Hilda and the Mountain King ฮิลดาและราชาขุนเขา (2021) ซับไทย

เมื่อฮิลดาตื่นขึ้นมาในร่างของโทรลล์ เธอต้องใช้ไหวพริบและความกล้าหาญเพื่อกลับบ้าน กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง และกอบกู้เมืองโทรลเบิร์ก ดูหนังออนไลน์

เมื่อหยิบขึ้นมาจาก “ป่าหิน” ฮิลดาซึ่งปัจจุบันเป็นโทรลล์ ได้วิ่งหนีจากทริลลา และกลายเป็นหินโดยแสงแดดเมื่อเธอออกจากป่าหิน ในขณะเดียวกัน ในโทรลเบิร์ก โยฮันนาค้นพบบาบาในที่ของฮิลดา และทอนตูสรุปว่าฮิลดากลายเป็นเหยื่อของมนต์สะกดที่เปลี่ยนแปลง เมื่อตระหนักว่าสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร โยฮันนา บาบา ทอนทู อัลเฟอร์ และทวิกจึงออกตามหาฮิลดาแต่ไม่พบทางเข้าป่าหิน.. อีริค อาห์ลเบิร์กจัดงานแถลงข่าวซึ่งเขาประกาศเคอร์ฟิวเนื่องจากมีการเพิ่มขึ้น กิจกรรมโทรลล์นอกเมืองโทรลเบิร์ก

นักเรียนของโรงเรียนประถมศึกษา Edmund Ahlberg ได้แสดงวิดีโอความปลอดภัยเกี่ยวกับโทรลล์ แต่ฟรีดาและเดวิดประท้วงข้อมูลที่ไม่ถูกต้องที่แสดงในวิดีโอ นักเรียนคนอื่นๆ เข้าร่วมการประท้วง แต่เดวิดถูกบีบให้ต้องประกันตัวเมื่อรู้ว่าแม่ของเขาเข้าร่วมหน่วยลาดตระเวนปลอดภัยในฐานะผู้ประท้วงอาสาสมัคร หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน ฮิลดาไม่กลายเป็นหิน และพบว่าตัวเองไม่สามารถกลับไปทรอลเบิร์กได้เพราะหอระฆัง ขณะที่เธอถอยกลับ ฮิลดาสะดุดกับถ้ำขนาดใหญ่ที่มีระฆังหลายสิบตัวห้อยลงมาจากเพดานทางเข้า

เขายังรับรองกับเธอด้วยว่าทริลลาไม่มีอันตรายใดๆ และฮิลดาก็กลับไปหาทรีลลาอย่างไม่เต็มใจ ฟรีดาและเดวิดค้นพบสถานการณ์ของฮิลดาเมื่อบาบาหลบหนีจากการดูแลของทอนทู และฟรีดาด้วยคำแนะนำของไคซา พยายามเปลี่ยนคาถาแลกร่างกาย แต่ก็ยุ่งเหยิง ทริลลาแสดงฮิลดาถึงซากปรักหักพังของปราสาทของราชาแห่งขุนเขา ซึ่งเป็นโทรลล์ขนาดยักษ์ที่พยายามรวบรวมโทรลให้โจมตีโทรลเบิร์ก แต่พ่ายแพ้

ด้วยความผิดหวังที่ไม่สามารถช่วยฮิลดาได้ Frida แนะนำให้เธอกับ David แอบออกจากเมืองเพื่อที่เธอจะได้ลองคุยกับโทรลล์อย่างน่าอัศจรรย์เหมือนที่เธอทำกับ Kraken เมื่อฮิลดาแตะต้องมัน เธอได้รับนิมิตแปลก ๆ ที่สิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่คล้ายกับแม่ของเธอได้พุ่งออกมาจากพื้นดินและทำลายเมืองที่มีโทรลล์ตัวเล็ก ๆ ที่เป็นศัตรูอาศัยอยู่ ข้างนอก ในป่า Erik, Johanna, Baba, Alfur และ Tontu มาถึงทางเข้าป่าหิน

