Inspector Gadget G นักสืบสมองกล (1999) พากย์ไทย

Inspector Gadget G นักสืบสมองกล (1999)  จอห์น บราวน์เป็นรปภ.หน้าบูดบึ้ง แต่มีเจตนาดี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุระเบิดที่วางแผนไว้โดยจอมบงการที่ชั่วร้าย เขาถูกนำตัวไปที่ห้องปฏิบัติการ ที่ซึ่งเบรนดา ศัลยแพทย์ชั้นนำด้านวิทยาการหุ่นยนต์ ได้เปลี่ยนแขนขาที่เสียหายด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือล้ำสมัย จอห์น กับหลานสาวของเขา เพนนี และเบรน สุนัขคู่ใจของเธอ ใช้พลังใหม่ของเขาเพื่อค้นหาว่าใครอยู่เบื้องหลังการระเบิด

ภาพยนตร์เรื่อง InspectorGadgetG 1999 เป็นภาคต่อของซีรีส์การ์ตูนยอดนิยมในยุค 1990 ภาคต่อนี้มีหลักฐานที่แตกต่างกันเล็กน้อยและเน้นที่ตัวละครหลักเดียวกัน ครั้งนี้ เพนนีป้าของแกดเจ็ตให้เสียงโดยมิเชลล์ ทราชเทนเบิร์ก และลุงควิมบีของเขารับบทโดยแด็บนีย์ โคลแมน เนื้อเรื่องของหนังเป็นเรื่องที่คาดเดาได้เป็นส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับภาคที่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการจัดวางผลิตภัณฑ์และอารมณ์ขันที่ไร้ยางอาย ผู้ผลิตภาพยนตร์มีประสบการณ์และภูมิหลังมากมายในโฆษณา ตัวละครในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น รถของแกดเจ็ต สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการโปรโมตผลิตภัณฑ์ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีเรื่องตลกที่ไม่ตลกหลายเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย นักวิจารณ์บางคนพบว่าไม่สามารถรับชมได้ อย่างไรก็ตาม แฟนๆ พบว่ามันเป็นเรื่องตลกและเป็นเรื่องราวที่น่าจดจำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Caravan Pictures และ DIC Entertainment ซึ่งทั้งคู่เป็นเจ้าของโดย The Walt Disney Company ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในเมืองพิตต์สเบิร์ก ลอสแองเจลิส และแบตันรูชเป็นหลัก อุทิศให้กับ Michael White ผู้ล่วงลับไปแล้วซึ่งเสียชีวิตระหว่างการผลิต ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากซีรีย์การ์ตูนยอดนิยมในยุค 80 แม้ว่าตัวละครหลักจะเป็นยามรักษาความปลอดภัย แต่เขาก็ได้พัฒนาเป็นนักสู้อาชญากรรมที่มีเทคโนโลยีสูงด้วยชุดอุปกรณ์อันชาญฉลาด เทคโนโลยีนี้เป็นผลิตผลของ Dr. Brenda Bradford ซึ่งเป็นลูกสาวของเจ้าของ Bradford Robotics Laboratory ตัวร้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า Claw และเขาฆ่าพ่อของ Brenda ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยตัวละครที่ถูกโจมตีโดยอาชญากรสองคน Scolex ผู้คิดค้น InspectorGadget มีแผนจะสร้างกองทัพหุ่นยนต์ที่ไม่มีใครหยุดยั้ง ตัวละครหลักสามารถต่อสู้กับหุ่นยนต์เหล่านี้ได้ด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเพลงที่น่าใจจดใจจ่อเล็กน้อยในระหว่างภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดสว่าง แต่ก็ล้มเหลวในแง่ของเสียงหัวเราะอย่างแน่นอน เอฟเฟกต์พิเศษนั้นยอดเยี่ยมและตัวหุ่นยนต์ของ Gadget ก็น่าประทับใจเป็นพิเศษ ลำดับเฮลิคอปเตอร์ก็งดงามเช่นกัน ตัวละครของ Joely Fisher ในบท Brenda เป็นส่วนเสริมที่น่ารักสำหรับนักแสดง และ Rupert Everett ก็ตลกในบท Doctor Claw ดูหนังพากย์ไทย

นอกจากมือหุ่นยนต์ของเขาแล้ว Gadget ยังมีหลอดเป่าที่ทำจากพลาสติกอีกด้วย หลอดเป่านี้อ้างอิงถึงหลอดเป่าที่จิมแคร์รี่ใช้ใน The Mask ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีบางฉากที่แกดเจ็ตแสดงส่วนต่างๆ ของร่างกายของเขาด้วยหุ่นยนต์ ในที่สุดเขาก็กลายเป็นหุ่นยนต์พูดได้! ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังรวมถึงคุณลักษณะ ส่วนเหล่านี้ทำให้ผู้ชมได้เห็นภาพภายในของภาพยนตร์ รวมทั้งข้อมูลเบื้องหลัง อย่างไรก็ตาม กลุ่มเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายที่ปิดบังไว้บางๆ โดยมุ่งเป้าไปที่ผู้ชมที่อายุน้อย อย่างไรก็ตามพวกเขาน่าสนใจที่จะดู หากคุณชอบภาพยนตร์การ์ตูน คุณควรตรวจสอบ InspectorGadgetG ภาพยนตร์เรท PG นี้มีความรุนแรงเล็กน้อยถึงปานกลาง แม้ว่าจะไม่มีภาพความรุนแรง แต่ก็มีฉากเล็กๆ น้อยๆ ที่แสดงถึงความรุนแรงที่ตลกร้าย นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีวายร้ายตัวตลกมาตรฐานและฉากของชิ้นส่วนหุ่นยนต์ที่ถูกตัดขาด นอกจากนี้ยังมีคำหยาบคายเล็กน้อยและการเสียดสีสั้นๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยข้อมูล IMDb