Junior จูเนียร์ ผู้ชายทำไมท้อง (1994) พากย์ไทย

ภาพยนตร์ตลกเรื่อง Junior ปี 1994 ที่นำแสดงโดย Danny DeVito, Emma Thompson และ Arnold Schwarzenegger ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Ivan Reitman เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์อายุน้อยชาวออสเตรีย – อเมริกันชื่อ Alex Hesse ซึ่งตกลงที่จะตั้งครรภ์ชายด้วยยา Expectane ที่พัฒนาขึ้นใหม่ภาพยนตร์ตลก-ดราม่าอเมริกันปี 1994 นำแสดงโดยเอ็มมา ทอมป์สัน, แดนนี่ เดวิโต และอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามอเล็กซ์ เฮสส์ นักวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรีย-อเมริกัน ซึ่งตกลงที่จะตั้งครรภ์กับเด็กผู้ชายคนหนึ่งหลังจากทานยาใหม่ชื่อ Expectane แต่แผนการของเขาต้องหยุดชะงักเมื่อภรรยาของเขาค้นพบความลับของเขาทอมป์สันเริ่มต้นอาชีพการแสดงด้วยบทบาทเล็กๆ ในรายการพิเศษทางโทรทัศน์เรื่อง ‘Cambridge Footlights Revue’ ในปี 1982 จากนั้นเธอก็ไปแสดงในละครตลกของอังกฤษเรื่อง ‘Alfresco’ (1984-88) และ ‘Tutti Frutti’ (1987) การแสดงครั้งแรกบนจอเงินของเธอคือในภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์ที่กำกับโดยเคนเนธ บรานาห์เรื่อง ‘Henry V’ (1989) ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ดัดแปลงที่ดีที่สุดของเช็คสเปียร์อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีข้อบกพร่อง ตัวอย่างเช่น มีโครงเรื่องย่อยที่ไม่มีจุดหมายอยู่สองสามเรื่อง ประการแรกเกี่ยวข้องกับตัวละครที่เล่นโดย Frank Langella โครงเรื่องย่อยอีกเรื่องหนึ่งเกี่ยวข้องกับการที่เฮสส์พักอยู่ในสถานกักกันคลอดบุตร ซึ่งเธอถูกบังคับให้สวมเสื้อผ้าสตรีดูหนังออนไลน์

