How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2021) พากย์ไทย

ในโลกที่มนุษย์และยอดมนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกัน ตำรวจรักสันโดษได้หันไปร่วมมือกับนักสืบสมองไวเพื่อหาทางโค่นล้มแผนการร้ายที่ต้องการยึดครองพลังพิเศษ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ปริศนาพลังฮีโร่ (2021)  ภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่องนี้แตกต่างไปจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ไม่ได้พยายามสร้างสูตร Marvel ขึ้นมาใหม่ แต่เป็นการผสมผสานระหว่างแนวแฟนตาซี แอ็คชั่น และละคร ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกลิ่นอายของฝรั่งเศสอย่างชัดเจน โดยได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์อย่างลูปินและวอทช์เมน นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบของอาชญากรรมระทึกขวัญ แม้จะมีต้นกำเนิดในฝรั่งเศส แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นภาษาอังกฤษแม้ว่าหลักฐานจะฟังดูน่าสนใจ แต่เรื่องราวก็แทบจะไม่แหวกแนว โครงเรื่องมุ่งเน้นไปที่ห้องปฏิบัติการวิจัยซึ่งให้ทุนสนับสนุนความสามารถและปัญหาสุขภาพจิตที่ไปพร้อมกับพวกเขา

เรื่องราวมีเฉดสีของ Mystery Men และค่าโดยสารซูเปอร์ฮีโร่แบบดั้งเดิม อันที่จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจได้ประโยชน์จากภาคต่อแม้ว่าจะไม่มีช่องโหว่ที่สำคัญ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังไม่สามารถพัฒนาตัวละครและโลกในดวงใจได้ ประการหนึ่ง มันไม่ได้อธิบายว่าทำไมฮีโร่ถึงมีอยู่และวิธีที่พวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับรัฐบาลของพวกเขา นอกจากนี้ยังไม่มีประวัติยาวนานที่จะสร้าง แต่จะเน้นที่เรื่องราวและตัวละครนำจำนวนหนึ่งแทนเป็นผลให้มีความคล้ายคลึงที่น่าสนใจบางอย่างกับโลกปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครที่มีพลังพิเศษในการพ่นไฟ ซึ่งสะท้อนผลกระทบจากการยิงในโรงเรียน อีกองค์ประกอบของโครงเรื่องสะท้อนเหตุการณ์ที่วัยรุ่นสองคนที่มีความเสี่ยงซื้อสูตรลึกลับและสูดดม วัยรุ่นจึงหมดสติและตาย

ตัวละคร
ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 2021 กำกับการแสดงโดย Douglas Attal ภาพยนตร์ระทึกขวัญซูเปอร์ฮีโร่ชาวฝรั่งเศสเรื่องนี้นำแสดงโดย Pio Marmai, Leila Bekhti และ Vimala Pons สร้างจากนวนิยายของเจอรัลด์ บรอนเนอร์หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวเสียดสี ค่อนข้างกวนประสาท แต่ส่วนใหญ่สนุกดี เนื้อเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของชายหนุ่มสองคนที่เป็นฮีโร่ หนึ่งในนั้นมีความแข็งแกร่งและอีกคนหนึ่งใช้พลังของเขาเพื่อต่อสู้กับอาชญากรรม อีกคนหนึ่งเป็นตำรวจที่ฉลาดตามท้องถนนที่ได้รับมอบหมายให้สอบสวนคดีนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงที่คุ้นเคย Pio Marmai รับบทเป็นนักสืบ Gary Moreau และ Titan นักแสดงคนอื่นๆ ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ Leila Bekhti, Benoit Poelvoorde และ Swann Arlaud ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยเพียร์ซ บรอสแนน ในบท Doctor Fateคุณสมบัติของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่นั้นมีความหลากหลาย ภาพยนตร์บางเรื่องจะเกิดขึ้นในอนาคต เช่น DCEU รีบูตซึ่งจะมีตัวละครจากโลกที่แตกต่างกัน ในบรรดาภาพยนตร์เหล่านี้ Atom Smasher จะเป็นหนึ่งเดียว เช่นเดียวกับ Cyclone และ Hawkman พวกเขายังจะแสดงแสดงโดยเพียร์ซ บรอสแนน ผู้เล่น Doctor Fate ใน Avengers: Age of Ultron

ภาพยนตร์เรื่องใช้โพรเพนในการขับเคลื่อนโครงเรื่อง ท้ายที่สุด เรื่องราวในชีวิตจริงที่อยู่เบื้องหลังการระเบิดในภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากการถ่ายทำในโรงเรียนจริงๆ ชายสองคนคือ Dylan Klebold และ Eric Harris เข้าไปในโรงเรียนและเปิดฉากยิง พวกเขายิงที่โรงอาหารซึ่งเต็มไปด้วยนักเรียน หลังจากที่พวกเขาจากไป เหยื่อส่วนใหญ่ก็หลบหนี อย่างไรก็ตาม มีนักเรียนคนหนึ่งถูกยิงที่หน้าด้วยปืนและทำให้จมูกหักแม้ว่า จะเป็นเกมที่สนุก แต่หนังก็มีปัญหาบางอย่างเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ความเร็วของภาพยนตร์ช้าลงในครึ่งหลัง ถึงกระนั้น มันก็เป็นการวิ่งเล่นที่สนุกสนาน และหากคุณกำลังมองหาหนังระทึกขวัญซูเปอร์ฮีโร่ ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่แย่

TMDB