Just Like Heaven รักนี้…สวรรค์จัดให้ (2005) พากย์ไทย

มีเส้นสายที่สมบูรณ์มากของการสร้างภาพยนตร์ในภาพยนตร์ที่สำรวจความสัมพันธ์ที่เหนือธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ทีมผู้สร้างภาพยนตร์ที่อยู่เบื้องหลัง Just LikeHeaven ทำให้เนื้อหาตื้นเกินไปสำหรับเนื้อหาที่เข้มข้นเช่นนี้ พวกเขาใช้จุดแข็งและเปลี่ยนจุดอ่อน และในกระบวนการนี้ ก็ได้บดบังแนวคิดเบื้องหลังภาพยนตร์ พวกเขาดึงดูดอารมณ์ของเราโดยไม่ระลึกว่าจิตใจของเรามีส่วนร่วมด้วย รีส วิเธอร์สปูนภาพยนตร์แฟนตาซีแนวโรแมนติกคอมมาดี้ปี 2005 Just LikeHeaven นำแสดงโดย Mark Ruffalo, Reese Witherspoon และ Jon Heder สร้างจากนวนิยายฝรั่งเศสปี 1999 If Only It Were True ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Mark Watersเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับคนสองคนที่ตกหลุมรัก: David Abbott ภูมิสถาปนิก และ Elizabeth Masterson แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน เดวิดเพิ่งสูญเสียภรรยาของเขาไป และพวกเขาก็พบกันในอุบัติเหตุ หลังจาก ‘ค้นพบ’ กันและกัน เดวิดก็ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเอลิซาเบธ  ดูหนังออนไลน์

มาร์ค รัฟฟาโลนี่เป็นภาพยนตร์หวานที่นำแสดงโดย Reese Witherspoon และ Mark Ruffalo เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการนัดบอดระหว่างแพทย์ฉุกเฉินอายุน้อยกับสถาปนิกภูมิทัศน์ที่ทั้งคู่ฟื้นตัวจากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของภรรยา ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความหวานและมีช่วงเวลาที่มืดมนเล็กน้อยJust LikeHeaven เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีโรแมนติกที่กำกับโดย Mark Waters และนำแสดงโดย Mark Ruffalo และ Reese Witherspoon สร้างจากนวนิยายเรื่อง If Only It Were True ของ Marc Levy และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2548เคท แบลนเชตต์Cate Blanchet จับเสน่ห์ของ Katharine Hepburn ในฐานะดาราภาพยนตร์ในตำนานในละครย้อนยุคเรื่องนี้ ขณะที่เธอฉายเฮปเบิร์นในภาพยนตร์ แบลนเชตต์เล่นเทนนิสและกอล์ฟ บทบาทนี้ทำให้แบลนเชตต์ได้รับรางวัลออสการ์ครั้งแรกของเธอ และได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ด้วยแม้จะจบลงอย่างเยือกเย็น แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นการตรวจสอบความรุนแรงและโอกาสที่น่าสนใจ ฉากที่สามที่ไม่ปะติดปะต่อกันทำให้การแสดงอันทรงพลังของ Blanchett น่าสนใจยิ่งขึ้น ตัวละครของเธอบันทึกอารมณ์ได้หลากหลายและทำให้ผู้ชมสนใจเธอแม้หลังจากก่ออาชญากรรม ดูหนังพากย์ไทย

ที่มาของหนังสือหากคุณไม่เคยดูหนังเรื่อง Just LikeHeaven มาก่อน แสดงว่าคุณพร้อมสำหรับการปฏิบัติแล้ว โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้เป็นแนวที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว หลักฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายฝรั่งเศสเรื่อง If Only It Were True และนำแสดงโดยรีส วิเธอร์สปูน, มาร์ค รัฟฟาโล และจอน เฮเดอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2548 และได้รับการตอบรับที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้กว่า 102 ล้านเหรียญทั่วโลกเช่นเดียวกับโรแมนติกคอมเมดี้หลายเรื่อง “Just LikeHeaven” ใช้อนุสัญญารอมคอมเพื่อสำรวจภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของการตัดสินใจช่วยชีวิต นำแสดงโดย Mark Ruffalo และ Reese Witherspoon ภาพยนตร์เรื่องนี้มีแนวคิดที่น่าสนใจ: สาวผีที่สมบูรณ์แบบที่มีพลังในการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของใครบางคนคะแนนมะเขือเทศเน่าJust LikeHeaven (2005) มีคะแนนมะเขือเทศเน่า 55% เป็นภาพยนตร์แนวศรัทธาเรื่องหนึ่งที่มีคะแนนสูง ภาพยนตร์เกี่ยวกับศรัทธาที่โดดเด่นเรื่องอื่นๆ ได้แก่ ห้องสงครามและปาฏิหาริย์จากสวรรค์ ในการศึกษาโดยผู้ก่อกวน คะแนนมะเขือเทศเน่านั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับการเปลี่ยนแปลงของอัตรากำไร: ภาพยนตร์ที่มีคะแนน 0% จะสูญเสียประมาณ 25 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับคะแนนก่อนหน้าแม้ว่า Just LikeHeaven จะเป็นหนังโรแมนติกคอมมาดี้แสนหวานและมีเสน่ห์ที่นำแสดงโดยมาร์ก รัฟฟาโล แต่ก็มีข้อบกพร่องมากมาย หลักฐานของมันเก่าและคาดเดาได้ นักแสดงของมันเป็นโปรเฟสเซอร์เกินไป และรูปแบบการสร้างภาพยนตร์ค่อนข้างหนักหน่วงการแสดงของรีส วิเธอร์สปูน”Just Like Heaven” เป็นภาพยนตร์โรแมนติกแสนหวานที่นำแสดงโดยรีส วิเธอร์สปูนและมาร์ค รัฟฟาโล เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ Netflix อันดับต้น ๆ ของปีนี้ ทั้งหวานและตลกอย่างน่ายินดี บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เจาะลึกในบางครั้งและแน่นอนว่าจะทำให้คุณร้องไห้แม้จะมีโครงเรื่องง่อย แต่การแสดงของ Reese Witherspoon ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีในบทนำของ “Ghost” ที่ได้รับความนิยมในปี 1990 เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ

อ้างอิงจาก IMDb