I’m your man จักรกลสื่อรัก (2021) ซับไทย

Alma เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่พิพิธภัณฑ์ Pergamon ที่มีชื่อเสียงของกรุงเบอร์ลิน เพื่อให้ได้ทุนวิจัยสำหรับการศึกษา เธอยอมรับข้อเสนอให้เข้าร่วมในการทดลองที่ไม่ธรรมดา เป็นเวลาสามสัปดาห์ เธอต้องอยู่กับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มีปัญญาประดิษฐ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้มันแปรสภาพเป็นคู่ชีวิตในอุดมคติของเธอ ป้อนทอม เครื่องจักรในร่างมนุษย์ สร้างขึ้นเพื่อทำให้เธอมีความสุข ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

Alma Felser นักโบราณคดีมาถึงคลับเต้นรำที่มีพนักงานคนหนึ่งแนะนำให้เธอรู้จักกับทอม ทอมชวนแอลมาเต้นรำแต่จู่ๆ ก็เริ่มพูดซ้ำตัวเอง เขารีบเร่งเผยให้เห็นว่าเขาเป็นหุ่นยนต์.. พนักงานขอโทษโดยสังเกตว่า Alma เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเพียง 10 คนเท่านั้นที่ขอให้ประเมินหุ่นยนต์ของพวกเขาโดยให้ความมั่นใจกับเธอว่าพวกเขาจะแก้ไขความผิดพลาดและเธอสามารถดำเนินการได้ภายในสามสัปดาห์ โครงการในวันรุ่งขึ้น..

จากนั้นแอลมาไปเยี่ยมโรเจอร์ หัวหน้าแผนกของเธอที่พิพิธภัณฑ์เปอร์กามอน เยาะเย้ยการทดสอบมากมายที่เธอทำเพื่อนำเสนอกับ “ผู้ชายในอุดมคติ” ของเธอ ซึ่งล้อเลียนทอมและบอกว่าเธอพร้อมที่จะเขียนการประเมินของเธอแล้ว Roger เตือน Alma ว่าเธอเห็นด้วยกับการประเมิน 3 สัปดาห์และต้องการความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ

เนื่องจากเขาอยู่ในคณะกรรมการจริยธรรมที่จะตัดสินว่าหุ่นยนต์จะได้รับสิทธิมนุษยชนหรือไม่ โรเจอร์บอกแอลมาว่าถ้าเธอทำการทดลองนี้สำเร็จ เขาจะจัดสรรเงินทุนสำหรับเธอและทีมของเธอเพื่อไปชิคาโกเพื่อดูแท็บเล็ตรูปลิ่มด้วยตัวเอง

หลังจากนั้นเธอก็พาทอมกลับบ้านและในอีกสองสามวันข้างหน้าก็ขัดขืนท่าทางโรแมนติกของเขา . จูเลียนมาถึงอพาร์ตเมนต์ในเช้าวันหนึ่งเพื่อเก็บภาพ โดยระบุว่าเขาและแอลมาเคยมีความสัมพันธ์กัน.. ทอมได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผลงานของทีมและจู่ๆ เธอก็เตือนแอลมาถึงนักวิจัยอีกคนที่ได้เขียนบทความเกี่ยวกับหัวข้อที่พวกเขาเป็นอยู่แล้ว การวิจัย

ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ แอลมาเผชิญหน้ากับทอมว่าเขารู้สึกโกรธหรือไม่ และตั้งคำถามว่าเขาถูกตั้งโปรแกรมให้ตอบสนองทางเพศอย่างไร Alma กล่าวว่าการเขียนโปรแกรมของ Tom นั้น “ดี” แต่จะหงุดหงิดเมื่อพนักงานท้าให้เธอปฏิบัติกับ Tom ราวกับเครื่องจักร จากนั้นแอลมาก็ตระหนักว่าพนักงานเป็นหุ่นยนต์และสั่งให้เธอออกจากอพาร์ตเมนต์ของเธอ สเตฟฟี่หมดสติและทอมป้องกันไม่ให้เธอกระแทกพื้น

กลับมาที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ เปิดเผยว่าแอลมาเคยแท้งบุตรมาก่อน ทอมตระหนักถึงความกลัวของแอลมาที่จะแก่เฒ่าเพียงลำพังเหมือนพ่อของเธอและแอลมาออกจากอพาร์ตเมนต์อย่างอารมณ์เสีย เมื่อทอมถามซ้ำๆ ว่าจะเป็นอย่างไรกับเขา แอลมาบอกว่าเธอส่งเขาไปไม่ได้และเธอต้องการให้เขาทำเพื่อเธอ

จากนั้นเธอก็ไปเยี่ยมพนักงานเพื่อทำการประเมินอีกครั้ง และพบว่าทอมไม่ได้กลับไปที่โรงงานอย่างที่เธอคิด และตอนนี้เขาก็หายตัวไป จากนั้นแอลมาก็ขึ้นเรือข้ามฟากไปเดนมาร์กและพบว่าทอมนั่งอยู่ในจุดที่เธอได้พบกับเพื่อนสมัยเด็กของเธอ โดยรอเธอมาสามวัน แอลมาเล่าเรื่องการที่เธอเคยนั่งหลับตาในจุดเดิม โดยจินตนาการถึงเด็กทอมที่อยู่ข้างๆ เธอ แต่เมื่อใดก็ตามที่เธอลืมตา เขาก็ไม่เคยอยู่ที่นั่น ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย  Maria Schrader
บทภาพยนตร์โดย   Jan Schomburg / Maria Schrader
ผลิตโดย  Lisa Blumenberg
นำแสดงโดย   Maren Eggert / Dan Stevens / Sandra Hüller / Hans Löw / Wolfgang Hübsch / Annika Meier / Falilou Seck / Jürgen Tarrach / Henriette Richter-Röhl / Monika Oschek
บริษัทผู้ผลิต   Letterbox Filmproduktion / SWR
จัดจำหน่ายโดย  Majestic Filmverleih
วันที่วางจำหน่าย  1 มีนาคม 2564 ( Berlinale ) / 1 กรกฎาคม 2021 (เยอรมนี) / 24 กันยายน 2564 (อเมริกาเหนือ)
ความยาว   105 นาที
ประเทศ   เยอรมนี
ภาษา   เยอรมัน
บ็อกซ์ออฟฟิศ   501,700 เหรียญ

แหล่งที่มา  TMDB