Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว (2020) พากย์ไทย

เรื่องราวของ “ทอม คาร์เตอร์” (เลียม นีสัน) โคตรโจรฝีมือระดับพระกาฬ อดีตมือระเบิดจากหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินสหรัฐฯ ด้วยความฉลาดและเก่งชนิดหาตัวจับยาก ทอมทำให้ทางการสูญเสียเงินจากการปล้นไปมากกว่า 9 ล้านเหรียญ จาก 23 ธนาคาร โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ว่าเขาคือใคร จนเมื่อทอมได้พบกับ “แอนนี” (เคต วาลช์) ผู้หญิงผู้เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต เขาจึงอยากเริ่มต้นใหม่และใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับเธอ ทอมจึงตัดสินใจคืนเงินทั้งหมดให้กับตำรวจเพื่อแลกอิสรภาพและชีวิตที่ปราศจากความลับ แต่ทุกอย่างไม่ง่าย เมื่อสองตำรวจสันดานโจรย้อนรอยเขาหวังฮุบเงินทั้งหมดและโยนความผิดให้กับทอม เมื่อความยุติธรรมไม่ได้มาง่ายๆ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เขาจึงตัดสินใจออกตามล่าเพื่อล้างบางตำรวจเลวแลกกับอิสรภาพที่เขาควรจะได้รับTom Dolan อดีตนาวิกโยธินสหรัฐและผู้เชี่ยวชาญด้านการรื้อถอน ได้กลายเป็นโจรปล้นธนาคารที่ประสบความสำเร็จซึ่งมีชื่อเล่นว่า “โจรเข้าและออก” เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ แซม เบเกอร์ ไล่เขาออก โดยเคยได้รับการสารภาพผิดในอดีต และส่งผู้ใต้บังคับบัญชาจอห์น นิเวนส์และรามอน ฮอลล์ไปสัมภาษณ์เขา นิเวนส์และฮอลล์เผชิญหน้ากับทอมโดยใช้ปืนจ่อจี้ที่โรงแรมของเขา และรู้ว่าเขามีเงินสองในสามซ่อนอยู่ที่อื่นเพื่อใช้เป็นเครื่องต่อรอง เมื่อเบเกอร์มาถึงโดยไม่คาดคิด นิเวนส์ก็ฆ่าเขา หลังจากที่ Nivens เคาะ Annie หมดสติ และ Hall ที่ลังเลมากขึ้นก็เกลี้ยกล่อมเขาว่าเธอตายแล้วและรับหลักฐาน เขาเอาชนะฌอน เมเยอร์ส คู่หูของเบเกอร์ในการชก

และบอกเขาว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นก่อนที่จะหลบหนี ต่อมาเมเยอร์สตระหนักว่าทอมกำลังพูดความจริงหลังจากเห็นความคลาดเคลื่อนในเรื่องนีเวนส์.. ทอมซุ่มโจมตีฮอลล์ในบ้านของเขาและเกลี้ยกล่อมให้เขาเลิกใช้ภาพการรักษาความปลอดภัยและที่ตั้งของเซฟเฮาส์ที่เก็บเงินไว้ ฮอลล์เตือนทอมว่าชีวิตของแอนนี่กำลังตกอยู่ในอันตราย และทอมก็พาแอนนี่ออกจากโรงพยาบาลและพาเธอไปยังที่ปลอดภัยก่อนที่จะทำลายบ้านของนีเวนส์ ทอมจึงส่งแอนนี่ไปมอบคลิปวิดีโอการรักษาความปลอดภัยให้เมเยอร์สและนำเขาไปที่เงินที่เหลือในหน่วยเก็บของอีกหน่วยหนึ่งเพื่อแสดงความเชื่อโดยสุจริต Nivens หนีไปที่เซฟเฮาส์และพบกับ Hall ซึ่ง Tom เผชิญหน้ากับพวกเขา เมื่อ Nivens ค้นพบ Hall พลิกวิดีโอการรักษาความปลอดภัย เขาฆ่าเขาด้วยความโกรธ บาดแผลของ Tom และหลบหนี เมื่อคาดหวังการกระทำของเขา ทอมจึงวางระเบิดโง่ๆ ไว้ในรถของ Nivens

ทำให้เขาต้องเรียกหน่วยระเบิดเพื่อปลดอาวุธ เมเยอร์สได้จับกุมนิเวนส์และนำเงินที่ถูกขโมยไปคืนมาจากรถของเขา หลังจากที่ Nivens หายตัวไป ได้มีการเปิดเผยว่า Tom มี Hall ที่สำนึกผิดได้เก็บเครื่องบันทึกเสียงไว้บนตัวของเขา ซึ่งจับได้ว่า Nivens สารภาพว่าเป็นคนฆ่า Baker และ Nivens ที่ฆ่า Hall . เมเยอร์แสดงความเคารพต่อการกระทำของทอมทั้งในการโค่นล้มนิเวนส์และมอบตัวแอนนี่ โดยบอกว่าในสถานการณ์อื่นๆ ทอมจะเป็นสายลับเอฟบีไอที่ดี

TMDB