Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ (2021) พากย์ไทย

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ (2021) ในปี ค.ศ. 1556 Don Aguirreนำผู้พิชิต ชาวสเปน ไปยังอเมริกาใต้เพื่อค้นหาต้นไม้ Lágrimas de Cristal [b]ซึ่งดอกไม้นี้รักษาอาการเจ็บป่วย รักษาอาการบาดเจ็บ และยกคำสาป หลังจากที่ผู้พิชิตจำนวนมากเสียชีวิต ชนเผ่า Puka Michuna จะรักษาผู้รอดชีวิตที่ป่วยด้วยดอกไม้ของต้นไม้ เมื่อหัวหน้าเผ่าปฏิเสธที่จะเปิดเผยตำแหน่งของต้นไม้ Aguirre ก็แทงเขาและเผาหมู่บ้าน หัวหน้าที่กำลังจะตายสาปแช่งผู้พิชิต ทำให้พวกเขาเป็นอมตะและไม่สามารถละสายตาจากแม่น้ำอเมซอนได้ โดยไม่ถูกป่า ลากกลับ  ในปี 1916 ลอนดอน

งานวิจัย Tears of the Moon ของ Dr. Lily Houghton นำเสนอโดย MacGregor น้องชายของเธอต่อRoyal Society Houghtons หวังว่าจะปฏิวัติทั้งการแพทย์และสงครามอังกฤษ ขอเข้าถึง สิ่งประดิษฐ์ หัวลูกศร ที่เพิ่งได้มา แต่คำขอถูกปฏิเสธเนื่องจากต้นไม้ถือเป็นตำนานและนักวิทยาศาสตร์หญิงไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม ลิลี่เชื่อว่าหัวลูกศรและแผนที่เก่าของอเมซอนเป็นกุญแจสำคัญในการค้นหาต้นไม้ ลิลี่จึงขโมยมัน หลบเลี่ยงเจ้าชายโจอาคิม อย่างหวุดหวิด ผู้ซึ่งตั้งใจจะค้นหาต้นไม้ให้เยอรมนี เท่าเทียม กัน  เมื่อมาถึงสาธารณรัฐบราซิล ที่หนึ่ง ลิ ลี่และแมคเกรเกอร์ค้นหาคู่มือนำทางในแม่น้ำอเมซอน พวกเขาจ้างกัปตันแฟรงค์ วูลฟ์ ดูหนังออนไลน์

ซึ่งให้บริการล่องเรือชมป่าที่ประดับประดาไปด้วยอันตรายจากการแสดงละครและการเล่นซ้ำซาก จำเจ ในขั้นต้นเขาปฏิเสธ โดยอ้างถึงอันตรายของแม่น้ำและป่าไม้ แฟรงค์พิจารณาใหม่เมื่อเห็นหัวลูกศร แฟรงค์ขโมยเครื่องยนต์ของเรือที่ถูกยึดคืนจากนายท่าเรือ Nilo และทั้งสามคนก็จากไปหลังจากหลบหนีจากเรืออูของ Joachim ในกระท่อมของแฟรงค์ ลิลี่ค้นหาภาพถ่ายและภาพร่างสิ่งประดิษฐ์สมัยใหม่ ตลอดจนงานวิจัยเกี่ยวกับน้ำตาแห่งดวงจันทร์ เธอกล่าวหาว่าเขาตามหาต้นไม้ แต่เขายืนยันว่าเขายอมแพ้ไปนานแล้ว พวกเขาถูกจับโดยชนเผ่า Puka Michuna

