืมของเขาไปยังSatyr Philoctetesฟิลลาออกด้วยความหงุดหงิดหลังจากที่ไม่มีศิษย์เก่าของเขาได้รับกลุ่มดาวบนท้องฟ้า หลังจากเสร็จสิ้นการฝึก ฟิลและเขาก็มุ่งหน้าไปยังธีบส์ ระหว่างทาง พวกเขาได้พบกับเมการา หลังจากที่เขาสและคนอื่นๆ ออกไป เม็กก็ถูกเปิดเผยว่าเป็นทาสของฮาเดส และเคยขายวิญญาณของเธอให้ฮาเดสมาก่อนเพื่อช่วยคนรักที่ทิ้งเธอไป เมื่อเม็กพูดถึงการเผชิญหน้าของเขา ฮาเดสตระหนักว่าความเจ็บปวดและความตื่นตระหนกทำให้เขาล้มเหลวและวางแผนที่จะจัดการเขาอย่างเหมาะสมดูหนังพากย์ไทย

มื่อมาถึงเมืองธีบส์แล้ว เขาก็พบกับความสงสัยจากคนในท้องถิ่น โดยไม่รู้ว่าพวกเขากำลังปลอมตัวเป็น Pain และ Panic และปล่อยไฮดรา ออกมาโดยไม่รู้ตัว. เขาเอาชนะสัตว์ประหลาดและกลายเป็นวีรบุรุษผู้โด่งดังย ซึ่งหลายตัวถูกส่งมาจากฮาเดส ความนิยมและโชคลาภของเขาเพิ่มขึ้นเขาเศร้าและผิดหวังใช้เวลาหนึ่งวันกับเม็ก   ฮาเดสรู้เรื่องนี้ และก่อนการปฏิวัติ เขาจับเม็กเป็นตัวประกันและเสนอให้เธอเพื่อแลกกับเขาที่สละอำนาจเขายอมรับและอกหักเมื่อเฮเดสเปิดเผยว่าเม็กทำงานให้กับฮาเดสมาตลอด

ฮาเดสปลดปล่อยไททันที่ปีนโอลิมปัสและปราบเหล่าทวยเทพ ขณะที่ไซคลอปส์ไปที่ธีบส์เพื่อสังหารเขา เขาใช้ไหวพริบเพื่อเอาชนะไซคลอปส์ เขาและเพกาซัสบินไปยังโอลิมปัส ที่ซึ่งพวกเขาได้ปลดปล่อยเหล่าทวยเทพและปราบไททันส์ แต่เม็กก็ตายก่อน

เฮอร์คิวลีสไปที่นรกและกระโดดลงไปในแม่น้ำสติกซ์เพื่อฟื้นฟูจิตวิญญาณของเม็กตกใจ เขาปีนออกมาจาก Styx พร้อมกับวิญญาณของ Meg และกระแทก Hades เข้าไป หลังจากชุบชีวิต Meg แล้ว เธอและเขา ก็ถูกเรียกตัวไปที่ Olympus ยินดีต้อนรับลูกชายของพวกเขากลับบ้าน โดยบอกว่าเขาได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็น “วีรบุรุษที่แท้จริง” ด้วย “แทนที่จะเข้าร่วมกับเหล่าทวยเทพในโอลิมปัส เลือกที่จะอยู่บนโลกกับเม็ก เขาและเพื่อนๆ กลับมาที่ธีบส์ ที่ซึ่งพวกเขาดูซุสสร้างกลุ่มดาวเพื่อเป็นเกียรติแก่เฮอร์คิวลิส

กำกับโดย  John Musker / Ron Clements
นำแสดงโดย  Kaan Kalyon / Kelly Wightman / Randy Cartwright / John Ramirez / Jeff Snow / Vance Gerry / Kirk Hanson / Francis Glebas / Mark Kennedy / Bruce M. Morris / Don Dougherty
บริษัทผู้ผลิต  Walt Disney Pictures / Walt Disney Feature Animation
วันที่วางจำหน่าย  13 มิถุนายน 1997 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาของหนัง  93 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   85 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   252.7 ล้านดอลลาร์

ข้อมูล IMDb