Incantation มนตรา (2022) พากย์ไทย

หลี่รั่วหนานต้องคำสาปหลังฝ่าฝืนข้อห้ามทางศาสนาเมื่อ 6 ปีก่อน ตอนนี้จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องลูกสาวจากผลกระทบที่ตามมา ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

Incantation มนตรา (2022) ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อโรนันเล่าเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้ขอร้องให้ผู้ชมท่องจำเครื่องราชอิสริยาภรณ์และสวดมนต์คาถา  เพื่อส่งพรและยกคำสาปจากหกปีของเธอ – ลูกสาวคนโต โดโด้ เครื่องราชอิสริยาภรณ์และคาถาจะกระจายอยู่บ่อยครั้งตลอดทั้งเรื่องเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมเล่นตาม เหตุการณ์ในภาพยนตร์จะแสดงเป็นภาพที่พบในลักษณะที่ไม่เป็นเชิงเส้น เมื่อ 6 ปีที่แล้ว Ronan กับ Dom แฟนหนุ่มของเธอ และ Yuan ลูกพี่ลูกน้องของ Dom ได้ฝ่าฝืนข้อห้ามทางศาสนาขณะบันทึกพิธีกรรมสำหรับช่อง Ghost Busters ทางอินเทอร์เน็ต

พวกเขาไปที่หมู่บ้านห่างไกลของตระกูล Chen ญาติของ Dom และ Yuan ซึ่งฝึกฝนยูนนาน ลึกลับศาสนาบูชาเทพเจ้าที่เรียกว่าพระพุทธเจ้าแม่ ตระกูลขอให้ทั้งสามส่งพระนามพร้อมคาถาให้พระพุทธเจ้ามารดา ผู้อาวุโสในตระกูลบอกกับโรแนนว่าหลังจากที่ลูกสาวของเธอจะเกิด เธอก็ต้องทำเช่นเดียวกัน โรแนนรู้สึกประหลาดใจเพราะเธอไม่รู้ว่าเธอท้อง คืนนั้น กลุ่มสอดแนมกลุ่มที่ประกอบพิธีกรรม ซึ่งเด็กสาวดูเหมือนจะเต็มใจพร้อมที่จะเสียสละ เด็กหญิงที่หมดสติซึ่งมีร่างเป็นอักษรรูน ถูกทิ้งไว้ที่หน้าอุโมงค์ ซึ่งกลุ่มต้องการจะเข้าไปข้างใน 

แต่กลุ่มบอกว่าห้าม โรแนนรอกับหญิงสาวในขณะที่ดอมและหยวนเข้าไปในอุโมงค์หลังจากทำลายเครื่องกีดขวางของมัน ต่อมา หยวนก็กรีดร้องอย่างบ้าคลั่ง ในขณะที่ร่างที่ไร้ชีวิตของดอมก็ถูกชาวบ้านอุ้มขึ้นจากอุโมงค์ในเวลาต่อมา ภาพจากภายในอุโมงค์ได้รับความเสียหายและไม่สามารถเล่นได้ หลังจากที่ Dodo เกิด โรแนนทิ้งเธอไว้ที่บ้านอุปถัมภ์และขอความช่วยเหลือด้านจิตเวชปัจจุบัน

รแนนฟื้นแล้วและกำลังพาโดโด้ไปอยู่กับเธอ ในไม่ช้าบ้านของพวกเขาก็เต็มไปด้วยกิจกรรมที่ไม่สามารถอธิบายได้ และโดโดก็ถูกรบกวนด้วยเงามืด โดโดค่อยๆ ป่วยเป็นโรคที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรม และสุขภาพจิตของโรนันก็ลดลง เมื่อนักสังคมสงเคราะห์มาถึงเพื่อพาโดโดไป เธอและโรนันก็หนีไปได้ด้วยความช่วยเหลือจากหมิง ผู้จัดการผู้เห็นอกเห็นใจของบ้านอุปถัมภ์ พวกเขาพาโดโดไปที่ศาลเจ้า ซึ่งนักบวชและภรรยาของเขาตกลงที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อขับไล่โดโด พวกเขาห้ามไม่ให้เธอรับประทานอาหารเป็นเวลาเจ็ดวันข้างหน้า 

แต่เมื่ออาการของเธอแย่ลงและมีรูพรุนทั่วร่างกายของเธอ Ronan ก็เลี้ยงเธอ นักบวชและภรรยาของเขาถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม และโรนันก็พาโดโดไปโรงพยาบาลในขณะเดียวกัน หมิงไปที่ยูนนานเพื่อทำการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับศาสนาของตระกูลเฉิน และว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อฟื้นฟูภาพอุโมงค์ที่เสียหาย เขาส่งฟุตเทจที่กู้คืนมาให้โรแนนและทุบหัวตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าในกล้อง ในภาพแสดงให้เห็นว่าดอมและหยวนมาถึงแท่นบูชาของพระพุทธเจ้าซึ่งมีผ้าคลุมหน้า ขณะที่พยายามจะถอดผ้าคลุม ดูหนังออนไลน์

ดอมก็เข้าสิงและเสียชีวิตหลังจากทุบหัวเขา ภาพดังกล่าวยังเผยให้เห็นว่าหยวนถูกเข้าสิงก่อนที่จะถูกสังหารอย่างรุนแรงในหมู่บ้านโดยกองกำลังที่มองไม่เห็นโรแนนสารภาพว่าเธอโกหกผู้ชมมาตลอด เปิดเผยว่าพระสงฆ์ในมณฑลยูนนานได้อธิบายให้หมิงฟังว่าพระพุทธเจ้ามารดาเป็นสัตว์ที่ชั่วร้าย และหากท่านเสนอชื่อพร้อมคาถา แสดงว่าท่านยินยอมรับคำสาปแช่ง แทนที่จะให้พร คาถากลับทำให้คำสาปเจือจางลง 

 เมื่อมีคนสวดมนต์มากขึ้น คำสาปก็จะกระจายออกไป และภาระของผู้แบกรับก็จะเบาลง ที่มาของคำสาปคือพระพักตร์พระพุทธเจ้าที่ต้องปิดบัง โรแนนซึ่งตอนนี้ถูกปกคลุมไปด้วยอักษรรูน กลับไปที่แท่นบูชาภายในอุโมงค์และถามชื่อผู้ดูก่อนที่จะเผยพระพักตร์ของพระพุทธเจ้าบนกล้อง จากนั้นเธอก็ถูกครอบงำและทุบหัวของเธอเองบนแท่นบูชา ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยภาพของ Dodo ที่แข็งแรงและมีความสุข

 อ้างอิง IMDB