ทันใดนั้น Trundle (ถูกเปิดเผยว่าเป็นราชาแห่งขุนเขา) ก็ระเบิดออกจากคุกโดยที่สายตาของเขาได้รับการฟื้นฟูและปลุกระดมให้โทรลล์บุกโจมตีเมืองโทรลเบิร์ก ในเมืองโทรลเบิร์ก เดวิดหันเหความสนใจแม่ของเขาในหอระฆังเพื่อให้ฟรีด้าสามารถสร้างความสัมพันธ์ทางจิตใจกับโทรลล์ตัวใดตัวหนึ่ง และมองเห็นนิมิตที่คล้ายกับที่ฮิลดาเห็น โดยปฏิเสธที่จะต่อสู้กับพี่ชายของเขา Trundle ให้ผู้ติดตามของเขายับยั้งโทรลล์มีเครา ปล่อยให้เขาทำลายกำแพงเมืองและรอแผนการของ Safty Patrol ในการโจมตีพวกเขา..

ฮิลดาเมื่อนึกถึงนิมิตจากตาของ Trundle ก็พบว่า โทรลล์ใหญ่กว่า Trundle และน้องชายของเขาที่อยู่ใต้ Trolberg หลายเท่า ซึ่งจะลุกขึ้นปกป้องโทรลล์เพื่อนของเธอ ถ้า Safety Patrol โจมตีพวกมัน ในความพยายามครั้งสุดท้ายที่จะหยุดเขา ฮิลดาจับตาของ Trundle และโยนมันเข้าที่ใบหน้าของ Ahlberg ทำให้เขามองเห็นนิมิตที่คล้ายกับสิ่งที่ฮิลดาเห็น โทรลล์ที่อยู่ภายใต้โทรลเบิร์กหยุดพยายามลุกขึ้น และโทรลล์ทั้งหมดก็เดินอย่างสงบไปยังใจกลางเมืองที่เธอพัก และใช้เวทมนตร์ของฟรีดา ฮิลดาและฟรีดาเรียนรู้ตัวตนของเธอ: อัมมา

แม่ของโทรลล์ทั้งหมดได้พักสงบเพื่อ หลายศตวรรษเพื่อไม่ให้รบกวนมนุษย์ที่สร้าง Trolberg ให้อยู่เหนือเธอ ขณะที่อาม่าและลูกๆ ต้องการอยู่ด้วยกัน ความโดดเดี่ยวทำให้คนรุ่นหลังส่วนใหญ่ลืมไปว่าเหตุใดพวกเขาต้องการเข้าไปในเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ และสำหรับ Trundle และผู้ติดตามของเขาจึงประกาศสงครามกับมนุษย์โดยกระตุ้นให้เธอลุกขึ้น ปกป้องลูก ๆ ของเธอและทำลายเมืองซึ่งนำไปสู่การจำคุกโดยพี่ชายของเขาและโทรลล์ผู้รักสงบ

ผลที่ตามมา Ahlberg ลาออกหลังจากรับเหรียญรางวัลสำหรับการจัดการวิกฤตในท้ายที่สุดและการควบคุมมือของหน่วยลาดตระเวนความปลอดภัยให้กับ Gerda Gustav ผู้ช่วยของเขา กุสตาฟประกาศ “คืนแห่งโทรลล์” ทันที ซึ่งอนุญาตให้โทรลล์เข้ามาในเมืองปีละครั้งเพื่อรวมตัวกับอาม่า ครอบครัวของฮิลดาและบาบายังคงติดต่อกันอยู่เสมอ โดยบาบาไปเยี่ยมบ้านของฮิลดาเป็นบางครั้ง และฮิลดาก็พักค้างคืนบนภูเขากับทริลลาและบาบาเป็นครั้งคราว

กำกับโดย   Andy Coyle
เขียนโดย  Luke Pearson
ผลิตโดย   Rachel Simon / Steve Jacobson / Chantal Ling
นำแสดงโดย  Bella Ramsey / Ameerah Falzon-Ojo / Oliver Nelson / Daisy Haggard / Rasmus Hardiker / John Hopkins / Lucy Montgomery / Dino Kelly / Rachel August
บริษัทผู้ผลิต   Silvergate Media / Mercury Filmworks / Giant Ant
จัดจำหน่ายโดย    Sony Pictures Television / Netflix
วันที่วางจำหน่าย   30 ธันวาคม 2564
ความยาว  85 นาที
ประเทศ   สหราชอาณาจักร / แคนาดา / สหรัฐอเมริกา
ภาษา   ภาษาอังกฤษ

ที่มาข้อมูล Wiki