House of Ghosts คน ผี ปีศาจ (2004) พากย์ไทย

ภาพยนตร์ House of Ghosts 2004 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดแห่งปี และเป็นสิ่งที่แฟนหนังสยองขวัญต้องไม่พลาด แม้ว่ามันจะใช้งบประมาณต่ำและต้องใช้คนสร้างสองคน แต่ภาพยนตร์ที่น่าขนลุกนี้ก็สามารถดึงดูดผู้ชมให้มีส่วนร่วมได้เกือบตลอดเวลา ตัวละครของ Michael Koltes และ Paul Flannery นั้นแตกต่างกันมาก ด้วยการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันและความจริงจังซึ่งใช้ได้ดีทีเดียว ผู้บริสุทธิ์ หนังระทึกขวัญจิตวิทยาหลอนจากผู้กำกับ แจ็ค เคลย์ตัน นำแสดงโดยเดโบราห์ เคอร์ รับบทเป็นมิสกิดเดนส์ จากเรื่องสั้นของเฮนรี่ เจมส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กระตุ้นความรู้สึกแบบโกธิกด้วยภาพยนต์ขาวดำ เป็นหนังสยองขวัญที่สวยงามจนแทบหยุดหายใจ The Innocents ตั้งอยู่ในบ้านที่มีผีเร่ร่อนและเด็ก ๆ หายตัวไป The Innocents เป็นเรื่องราวผีแบบโกธิกที่สร้างความกลัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสร้างความรู้สึกไม่แน่นอนเกี่ยวกับออนโทโลยีอีกด้วย ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้เน้นที่เด็ก ซึ่งทำให้เป็นสื่อกลางที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพที่น่าขนลุก ดูหนังออนไลน์

The Innocents in House of Ghost 2004 นำแสดงโดย Deborah Kerr ในฐานะผู้ปกครองที่เชื่อในการมีอยู่ของผี เธอนำเสนอข้อความเกี่ยวกับการกดขี่ทางเพศสำหรับวอร์ดวัยเยาว์ทั้งสองของเธอ มาร์ติน สตีเฟนส์และพาเมลา แฟรงคลิน หลังจากที่หญิงสาวดูแลเด็กกำพร้าสองคนที่คฤหาสน์ในอังกฤษ เธอเริ่มสังเกตเห็นสิ่งแปลก ๆ ในบ้าน เธอเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้เป็นคนรับใช้ แต่ก็ไม่ใช่ ไม่นานนักปกครองก็รู้ว่าวิญญาณเหล่านี้เป็นวิญญาณของอดีตผู้ดูแลที่ทำร้ายจิตวิญญาณของเด็กๆ ในที่สุด เธอก็ได้ตระหนักว่าความชั่วร้ายกับผู้บริสุทธิ์นั้นเกี่ยวพันกัน และเธอต้องหาทางแยกพวกเขาออกจากกัน The Innocents in House of Ghost 2004 นำเสนอ Deborah Kerr เป็นลูกสาวของบาทหลวงชนบทที่ตกลงอย่างไม่เต็มใจที่จะเป็นผู้ดูแลเด็กกำพร้าสองคน เด็กๆ ร่าเริงและน่ารัก แต่บางครั้งก็ควบคุมได้ยาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเสียงที่ไม่ปรากฏชื่อ เสียงเอี๊ยด และดนตรีที่น่าตกใจ

งานกล้องของเคลย์ตันมีบทบาทสำคัญในการรักษาความตึงเครียดระหว่างคำอธิบายที่เป็นธรรมชาติและเหนือธรรมชาติในภาพยนตร์ เขาใช้การจัดเฟรม เสียง และการแสดงเพื่อให้เกิดความสมดุลนี้ การพบเห็นผีห้าครั้งแรกนั้นกำหนดกรอบจากมุมมองของมิสกิดเดนส์ และผู้ชมก็เอนเอียงไปทางหลังเพื่อเห็นแก่อดีต ช็อตสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพลังมาก มันทำให้ผีน่าสนใจมากขึ้นหากผีมีจริง ในขณะที่บางคนอาจอ้างว่าผีเป็นเพียงภาพลวงตา แต่คนอื่นจะเถียงว่าผีมีจริง อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้องค์ประกอบเหนือธรรมชาติเป็นจุดอภิปราย คนอื่น ๆ The Other in House ofGhosts 2004 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่นำแสดงโดย John J. Hansen ในบท Burke Muldoon, Tara Westwood ในบท Fiona Landers และ David Lawrence Brown ในบท Sam Landers ซึ่งเป็นหนึ่งในผี การพบเห็นระหว่างหญิงที่เสียชีวิตกับคนที่มีชีวิตเผยให้เห็นว่าคนตายคือคนที่ฆ่าลูกของแลนเดอร์ส การฆาตกรรมเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ยังไม่เสร็จของผีในบ้าน ดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติหลายเรื่องเริ่มเข้าสู่กระแสหลักในช่วงทศวรรษ 1990 และเรื่องนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น นิโคล คิดแมน รับบทเป็นแม่ที่เป็นห่วงลูกๆ ป่วยสองคนของเธอ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอเป็นภัยคุกคามต่อลูกๆ ของเธอมากที่สุด สามีของเธอรับบทโดยคริสโตเฟอร์ เอคเคิลสตัน แม้ว่า The Others จะเป็นการรีเมคจากตอน Armchair Theatre ปี 1973 แต่ตอนจบที่บิดเบี้ยวนั้นไม่ใช่ต้นฉบับทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับอเลฮานโดร อาเมนาบาร์ใช้ประโยชน์จากฉากที่น่าขนลุกอย่างมีประสิทธิภาพ โดยสร้างฉากสยองขวัญที่น่าจดจำมากมาย The Other ประสบความสำเร็จอย่างมากจนได้รับรางวัล Goya Awards ถึงเจ็ดรางวัล รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม เป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกที่ได้รับรางวัล Best Film at the Goyas แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีบทพูดภาษาสเปนก็ตาม นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Saturn Awards อีก 6 รางวัล โดยได้รับรางวัลไป 3 รางวัล The Other in House of Ghosts 2004 มีจังหวะที่ช้าและบรรยากาศในบรรยากาศ เจตนาของผีไม่ชัดเจนเสมอไป แต่เป็นการขี่ที่สนุกสนาน นอกจากบรรยากาศที่น่าขนลุกแล้ว ตัวละครในภาพยนตร์ยังทำให้เป็นหนังสยองขวัญที่น่าจดจำอีกด้วย แต่สคริปต์ขาดการกระชับปลายหลวม แม้ว่าจะมีหลักฐานที่ชัดเจน แต่ The Others in House ofGhosts ไม่ได้อธิบายเรื่องผีหรือแรงจูงใจของพวกมันได้มากเพียงพอ ในภาพยนตร์มีผีอีกสามตัวที่เรียกว่าผีโบกรถ เห็นพวกเขาเดินเตร่อยู่ตามท้องถนนและพูดคุยกันทาง Phantom Radio แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการในคณะกรรมการภูตผีพเนจร แต่พวกเขาก็มีบทบาทในการแก้หมอกภายนอก
อ้างอิงจาก IMDb