ซึ่งปลอมตัวเป็นมนุษย์กินเนื้อคนแต่ปล่อยพวกเขาอย่างรวดเร็วเมื่อ Frank จ้างพวกเขา โกรธ ลิลลี่เริ่มสงสัยแฟรงก์ หัวหน้าเผ่า Trader Sam แปลสัญลักษณ์บนหัวลูกศร เผยให้เห็นตำแหน่งของต้นไม้และมันจะเบ่งบานภายใต้พระจันทร์สีเลือดเท่านั้นในขณะเดียวกัน Joachim ก็พบผู้พิชิตที่ กลายเป็น หินภายในถ้ำ เขาทำให้พวกเขาตกลงที่จะหาหัวลูกศรให้เขาเพื่อแลกกับดอกไม้ เขาเปลี่ยนเส้นทางแม่น้ำเพื่อปลดปล่อยพวกมันและพวกมันจะฟื้นคืนชีพในขณะที่ผสมกับองค์ประกอบของป่าฝน ผู้พิชิตตามล่าและโจมตีเผ่าที่แฟรงค์ถูกอากีร์แทงเข้าที่หัวใจ ลิลลี่หนีไปพร้อมกับสิ่งประดิษฐ์ แต่เถาวัลย์ดึงชาวสเปนออกไปเมื่อพวกเขามองไม่เห็นแม่น้ำโดยไม่รู้ตัวขณะไล่ตามเธอ

 ด้วยความประหลาดใจของ Houghtons แฟรงค์ก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เขาเปิดเผยว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้พิชิตที่ถูกสาป ซึ่งเคยต้องการช่วยค้นหาน้ำตาเพื่อช่วยลูกสาวที่เป็นอัมพาตของอากีร์เร อย่างไรก็ตาม เขาเข้าข้างเผ่าเพื่อต่อต้านอากีร์เร่ หลังจากต่อสู้กันมานานหลายปี เขาได้กักขังสหายพยาบาทให้ห่างจากแม่น้ำ ทำให้พวกเขากลายเป็นหิน เมื่อไม่พบต้นไม้ แฟรงค์จึงกลายเป็นมัคคุเทศก์และสร้างหมู่บ้าน ลิลี่และแฟรงค์เดินทางต่อไปยัง น้ำตกลาลูน่าโรตา

ละค้นพบ วิหาร ที่จมอยู่ใต้ น้ำ ในขณะเดียวกัน Joachim ได้จับกุม MacGregor และบังคับให้เขาเปิดเผยตำแหน่งของ Lily Frank, Houghtons, German และ Conquistadors ทั้งหมดมาบรรจบกันที่ Tree เมื่อน้ำของ La Luna Rota ระบายออกบางส่วนเมื่อค้นพบหัวลูกศรก็คือล็อกเกตที่มีอัญมณีสีแดงอยู่ข้างใน ลิลี่จึงวางชิ้นส่วนทั้งสองลงในงานแกะสลักที่เปลือกไม้ และต้นไม้ก็เบ่งบานชั่วครู่ภายใต้ดวงจันทร์สีเลือด ระหว่างการต่อสู้ ลิลี่ได้ดอกไม้มาหนึ่งดอก ทหารเยอรมันจมน้ำ โจอาคิมถูกก้อนหินล้มทับ และแฟรงก์ชนเรือของเขาเพื่อกั้นแม่น้ำ

ทำให้เขากลายเป็นหินและเหล่าผู้พิชิตที่เหลือเพื่อช่วยลิลลี่ เมื่อตระหนักถึงความรู้สึกที่แท้จริงของเธอที่มีต่อแฟรงค์ ลิลี่จึงเสียสละดอกไม้เพื่อยกคำสาปของแฟรงก์และฟื้นฟูการตายของเขา และเขาตัดสินใจที่จะออกจากแอมะซอนเพื่ออยู่กับเธอ ลำแสงสุดท้ายของดวงจันทร์เบ่งบานเป็นดอกไม้ดอกเดียว ซึ่งลิลลี่ใช้สำหรับการวิจัย เมื่อกลับมาที่ท่าเรือ แฟรงค์ขายธุรกิจของเขาให้นิโล เมื่อพวกเขากลับมาอังกฤษอย่างประสบความสำเร็จ ลิลี่ก็ได้เป็นศาสตราจารย์เต็มตัวที่ มหาวิทยาลัยเค มบริดจ์ MacGregor ปฏิเสธคำเชิญเข้าร่วมเป็นสมาชิกจาก Royal Society ลิลี่และแฟรงค์ก็ออกสำรวจลอนดอนด้วยกัน

อ้างอิงจาก TMDB  ดูหนังออนไลน์