Jaws 2 จอว์ส 2 (1978) พากย์ไทย

ในขณะที่โรงแรมเปิดใหม่บนเกาะ Amity Island ฉลามขาวยักษ์สูง 25 ฟุต (8 ม.) ได้ฆ่านักดำน้ำลึกสองคนที่ถ่ายภาพซากปรักหักพังของOrcaก่อนมุ่งหน้าสู่น่านน้ำ Amity กล้องของพวกเขาซึ่งถ่ายภาพระหว่างการโจมตี ได้รับการกู้คืนในวันรุ่งขึ้น จากนั้นฉลามก็ฆ่านักสกีน้ำหญิง คนขับเรือพยายามป้องกันตัวโดยใช้ถังแก๊สและปืน จุดไฟ แต่เรือระเบิด ฆ่าเธอและเผาหน้าด้านขวาของฉลามอย่างรุนแรง พบ ซาก วาฬเพชฌฆาตบนชายหาด มาร์ติน โบรดี้ ผบ.ตร.เชื่อว่าฉลามคือตัวการ โบรดี้อธิบายข้อกังวลของเขาให้นายกเทศมนตรีแลร์รี วอห์น ซึ่งแสดงความสงสัยว่าเมืองนี้มีปัญหาเรื่องฉลามอีกเรื่องหนึ่ง จากนั้นโบรดี้ก็พบเศษซากลอยจากเรือสปีดโบ๊ทที่ถูกทำลายและซากศพของคนขับเรือ โบรดี้โทรหาแมตต์ ฮูเปอร์เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่เขาอยู่ในทวีปแอนตาร์กติกาเพื่อสำรวจวิจัย โบรดี้ห้ามมิให้ไมค์ ลูกชายวัย 17 ปีของเขาล่องเรือเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย และแทนที่จะจ้างเขาทำงานที่ชายหาดเพื่อแสดงการบริการชุมชน

วันรุ่งขึ้น โบรดี้มองดูชายหาดจากหอสังเกตการณ์ และทำให้ตื่นตระหนกหลังจากเข้าใจผิดคิดว่าฝูงปลาบลูฟิชเป็นฉลาม แล้วยิงไปที่นั้น อย่างไรก็ตาม ความกลัวของเขาได้รับการยืนยันเมื่อภาพถ่ายจากกล้องของนักประดาน้ำได้รับการประมวลผล และหนึ่งในนั้นแสดงให้เห็นภาพระยะใกล้ของฉลาม เมื่อเขานำเสนอต่อสภาเมืองเอมิตี้ พวกเขาปฏิเสธที่จะเชื่อว่ามันคือฉลาม และโหวตให้โบรดี้เป็นหัวหน้าตำรวจ เช้าวันรุ่งขึ้น ไมค์ไม่เชื่อฟังคำสั่งของพ่อโดยไปล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยพาฌอนน้องชายวัย 10 ขวบไปด้วย มาร์จซึ่งเป็นวัยรุ่นอีกคนหนึ่งพาฌอนไปกับเธอ และพวกเขามุ่งหน้าไปยังเรืออีก 6 ลำแยกกัน ผ่านทีมนักประดาน้ำที่นำโดยครูฝึกทอม แอนดรูว์ หลังจากจมอยู่ใต้น้ำครู่หนึ่ง แอนดรูว์ก็พบกับฉลาม ตื่นตระหนกเขารีบไปที่พื้นผิวทำให้เกิดเส้นเลือดอุดตัน ไม่นานหลังจากนั้น ฉลามก็พุ่งชนเรือของคู่รักวัยรุ่น Eddie Marchand และ Tina Wilcox ที่พลัดหลงจากคนอื่นๆ เอ็ดดี้ตกลงไปในน้ำและถูกขย้ำจนตาย โบรดี้และเอลเลนภรรยาของเขาเป็นพยานในการอพยพของทอมโดยรถพยาบาล และได้ยินว่านักประดาน้ำคนอื่นๆ สงสัยว่ามีบางอย่างทำให้เขากลัว รองเจฟฟ์ เฮนดริกส์ ซึ่งเข้ารับตำแหน่งแทนโบรดี้ บอกพวกเขาว่าไมค์ไปล่องเรือกับเพื่อนๆ ของเขา ดังนั้นโบรดี้และเอลเลนจึงสั่งการเรือตำรวจ ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากเฮนดริกส์ที่ไม่เต็มใจเพื่อช่วยชีวิตพวกเขา พวกเขาข้ามเรือของ Tina และพบว่าเธอซ่อนตัวอยู่ในหัวเรือ เธอยืนยันการปรากฏตัวของฉลาม โบรดี้เรียกเรือที่แล่นผ่านไปมาเพื่อพาเฮนดริกส์ เอลเลน และทีน่าขึ้นฝั่ง ที่ซึ่งความจริงถูกเปิดเผย ขณะที่เขาออกไปตามหาเด็กๆดูหนังออนไลน์

