High Tension สับ สับ สับ (2003) พากย์ไทย

High Tension เป็นหนังสยองขวัญฝรั่งเศสที่กำกับโดย Alexandre Aja มันได้รับผลตอบแทนที่แข็งแกร่งจากการเปิดตัวในฝรั่งเศสจำนวนจำกัด อย่างไรก็ตาม ได้รับการตอบรับที่ไม่ดีนักจากนักวิจารณ์ และเผยแพร่ในสหรัฐอเมริกาในเวอร์ชันที่มีการตัดต่ออย่างหนัก อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการติดตามลัทธิท High Tension เป็นหนังแนวสแลชเชอร์ของฝรั่งเศสHigh Tension เป็นเทศกาลกรีดร้องของฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 2003 กำกับโดย Alexandre Aja และร่วมเขียนบทโดย Grégory Levasseur นำแสดงโดย Cécile de France, Mawenn และ Philippe Nahon เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักเรียนหญิงสองคนที่กำลังเรียนอยู่ในบ้านไร่ อย่างไรก็ตาม นักเรียนคนหนึ่งถูกคนบ้าโจมตี

เนื้อเรื่องที่บาดใจของ High Tension ทำให้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญยอดนิยม มีนักศึกษาวิทยาลัยชื่ออเล็กซ์และเพื่อนชาวฝรั่งเศสชื่อมารี ซึ่งกำลังไปเยี่ยมครอบครัวของพวกเขาในบ้านไร่ที่ห่างไกลผู้คน ระหว่างช่วงพักการเรียน สาวๆ ถูกคนบ้าทำร้าย จากนั้นเขาก็ฆ่าครอบครัวของอเล็กซ์ แล้วลักพาตัวเธอ เมื่ออเล็กซ์ถูกลักพาตัว มารีพยายามช่วยเพื่อนของเธอแต่กลับติดอยู่ในรถบรรทุกที่เป็นสนิมของฆาตกร เหตุการณ์นองเลือดอีกครั้งเกิดขึ้นเมื่อมารีและอเล็กซ์ถูกบังคับให้แวะที่ร้านสะดวกซื้อ ดูหนังออนไลน์

มีกิมมิคตอนจบความตึงเครียดของแฟชั่นชั้นสูงเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจ แต่กลับไม่ราบรื่นเพราะตอนจบเป็นกลไก แม้ว่าตอนจบของกลไกจะเป็นเรื่องสนุก แต่โดยทั่วไปแล้ว ฉากจบเหล่านั้นก็ใช้แทนละครจริงไม่ได้ ตัวอย่างที่ดีคือตอนจบของ “The Sixth Sense” ซึ่งเป็นการใช้กลไกอย่างชาญฉลาดที่ยังคงเชื่อและสนุกสนานภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยซีเควนซ์ในฝันของมารีที่ไล่ตามตัวเองไปทั่วชนบท ลำดับนี้คาดการณ์การประลองครั้งสุดท้ายและทำภาพใหม่ นี่เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างยิ่งเมื่อฆาตกรสัมผัสได้ถึงคนอื่นในบ้าน เคล็ดลับอีกประการหนึ่งเกี่ยวข้องกับความตื่นตัวของ Marie และวิธีที่เธอใช้เครื่องจ่ายแก๊สเพื่อปกปิดรอยเท้าที่กำลังวิ่งของเธอมันขาดตรรกะA HauteTension เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าสยดสยองและน่าตกใจที่สุดในรอบหลายปี การผลิตของฝรั่งเศสนี้ยังดำเนินไปอย่างรวดเร็วและสร้างความสงสัยโดยไม่ต้องลงน้ำ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่หาได้ยากของภาพยนตร์ฝรั่งเศสที่ช่วยฟื้นฟูแนวสยองขวัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามหญิงสาว (อเล็กซ์) และเพื่อนสนิทของเธอ (มารี) ที่ไปเยี่ยมพ่อแม่ของพวกเขา พวกเขากลับมาบ้านและพบว่าครอบครัวถูกฆาตกรฆ่าและอเล็กซ์ถูกลักพาตัวไป ดูหนังพากย์ไทย

มันเป็นหนังสแลชย้อนอดีตHauteTension 2003 เป็นภาพยนตร์แนวนักเลงชาวฝรั่งเศสที่กำกับโดย Alexandre Aja ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสร้างใหม่ของ A Nightmare on Elm Street ที่น่าอับอาย เป็นการรีเมคที่รุนแรงอย่างน่าตกใจของภาพยนตร์คลาสสิก ซึ่งเกิดขึ้นในโลกมนุษย์กินเนื้อที่กลายพันธุ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยเลือดและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เป็นการสร้างใหม่ที่น่าประหลาดใจและคุ้มค่าHauteTension เป็นการแสดงความเคารพที่น่าประทับใจต่อแนวเพลงสแลชเชอร์จากยุค 70 แม้ว่าจะไม่เป็นที่ถกเถียงกันเหมือนรุ่นก่อน แต่ก็ได้รับสถานะลัทธิและฐานแฟนคลับที่ภักดี ในปี 2546 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ที่ดีที่สุด เป็นการย้อนอดีตสู่ยุคทองของหนังสแลชเชอร์ มันหลีกเลี่ยงธรรมชาติที่ไร้สาระของนักฆ่าปาร์ตี้และส่งสัญญาณความหวาดกลัวของภาพยนตร์อย่าง Just Before Dawn และ Texas Chain Saw Massacreเป็นกิมมิคตอนจบA HauteTension เป็นการแสดงความเคารพต่อความน่าสะพรึงกลัวของการรุกรานบ้านของชาวอเมริกันอายุเจ็ดสิบ มีพื้นฐานมาจากบ้านหลังสุดท้ายของ Wes Craven ทางด้านซ้าย มี Marie (Cecile de France) และ Alex (Maiwenn Le Besco) เพื่อนในวิทยาลัยสองคน Marie มีผมสั้นและดูเหมือนบุช Jean Seberg อเล็กซ์ลืมไปว่าเธอชอบมารีกิมมิคตอนจบของ A Haute Tension นั้นใช้แทนละครได้ไม่ดี สุนทรียภาพในตัวเองของภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ได้ แต่กลไกตอนจบไม่ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความไม่ชัดเจนทางศีลธรรมของภาพยนตร์เรื่องนี้
อ้างอิงจาก IMDb