In the Heights อิน เดอะ ไฮท์ส (2021) ซับไทย

เรื่องราวที่เต็มไปด้วยแสงสีและกลิ่นกาแฟอันหอมกรุ่น ณ ย่านถนนหมายเลข 181 ชื่อว่า วอชิงตัน ไฮส์ท สถานที่ที่เหล่าคนล่าฝันมารวมตัวกันจนบรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและมิตรภาพอันแน้นแฟ้นของชุมชน อีกด้านหนึ่งของมุมถนนมีชายหนุ่มชื่อว่า อัสนาวี เจ้าของร้านขายของชำเล็ก ๆ กำลังใช้ชีวิตในทุกวันไปกับการเก็บหอมรอมริบทีละเล็ก ทีละน้อยเพื่อเติมเต็มความฝัน และนำพาชีวิตของเขาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยด้วยความหวัง จินตนาการ และเสียงร้องเพลง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 หลังจากไล่ตามศิลปินข้างถนน “Graffiti Pete” เขาแนะนำ Abuela Claudia ผู้ปกครองในละแวกที่เลี้ยงดูเขา เควิน โรซาริโอ ผู้บริหารบริษัทแท็กซี่ เบนนี่ พนักงานของเควินและเพื่อนสนิทของอุสนาวี ร้านเสริมสวยผู้หญิง Daniela, Carla และ Cuca Sonny ลูกพี่ลูกน้องของ Usnavi และวาเนสซ่า ซึ่ง Usnavi หลงรัก อเลฮานโดร ทนายความและเพื่อนในครอบครัว

แจ้ง Usnavi ว่าธุรกิจของบิดาผู้ล่วงลับในสาธารณรัฐโดมินิกันซึ่งเขาฝันจะฟื้นคืนชีพนั้นมีไว้เพื่อขาย หลังจากเห็นเบนนี่ เธอบอกกับพ่อของเธอว่าเธอไม่มีเงินจ่ายค่าเล่าเรียน แต่เขาปัดเธอออก บอกเธอว่าไม่ต้องกังวล  นีน่าไปที่ร้านของ Daniela ซึ่งกำลังจะย้ายไปที่บรองซ์เนื่องจาก ค่าเช่าที่เพิ่มขึ้นในแมนฮัตตัน และได้ติดต่อกับบรรดาสาวๆ อีกครั้ง

แต่เผยให้เห็นว่าเธอได้ลาออกจากสแตนฟอร์ดแล้ว วาเนสซ่ายื่นใบสมัครเช่าในตัวเมือง ซึ่งเธอใฝ่ฝันอยากจะเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ แต่ถูกปฏิเสธ  ที่สระน้ำสาธารณะ ทุกคนในละแวกนั้นเพ้อฝันถึงสิ่งที่พวกเขาจะทำกับเงิน   ในขณะที่ปิราเกวโรในท้องถิ่นเสียใจที่สูญเสียธุรกิจให้กับรถบรรทุก Mister Softee 

 เมื่อระลึกถึงวัยเด็กของพวกเขา เบ็นนี่ให้ความมั่นใจกับนีน่าว่าเธอคือพรหมลิขิตสำหรับความยิ่งใหญ่  Usnavi คุยกับพ่อของ Sonny เกี่ยวกับการปล่อยให้ Sonny มากับเขาที่สาธารณรัฐโดมินิกัน แต่พ่อของ Sonny บอกเป็นนัยว่าเขากับ Sonny เป็นผู้อพยพผิดกฎหมายและไม่สามารถออกไปได้..

Kevin เปิดเผยว่าเขาขายธุรกิจของเขาเพื่อจ่ายค่าเล่าเรียนของ Nina แต่เธอปฏิเสธเงิน การเปิดเผยเหตุผลที่แท้จริงที่เธอลาออกคือการเหยียดเชื้อชาติที่เธอประสบ หลังจากที่ผู้ชายหลายคนเต้นรำกับวาเนสซ่า อุสนาวีพยายามทำให้เธอหึงด้วยการเต้นกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง  Abuela หวนคิดถึงวัยเด็กของเธอในคิวบาและเดินทางมาที่นูวา ยอร์ค อดทนกับความยากลำบากที่มาถึงทุกวันนี้   

เมื่อพบว่าใบสมัครเช่าของวาเนสซ่าอยู่ในถังขยะ อุสนาวีจึงขอให้ดานิเอลาลงนามร่วม ด้วยความผิดหวังกับสิ่งที่บล็อกนี้ไม่ชอบใจเรื่องไฟฟ้าดับและการตายของอาบูเอลา ดาเนียลาจึงปลุกย่านนั้นให้จัดงานเฉลิมฉลอง   เมื่อไฟฟ้าดับ ขณะที่อุสนาวีเตรียมเดินทางไปสาธารณรัฐโดมินิกัน เขาพบว่าอาบูเอลาถือสลากลอตเตอรีที่ชนะและฝากไว้ให้เขา

เธอแนะนำให้ Usnavi อยู่ แต่เขาปฏิเสธ และเธอก็จูบเขา คร่ำครวญว่าเธอสายเกินไปที่จะตระหนักถึงความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขา  Usnavi ให้ตั๋วลอตเตอรีแก่ Alejandro เพื่อใช้สำหรับค่าธรรมเนียม DACA ของ Sonny เรื่องราวกลับมาสู่ยุคปัจจุบัน โดยเผยให้เห็นว่าอุสนาวีกำลังเล่าเรื่องของเขาในโรงผลิตที่ปรับปรุงใหม่ให้กับไอริส

ลูกสาวของเขาและวาเนสซ่า ทุกคนร้องเพลงและเต้นรำตามท้องถนน ในขณะที่ Usnavi แสดงความยินดีที่เขาอยู่ใน Washington Heights ซึ่งเขาเป็นเจ้าของเสมอ

กำกับโดย  Jon M. Chu
บทภาพยนตร์โดย  Quiara Alegría Hudes
ผลิตโดย  Lin-Manuel Miranda / Quiara Alegría Hudes / Scott Sanders / Anthony Bregman / Mara Jacobs
นำแสดงโดย  Anthony Ramos / Corey Hawkins / Leslie Grace / Melissa Barrera / Olga Merediz / Daphne Rubin-Vega / Gregory Diaz IV / Jimmy Smits
บริษัทผู้ผลิต   5000 Broadway Productions / Barrio Grrrl! Productions / Likely Story / SGS Pictures / Endeavor Content
จัดจำหน่ายโดย   Warner Bros. Pictures
วันที่วางจำหน่าย  4 มิถุนายน 2564 ( ลาลิฟ ) / 10 มิถุนายน 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว   143 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   55 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ    44 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข้อมูลจาก   TMDB