ในขณะเดียวกัน ฉลามโจมตีกลุ่ม กระแทกเรือลำหนึ่งของพวกเขาและทำให้ส่วนใหญ่พลิกคว่ำหรือชนกัน ไมค์หมดสติและตกลงไปในน้ำ เรือคู่เดียวที่เรือยังออกทะเลได้นำไมค์มาและปล่อยให้คนอื่นๆ พาเขาขึ้นฝั่งและรับความช่วยเหลือ ฌอนและคนอื่นๆ ยังคงลอยอยู่บนซากเรือที่พันกัน เฮลิคอปเตอร์ ทางทะเล ของหน่วยยามฝั่งที่โบรดี้ติดต่อมาเพื่อลากขึ้นฝั่ง แต่ฉลามจับที่โป๊ะของเฮลิคอปเตอร์ พลิกคว่ำและทำให้นักบินจมน้ำ ฉลามกระแทกฌอนลงไปในน้ำ และมาร์จก็ถูกกินขณะช่วยชีวิตเขา โบรดี้พบไมค์ที่แจ้งสถานการณ์ให้เขาทราบก่อนที่โบรดี้จะส่งเขาไปยังที่ปลอดภัย โบรดี้พบคนอื่นๆ ที่ชุมทางเคเบิล เกาะเล็กๆ ที่มีสถานีรีเลย์ไฟฟ้าที่จ่ายพลังงานให้เอมิตี้ เสียงเชียร์และการกระโดดที่ทักทายเขาดึงดูดฉลามซึ่งโจมตีอีกครั้งทำให้โบรดี้เสียน้ำตาให้กับเรือตำรวจ เขาพยายามดึงมันเข้าด้วยเครื่องกว้าน แต่ขอเกี่ยวสายไฟใต้น้ำแทน ฉลามพุ่งชนซากเรือ ส่งเด็กวัยรุ่นส่วนใหญ่ลงไปในน้ำ และว่ายน้ำไปที่ชายขอบของทางแยกเคเบิล แจ็กกี้ ปีเตอร์ส ความรักของไมค์ และฌอนยังคงอยู่บนเรือ โบรดี้ใช้ไม้พายเคาะสายไฟโดยใช้แพยางเพื่อล่อฉลามเข้าหาตัว ฉลามกัดสายเคเบิลไฟฟ้าดับ โบรดี้รวบรวมฌอนและแจ็กกี้และเข้าร่วมคนอื่นๆ ที่ชุมทางเคเบิลเพื่อรอการช่วยเหลือดูหนังพากย์ไทย

จัดจำหน่ายโดย     ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส
วันที่วางจำหน่าย   16 มิถุนายน 2521
เวลา     116 นาที
ประเทศ    สหรัฐ
ภาษา    อังกฤษ
งบประมาณ     20 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ    208 ล้านดอลลาร์
ที่มา : TMDB