Josee the Tiger and the Fish โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา (2020) พากย์ไทย

ผลงานรักโรแมนติกและชีวิตวัยรุ่นจาก Studio Bones ที่จะเติมเต็มหัวใจของคุณให้อบอุ่นไปกับเรื่องราวของ “โจเซ่” และ “สึเนโอะ” ซึ่งสร้างจากนวนิยายเรื่องสั้นของทานาเบะ เซย์โกะซึ่งเคยได้ทำเป็นภาพยนตร์ Live Action เมื่อปี 2003 จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์แอนิเมชั่น “น้ำตา ความอ่อนโยน ความหลงใหล คือทั้งหมดที่เป็นเรา” ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง หญิงพิการชื่อ โจเซ่ อาศัยอยู่ในรถเข็นและฝันว่าจะได้เห็นปลา ได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ดูแลชั่วคราวของ Josee โดยคุณยายของเธอ เมื่อโศกนาฏกรรมเกิดขึ้น ทั้งสึเนโอะและโชเซถูกบังคับให้ตั้งคำถามถึงอนาคตของพวกเขา ไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือภาพที่สดใสและความท้าทายทางอารมณ์ หนังเรื่องนี้จะทำให้คนดูหัวเราะ ร้องไห้ และตั้งคำถามถึงความหมายของชีวิต

สร้างจากเรื่องสั้นของ Seiko Tanabe ที่ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงในปี 2003 อำนวยการสร้างโดย Bones และกำกับการแสดงโดย Kotaro Tamuraคุณค่าของโจเซ่ , the Tiger and the Fish เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สร้างจากเรื่องสั้นของญี่ปุ่นโดย Seiko Tanabe ในเรื่อง นักศึกษาวิทยาลัยชื่อสึเนโอะ ซูซูกาว่า ช่วยชีวิตเด็กหญิงที่เป็นโรคอัมพาตครึ่งซีกชื่อ คุมิโกะ ยามามูระ และจากนั้นก็ได้รับข้อเสนองานจากคุณยายของเด็กสาว แม้ว่าตัวละครทั้งสองจะแตกต่างกันมาก แต่ก็มีลักษณะที่คล้ายคลึงกันภาพยนตร์เรื่องนี้มีข้อความเชิงบวกสำหรับเด็ก

ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นถึงความสำคัญของความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจ และความเป็นอิสระ นอกจากนี้ยังสอนเด็ก ๆ ถึงผลที่ตามมาจากการกระทำของพวกเขา แสดงว่าการกระทำที่หยาบคายจะส่งผลเสีย นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้เด็กมีความรู้สึกของการผจญภัยเมื่อเรื่องราวดำเนินไป Tsuneo พยายามเอาชนะปัญหาในชีวิตของเขา เขาถูกฉีกขาดระหว่างการไล่ตามความฝันและอยู่กับโชเซ

แม้ว่าเขาจะภักดีต่อโชเซ แต่สึเนโอะก็แอบชอบเพื่อนของเขาไม แม้ว่าเขาจะมีความปรารถนาที่จะประกอบอาชีพเป็นนักชีววิทยาทางทะเล แต่สึเนโอะก็ยังถูกบังคับให้เลือกระหว่างอยู่กับความฝันและไล่ตามความฝัน

ภาพเปลือยในภาพยนตร์Jโจเซ่ he Tiger and the Fish เป็นภาพยนตร์อนิเมะโรแมนติก เป็นการดัดแปลงเรื่องสั้นซึ่งมีข้อความที่ชัดเจนเกี่ยวกับความเห็นอกเห็นใจ ความเห็นอกเห็นใจ และความพากเพียร เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักศึกษาวิทยาลัยที่ตกหลุมรักหญิงสาวที่ต้องนั่งวีลแชร์ นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่อาจดึงดูดวัยรุ่นมากกว่าผู้ใหญ่ นำแสดงโดย Howard Wang ผู้พากย์เสียงเป็น Tsuneo ชายพิการที่มาช่วย โจเซ่

ภาพเปลือยก็มีอยู่ในหนังเรื่องนี้เช่นกัน มีอยู่ช่วงหนึ่ง สาวสวยซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของ Tsuneo พูดถึงการพบปะกับผู้หญิงและนิตยสารที่มีปกของหญิงสาวที่สวมบิกินี่ Tsuneo หมดสติไปจากเธอ ขณะที่พยายามทำตัวเป็นผู้ใหญ่ โจซีโม้เรื่องการมีแฟนหนุ่มห้าคนพร้อมๆ กันคุณค่าของสึเนโอะเรื่องราวเกี่ยวกับ Tsuneo ชายหนุ่มที่ได้รับการว่าจ้างจากคุณยายของ โจเซ่ เพื่อช่วยหลานสาวของเธอให้กลายเป็นผู้ใหญ่อิสระ โจเซ่

ค่อนข้างหยาบคายและเอาแต่ใจ แต่ Tsuneo ค่อยๆ สอนให้เธอรู้จักอิสระและสัมผัสชีวิต เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาสนิทกันและพัฒนาความสัมพันธ์เรื่องนี้คล้ายกับต้นฉบับมาก แต่ตัวละครหลักมีความแตกต่างที่สำคัญบางประการ ตัวอย่างเช่น ตัวละครของ Tsuneo นั้นไม่เหมือนกับในภาพยนตร์เรื่องแรก เขาเป็นนักศึกษาวิทยาลัยและเขามีบุคลิกที่แตกต่างจากเดิม เขาเป็นคนควันโขมงที่แสดงความเคารพต่อโชเซอย่างมากและมีความอดทนไม่รู้จบ

ในทางตรงกันข้าม Josee เป็นตัวละครที่เจ้ากี้เจ้าการและทนไม่ได้ที่อ้างถึง Tsuneo อยู่เสมอว่าเป็น ‘dunderhead’ เขายังกัดเขาในจุดหนึ่ง นอกจากนี้ Tsuneo ยังทำงานร่วมกับ Mai นักศึกษาวิทยาลัยที่แอบรักเขาอยู่เรื่องนี้อิงจากภาพยนตร์ต้นฉบับ แต่เวอร์ชันแอนิเมชันทำให้สิ่งต่างๆ ก้าวหน้ายิ่งขึ้นและทำให้รู้สึกทันสมัยมากขึ้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานองค์ประกอบของละครไลฟ์แอ็กชันกับจินตนาการของเด็ก ๆ เพลงประกอบภาพยนตร์ที่สดใสและสีพาสเทลช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับเรื่องราวก

ที่มา TMDB