Infinite อินฟินิท (2021) ซับไทย

Evan McCauley มีทักษะที่เขาไม่เคยเรียนรู้และความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่ที่เขาไม่เคยไป กลุ่มลับที่เรียกตัวเองว่า “อินฟินิทส์” ที่รักษาตัวเองได้และใกล้จะสติแตก ได้เข้ามาช่วยเขาเผยให้เห็นว่าความทรงจำของเขามีจริง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เม็กซิโกซิตี้ ไฮน์ริช เทรดเวย์พยายามหนีจากเจ้าหน้าที่และชายคนหนึ่งชื่อเทิร์สต์ เขาและผู้ร่วมงานของเขา อาเบลและเลโอน่าพูดถึง “ไข่” ซึ่ง Treadway ขโมยมาจากเทิร์สต์ Treadway บอก Abel ว่าถ้าเขาไม่รอด คนหลังต้องจำไว้ว่าให้ “มองเข้าไปข้างใน” เขาขับรถออกจากสะพาน กระโดดลงจากรถกลางอากาศและขึ้นเครนที่อยู่ห่างออกไป 150 ฟุต

อย่างไรก็ตาม Treadway เฝ้าดูอย่างช่วยไม่ได้เมื่อ Bathurst มาถึงและฆ่า Abel และ Leona.. ในปี 2020 Evan McCauley ป่วยด้วยโรคจิตเภท ต้องการยา เขาจึงหลอม Katana ให้กับนักเลงในท้องที่ แม้ว่าเขาจะไม่เคยฝึกเป็นช่างตีดาบก็ตาม ผู้ช่วยชีวิตของ Evan คือ Nora Brightman ซึ่งพา Evan ไปที่กลุ่มที่เธอเป็นส่วนหนึ่ง มีผู้คนประมาณ 500 คนในโลกที่สามารถจดจำชีวิตในอดีตของพวกเขาที่เรียกว่าอินฟินิท

สองฝ่ายที่เป็นปฏิปักษ์ได้พัฒนาขึ้นในหมู่พวกเขา: ผู้เชื่อและพวกทำลายล้าง พวกเขาคิดว่าพวกเขาถูกประณามเพื่อเป็นสักขีพยานในการทำลายตนเองของมนุษยชาติ ผู้เชื่อต้องเรียกคืนความทรงจำของเขาและปกป้องไข่ก่อนที่ Bathurst จะจับ Evan และทรมานข้อมูลของเขา ขณะที่นอร่า กลับชาติมาเกิดของเลโอน่า อีวานอธิบายให้อีวานฟัง พวกอินฟินิทเริ่มจดจำสิ่งต่างๆ ได้เมื่อพวกเขายังเด็ก

นี่คือเหตุผลที่อีวานได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคจิตเภท แม้จะมีความคืบหน้า Evan พยายามดิ้นรนเพื่อฟื้นความทรงจำของ Treadway ซึ่งเผยให้เห็นว่าเป็นผลมาจากการบาดเจ็บที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากอุบัติเหตุก่อนหน้านี้ในชีวิต อย่างไรก็ตาม หลังจากเซสชั่นภายในเครื่องของ Artisan Evan ได้ปลดล็อกความทรงจำของเขา..

Evan จำได้ว่าเขาผ่าท้องของเขาและใส่ไข่เข้าไปข้างใน อย่างไรก็ตาม เทิร์สต์เริ่มไม่แยแสกับภารกิจของผู้เชื่อและเริ่มพยายามที่จะยุติการกลับชาติมาเกิด ทั้งสองต่อสู้กลางอากาศ และอีวานสามารถหยุดการนับถอยหลังด้วยการดึงไข่ออกมา เขายิง Bathurst ด้วย Dethroner ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่า Bathurst จะไม่เกิดใหม่

ในขณะเดียวกัน Nora และ Artisan ได้ทำลายเศษขนมปังเพื่อปลดปล่อยวิญญาณของผู้เชื่อที่ Bathurst ติดกับดัก รวมทั้งของ Abel.. Artisan ซึ่งตอนนี้แก่กว่าแล้ว มาเยี่ยมเขาและเสนอ Katana ให้กับ Evan ที่อายุน้อยกว่า ซึ่งฟื้นความทรงจำเมื่อจำเขาได้

กำกับโดย  Antoine Fuqua
บทภาพยนตร์โดย  Ian Shorr
ผลิตโดย   Lorenzo di Bonaventura / Mark Vahradian / Mark Huffam / John Zaozirny / Mark Wahlberg/  Stephen Levinson
นำแสดงโดย  Mark Wahlberg / Chiwetel Ejiofor / Sophie Cookson / Jason Mantzoukas / Rupert Friend / Toby Jones / Dylan O’Brien
บริษัทผู้ผลิต  Paramount Pictures / Di Bonaventura Pictures / Closest to the Hole Productions / New Republic Pictures / Fuqua Films
จัดจำหน่ายโดย  Paramount+
วันที่วางจำหน่าย   10 มิถุนายน 2564
ควาามยาว   106 นาที
ประเทศ    สหรัฐ

แหล่งอ้างอิง   TMDB