Kamen Rider Zero-One The Movie REAL×TIME มาสค์ไรเดอร์เซโร่วัน เดอะมูวี่ (2020) ซับไทย

ชายลึกลับที่ชื่อ Es/Kamen Rider Eden ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับก่อเหตุอันน่าสะพรึงกลัวทั่วโลกพร้อมๆ กัน โดยมีผู้ศรัทธาหลายพันคนติดตามความเชื่อของเขา ในขณะที่ผู้คนล้มลงทีละคนและโลกก็ตกอยู่ในความโกลาหล Aruto Hiden ยืนขึ้นเพื่อหยุดเขา Isamu Fuwa, Yaiba Yuia, Gai Amatsu, รวมทั้ง Jin และ Horobi จาก MetsubouJinrai.net ก็แปลงร่างเป็น Kamen Riders และต่อสู้กับศัตรูในขณะที่ดิ้นรนเพื่อค้นหาความจริงดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ตัวละครที่ทำตัวงี่เง่าอย่างไม่เคยมีมาก่อนในภาพยนตร์ ได้แก่ Gai Amatsu ซึ่งเป็น Kamen Rider ที่โง่เขลาอย่างไม่เคยมีมาก่อน อาจเป็นเพราะว่า Gai Amatsu เป็นตัวร้ายของซีรีส์นี้ และเขาทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากมายในซีรีส์ Zero-One Others แต่ต้องขอบคุณการพลิกกลับของส้นเท้า ทำให้เขาสามารถเอาชีวิตรอดได้ เป็นผลให้เขาสามารถรักษา Kamen Rider, The ThousanDriver ไว้ได้

หนังมีปัญหาหลายอย่าง แม้ว่าเดิมมีกำหนดจะเปิดตัวพร้อมกับ Kiramager แต่ก็ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 18 ธันวาคม 2020 เนื่องจากการระบาดใหญ่ ภาพยนตร์จะฉายในรูปแบบ Blu-ray ในวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2565 สำหรับการแสดงนี้ ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวางและได้รับการจัดอันดับให้เป็นซีรีส์ Reiwa อันดับต้น ๆ และเป็นผลงานที่ดีที่สุดอันดับที่ 10 ใน All Kamen Rider Popular Vote ของ NHK

ตัวละครที่ทำตัวงี่เง่าอย่างไม่เคยมีมาก่อนในภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยตัวละครที่โง่เขลาอย่างไม่เคยมีมาก่อน ใน OP มีผมยาว จากนั้นหนังก็แนะนำ Raiders พวก Raiders เป็นมนุษย์ที่กลายเป็นสัตว์ประหลาดโดยบุคคลลึกลับที่มีใบหน้าที่คลุมด้วยผ้า สัตว์ประหลาดเหล่านี้ถูกกระตุ้นโดยแรงกระตุ้นที่ชั่วร้ายที่มีอยู่ แต่จะถูกขยายโดย Progrise Keys รูปแบบพื้นฐานทั้งห้าของ Raiders นั้นเปิดใช้งานโดย Progrise Keys ที่แตกต่างกัน

ขาดช่วงเวลาที่ตลกขบขันนั้นน่าประทับใจสำหรับแฟรนไชส์ แม้ว่าหนังจะเต็มไปด้วยแอ็กชัน เรื่องราวก็มีอยู่ในตัวเองและหนังก็เล่นด้วยจุดแข็งของตัวละคร อย่างไรก็ตาม มีข้อบกพร่องบางประการ ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างดังและมีรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างโดดเด่น

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างเหนือกว่าเล็กน้อย มันเริ่มต้นด้วยการโยนผู้ชมเข้าสู่การดำเนินการตั้งแต่เริ่มต้น เปิดตัวด้วยการประลองระหว่าง Aruto และ Kamen Rider Eden หนังติดตามด้วยการแสดงการต่อสู้ของ Riders กับสาวกของ Es ในรูปแบบ “Kamen Rider Abaddon” แม้ว่าจะไม่มีช่วงเวลาที่ตลกจริงๆ แต่การกระทำนั้นน่าตื่นเต้นเสมอ

