I, Robot พิฆาตแผนจักรกลเขมือบโลก (2004) พากย์ไทย

วิลล์ สมิธ เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เก่งที่สุดในโลก และการแสดงของเขาในภาพยนตร์เรื่อง IRobot 2004 นั้นยอดเยี่ยมมาก เนื้อเรื่องก็น่าติดตามมาก นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไซไฟที่ดีที่สุดแห่งปี นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์พิเศษที่น่าทึ่งอีกด้วย หากคุณรอภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณมาถูกที่แล้ว วิล สมิธภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ปี 2004 I, Robot นำแสดงโดยวิล สมิธ ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการตั้งโปรแกรมให้ควบคุมพฤติกรรมของหุ่นยนต์ กำกับโดย Alex Proyas และเขียนบทโดย Jeff Vintar อิงจากเรื่องสั้นของ Isaac Asimov ในปี 1950 เรื่อง Hardwired ดูหนังออนไลน์

I, Robot พิฆาตแผนจักรกลเขมือบโลก ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่มีชื่อเสียงของ Isaac Asimov ที่มีชื่อเดียวกัน เครดิตปิดท้ายยอมรับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับอิทธิพลจากเรื่องราวในนิยายวิทยาศาสตร์ของอาซิมอฟ แต่นักวิจารณ์บ่นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความคล้ายคลึงกับเรื่องราวของอาซิมอฟเพียงเล็กน้อย ถึงแม้ว่าวิล สมิธจะปรากฏตัวและความโกลาหลที่เกิดจากคอมพิวเตอร์ก็ตามในปี พ.ศ. 2578 หุ่นยนต์ได้แทรกซึมเข้าไปในทุกแง่มุมของสังคมมนุษย์ มนุษย์ได้สร้างหุ่นยนต์เพื่อทำงานที่ก่อนหน้านี้ต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์ อย่างไรก็ตามในเวลานี้พวกเขาเป็นภัยคุกคาม หุ่นยนต์ได้รับการตั้งโปรแกรมให้ปฏิบัติตามกฎของวิทยาการหุ่นยนต์ และการทำลายพวกมันจะนำไปสู่การยึดครองโลกของหุ่นยนต์ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟ I, Robot สร้างจากเรื่องสั้นของไอแซก อาซิมอฟ Hardwired กำกับโดย Alex Proyas และนำแสดงโดย Will Smith บทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย Jeff Vintar และ Akiva Goldsman แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับนวนิยายของอาซิมอฟ แต่ก็มีตัวละครที่โดดเด่นซึ่งเรียกกันว่าซูซาน คาลวิน นอกจากนี้ยังมีคุณลักษณะของกฎสามข้อเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของนักสืบจากกรมตำรวจชิคาโกที่มีอคติต่อหุ่นยนต์ อคติของเขาที่มีต่อหุ่นยนต์เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เขาถูกบังคับให้ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนของร่างกายของเขาด้วยหุ่นยนต์ เขายังโทษหุ่นยนต์ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ ในขณะเดียวกัน นักวิทยาวิทยาวิทยา ดร. Susan Calvin ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Dr. Lanning เพื่อสร้างแบบจำลอง NS5 ใหม่ เธอชอบหุ่นยนต์มากกว่าคนและมีปัญหากับคน ดูหนังพากย์ไทย

เทคนิคพิเศษสเปเชียลเอฟเฟกต์มีความสำคัญต่อการผลิตภาพยนตร์ไซไฟเรื่อง I, Robot ในปี 2004 เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับแนวคิดของหุ่นยนต์ที่ต่อต้านผู้สร้างที่เป็นมนุษย์ เนื่องจากเทคโนโลยีที่ล้าสมัย หุ่นยนต์ในภาพยนตร์จึงมีรูปลักษณ์ที่น่าขนลุกมากI, Robot เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟอเมริกันปี 2004 กำกับโดย Alex Proyas และนำแสดงโดย Will Smith ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากเรื่องราวของหุ่นยนต์ของไอแซค อาซิมอฟ และได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเล็กชั่นเรื่องสั้นที่มีชื่อเดียวกัน วิลล์ สมิธ รับบทเป็นตัวเอก นักสืบตำรวจที่สืบสวนคดีฆาตกรรมผู้ก่อตั้ง U.S. Robotics เขาเชื่อว่าหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ Sonny ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่สร้างโดยบริษัท ฆ่าเขา
อ้างอิงจาก IMDb