โครงเรื่องย่อยทั้งสองนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องที่แท้จริงกับเนื้อเรื่องหลักจบแบบธรรมดามากขึ้นใน “จูเนียร์” ตัวละครแต่งงานและมีลูกในวัยเดียวกัน ต่อมาทั้งคู่มีผู้หญิงคนหนึ่งและตั้งชื่อเธอว่าจูเนียร์ ลูกสาวของทั้งคู่ อเล็กซ์ ก็ตั้งท้องเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการปรากฏตัวที่ตลกขบขันโดยจิม แคร์รี่ ดาราแอ็กชัน”จูเนียร์” เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดที่ทอมป์สันเคยแสดงมา บทภาพยนตร์ที่เฉียบแหลมโดยเควิน เวดและคริส คอนราดมีความคิดในเชิงพาณิชย์พอๆ กับฟลอร์เต้นรำบอลรูม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงมากความสามารถ รวมถึง Emma Thompson และ Danny DeVito แม้จะมีคุณภาพเชิงพาณิชย์ที่ลื่นไหลของภาพยนตร์ แต่ก็ไม่ได้ขาดเสน่ห์หลักฐานของหนังตลกของ Danny DeVito และ Arnold Schwarzenegger นั้นเหนือกว่าเล็กน้อย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงดึงหมัดเด็ด ชวาร์เซเน็กเกอร์รับบทซุปเปอร์เนิร์ดหัวเนื้อที่หวาดระแวงเกี่ยวกับเด็กและภาระผูกพันทางสังคม ในขณะที่แดนนี่ เดวิโตรับบทเป็นพนักงานขายน้ำมันงูและนรีแพทย์ที่ทำงานร่วมกันในโครงการวิจัยทางนรีเวช ในที่สุดทั้งสองก็ตัดสินใจทดลองด้วยตัวเองเพื่อพิสูจน์ว่าเซรั่มเพื่อการเจริญพันธุ์ใหม่มีประสิทธิภาพจริงๆในขณะที่ Reitman และทีมของเขารู้สึกขบขันกับความคิดของ Arnold Schwarzenegger ที่เล่นเป็นผู้ชายที่ตั้งครรภ์ พวกเขาไม่ได้พิจารณาจริงๆ ว่าการตั้งครรภ์จะเปลี่ยนแปลงไดนามิกของความสัมพันธ์ได้มากเพียงใด ส่งผลให้เป็นสตูดิโอคอมเมดี้ที่ดูธรรมดาและไม่เคยสำรวจสถานที่จริงเลย หนังตลกเรื่อง Schwarzenegger-DeVito เรื่องอื่นที่แปลกพอๆ กับ จูเนียร์ คือ Twinsจูเนียร์ เป็นภาพยนตร์ตลกอเมริกันปี 1994 ที่กำกับโดย Ivan Reitman และนำแสดงโดย Danny DeVito และ Arnold Schwarzenegger บอกเล่าเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรีย – อเมริกันที่ตกลงที่จะมีลูกผู้ชายโดยเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำหลายครั้งจากผลงานของทั้ง DeVito และ Schwarzenegger เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “Look What Love Has Done” แต่งโดย Patty Smyth”จูเนียร์” เป็นภาพยนตร์ที่แปลกและแหวกแนวเล็กน้อยเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ แม้ว่าในตอนแรกจะเป็นความคิดที่น่ารัก แต่หนังก็ประสบปัญหาต่างๆ อย่างรวดเร็ว เรื่องตลกหลักไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยเท่าที่ควรและภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีโครงเรื่องที่ดี ยิ่งกว่านั้น โครงเรื่องย่อยที่โรแมนติกก็ไร้สาระดูหนังพากย์ไทย

ในภาพยนตร์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ตั้งครรภ์หลังจากขโมยไข่จากโครงการอื่นและใส่ปุ๋ยด้วยตัวเขาเอง การทดลองควรจะสิ้นสุดหลังจากไตรมาสแรก แต่การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนทำให้เขาต้องการอุ้มเด็กเต็มเวลา การปรากฏตัวของเด็กในชีวิตของเขาค่อยๆ เปิดใจที่เย็นชาและตายไปแล้วของเขา ไปสู่ความสุขที่เรียบง่ายของความรัก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Emma Thompson ซึ่งเล่นบทบาทของนักวิจัยด้านการเจริญพันธุ์ด้วยในทำนองเดียวกันกับด้านตลกของภาพยนตร์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ได้รับความช่วยเหลือจากนักแสดงตลกสามคน ได้แก่ แดนนี่ เดวิโต (นักพันธุศาสตร์) และเอ็มมา ทอมป์สัน (นักแสดงที่เล่นเป็นอดีตภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเดวิโต) นักแสดงทั้งสามคนร่วมกันเปลี่ยนภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กลายเป็นงานสัมมนาแบบสองเทคที่ตลกร้าย ขณะที่ชายสองคนพยายามทำทุกอย่างให้สำเร็จ นักแสดงทั้งสองเก่งในการเปลี่ยนสถานการณ์ให้กลายเป็นดาบสองคมเฮฮา ในบางฉาก พวกมันตลกกว่าการพัฒนาจริง และเอ็มม่า ธอมป์สันเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้ประโยชน์จากภัยพิบัติที่เห็นได้ชัดให้ได้มากที่สุด”จูเนียร์ เป็นภาพยนตร์ตลกอเมริกันที่กำกับโดย Ivan Reitman และนำแสดงโดย Arnold Schwarzenegger เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรีย-อเมริกัน ซึ่งตกลงที่จะตั้งครรภ์ชายโดยเป็นส่วนหนึ่งของการทดลอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการแสดงของชวาร์เซเน็กเกอร์มากมาย เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “Look What Love Has Done” ร้องโดย Patty Smythข้อมูล IMDb