ตัวละครมีความกลมกล่อมและน่าสนใจมาก นอกจากตัวละครหลักแล้ว ไรเดอร์แต่ละคนมีพลังพิเศษ นอกจากไรเดอร์หลักแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนเป็นไรเดอร์รองได้อีกด้วย ต่างจากซีรีส์ก่อนหน้านี้ Raiders มีพลังมากกว่า พลังของพวกเขามาจาก Progrise Keys และพวกเขาทำตามแรงกระตุ้นที่ชั่วร้ายที่มีอยู่และเวอร์ชันที่ขยายใหญ่ขึ้น พวกเขามี Progrise Keys ที่แตกต่างกันซึ่งเปิดใช้งานรูปแบบต่างๆ มีห้ารูปแบบหลักในซีรีส์และผู้ขับขี่แต่ละคนสามารถสลับไปมาระหว่างพวกเขาได้

ภาพที่คล้ายคลึงกันกับอีเดนวิชวลของมีความคล้ายคลึงกับ Eden ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แฟรนไชส์ช่วงแรกๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแนะนำชุดสูทใหม่ ซึ่งเป็นชุดอาบัดดอนผู้ก่อการร้ายในโลกไซเบอร์ ซึ่งดูน่าสนใจและชวนให้นึกถึงอีเดน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ Kamen Rider ที่น่าประทับใจที่สุดในปัจจุบัน และภาพก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

แก่นสำคัญของหนังเรื่องนี้คืออำนาจก่อให้เกิดการทุจริตและโศกนาฏกรรม อีเดน จอมวายร้าย เชื่อว่าสุดยอดอาวุธจะนำสวรรค์มาสู่มนุษยชาติ อารูโตะเอาชนะคาบูมที่ทำลายล้างโลกของเอเดนได้ แต่ไม่ใช่ก่อนที่มันจะทำลายอาคารที่พวกเขากำลังต่อสู้อยู่ คาบูมทรงพลังมากจนทำให้อารูโตะหลุดพ้นจากการเปลี่ยนแปลงของเขา

แม้ว่า Eden จะปรากฏตัวเพียงช่วงสั้นๆ ใน Zero-One แต่อิทธิพลของเธอก็ปรากฏชัดในภาคต่อ Eden เป็นพลังชักจูงที่ทรงพลังและมีแนวโน้มที่จะมีบทบาทสำคัญในเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ เธอยังเป็นศัตรูหลักของซีรีส์ Kiramager ซึ่งจะเข้าฉายในฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิปี 2020 โดย Toei ได้เปิดเผยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ในเดือนกันยายน 2020 และภาพการผลิตและรายละเอียดพล็อตก็รั่วไหลใน Televi- ฉบับเดือนตุลาคม คุน

สิ่งมีชีวิตที่เหนือชั้น ภาพยนตร์ Kamen Rider นี้เป็นภาคต่อของภาคก่อนหน้า ภาคแรกมีเรื่องให้ติดตามอีกมาก แต่ก็ทิ้งประเด็นเรื่องหลวม ๆ ไว้บ้าง ตัวอย่างหนึ่งคือตัวละครของ Azu ซึ่งเป็น Kamen Rider Eden เวอร์ชันชั่วร้าย ผู้ซึ่งภักดีต่อเรือ Ark และปฏิบัติตามความประสงค์ของเขา ภาคแรกแทบไม่แตะ Azu แม้ว่าครึ่งหลังของ Zero One จะเปิดเผยว่าเขาเป็นคนที่อยู่เบื้องหลัง Kamen Rider Eden ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ให้ภูมิหลังเกี่ยวกับตัวละครของเอสซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อโลกและผู้ติดตามของเขาในรูปแบบ “Kamen Rider Abaddon”

ภาพยนตร์เรื่องต่อไปจะนำเสนอ Beness ธีมสัตว์ – Metsuboujinrai สิ่งมีชีวิตที่ ‘เกิน’ เหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ศาลเตี้ย พวกเขายังจะต่อสู้กับ Lugo และ Buga และฝูงมินเนี่ยนทั่วไป ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำเสนอ Humagear ในอดีตด้วย

TMDB