Kate & Leopold ข้ามเวลามาพบรัก (2001) พากย์ไทย

Kate & Leopold 2001 เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ที่มีนักแสดงที่มีเสน่ห์ซึ่งรวมถึง Hugh Jackman, Meg Ryan และ Stuart Besser หากคุณชอบหนังโรแมนติกและกำลังมองหาไอเดียการออกเดทสุดโรแมนติก คุณอาจต้องการดูภาพยนตร์เรื่องนี้! เม็ก ไรอัน เม็ก ไรอัน ซึ่งเล่นเป็นนักวิเคราะห์การวิจัยตลาด ตกหลุมรักนักประดิษฐ์ที่มีค่านิยมที่น่าสงสัย อย่างไรก็ตาม เธอออกเดทกับชายคนนั้น (ลีฟ ชไรเบอร์) ซึ่งลงเอยด้วยการกระโดดจากสะพานบรูคลิน แทนที่จะกลับไปสู่ยุคปัจจุบัน เขากลับพบว่าตัวเองกลับมาในปี 2419 ซึ่งเขาได้พบกับเลียวโปลด์ทวดทวดของเขา เคทมีอดีตที่เป็นความลับซึ่งย้อนเวลากลับไปเมื่อสองสามทศวรรษที่ผ่านมา เธอซ่อนรูปถ่ายเก่าของแม่ของเธอตอนที่เธอยังเป็นเด็ก เธอใช้มันเพื่อปกปิดตัวตนของเธอและหลีกเลี่ยงการถูกตรวจจับ หลังจากนั้นเธอก็ค้นพบตัวตนของโจร Kate Leopold 2001 เริ่มต้นด้วย Leopold ตื่นขึ้นมาในอพาร์ตเมนต์ของ Stuart ลุงผู้มั่งคั่งของเขา เขาอยู่ผิดที่ เขาควรจะอยู่ที่นั่นจนถึงวันจันทร์ แต่เลียวโปลด์กำลังจัดงานปาร์ตี้ และสจวร์ตเป็นคนเดียวที่สามารถจับเขาได้ หลังอาหารเย็นบนดาดฟ้า ทั้งสองเดินผ่านแมนฮัตตันตอนล่าง ต่อมา เลียวโปลด์พบว่าเคทอยู่ในรูปของเขาที่สวมบทบาทเป็นสาวบอล ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการจุมพิต Hugh Jackman ฮิวจ์ แจ็คแมนและเม็ก ไรอันร่วมแสดงในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Kate & Leopold ซึ่งเข้าฉายในวันคริสต์มาส เคท (เม็ก ไรอัน) เป็นนักโฆษณาในศตวรรษที่ 21 และเลียวโปลด์ (ฮิวจ์ แจ็คแมน) เป็นดยุคแห่งออลบานีในปี 2419 ทั้งสองถูกกำหนดให้แต่งงานเพื่อเงิน เมื่อเลียวโปลด์บังเอิญเดินทางไปในปี 2544 ต้องขอบคุณนักประดิษฐ์มือสมัครเล่นของเคท อดีตสจวร์ต ในไม่ช้าเลียวโปลด์ก็พบกับเคท และทั้งสองพบว่าตัวเองตกหลุมรักในกระบวนการนี้  ดูหนังออนไลน์

แม้จะมีบทวิจารณ์ที่หลากหลาย แต่ผลงานของ Jackman ก็ยังได้รับการกล่าวถึงอย่างต่อเนื่องว่าเป็นไฮไลท์ในบทวิจารณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการร่วมมือครั้งแรกของแจ็คแมนกับเจมส์ แมนโกลด์ ผู้กำกับ The Prestige ด้วย ดูเหมือนว่า Jackman ได้ค้นพบความหลงใหลในผู้ชายวัยทองแล้ว และนี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของไตรภาค แม้ว่า Kate จะไม่สามารถผูกมัดได้ แต่ Leopold ก็รู้สึกซาบซึ้งในความใจดีและความเอื้ออาทรของ Kate อย่างแท้จริง ในระหว่างนี้ เขาจ้างนักไวโอลินมาทานอาหารเย็นบนดาดฟ้า ซึ่งจบลงด้วยเพลงวอลทซ์ ต่อด้วยการเดินเล่นผ่านแมนฮัตตันตอนล่าง เลียวโปลด์ยังหยิบกล่องโลหะที่ระลึกสมัยเด็กจากบ้านของลุงมิลลาร์ด และแหวนของแม่จากลิ้นชักลับในอพาร์ตเมนต์ของเธอ ในที่สุดทั้งสองก็พบว่าเวลาของพวกเขาอยู่ด้วยกันใกล้จะหมดลงแล้ว Stuart Besser เมื่อเปิดตัวครั้งแรกเมื่อสองสัปดาห์ก่อน Kate Leopold เป็นหนังตลกโรแมนติกที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่นั้นมา ก็มีการแก้ไขหลายครั้ง ทั้งที่ Miramax และโดยผู้กำกับ James Mangold นี่คือการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นจากภาพยนตร์ต้นฉบับ Kate McKay พบกับชายลึกลับในชุดแปลก ๆ ซึ่งอ้างว่าเป็น Leopold Mountbatten เจ้าชายจากอดีตอันยาวนาน ในขั้นต้น เธอมองว่าเขาเป็นนักแสดงที่ไม่ดี แต่ทั้งสองคนก็พัฒนาความรู้สึกต่อกันอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้โครงเรื่องพัฒนาเป็นรักสามเส้าที่ตึงเครียด ดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพลังดารามากมาย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อโลกแห่งความเป็นจริงมากนัก มันอาศัยแรงดึงดูดของดวงดาวเป็นหลักในการชี้ประเด็น Hugh Jackman ที่เล่นเป็น Duke of Albany เป็นคนที่หล่อเหลาและมีไหวพริบ ในระหว่างนี้ เขาไล่ตามผู้บุกรุกในอนาคตที่แปลกประหลาดชื่อ Stuart Besser ในที่สุด ทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน แม้จะต่างกันไป ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ: บรรพบุรุษของเลียวโปลด์เป็นโรคที่ทำให้หมดอำนาจ Kate อดีตภรรยาของ Stuart ถูกบังคับให้เดินทางย้อนเวลากลับไปเยี่ยม Leopold อย่างไรก็ตาม หนังไม่ได้เปิดเผยว่าความทุกข์ทรมานของเลียวโปลด์เป็นอย่างไร ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเกี่ยวข้องกับจุดไคลแม็กซ์ที่เกิดขึ้นช้าเกินไป Kate McKay James Mangold กำกับภาพยนตร์แฟนตาซีการเดินทางข้ามเวลาซึ่งขาดความล้ำสมัยของภาพยนตร์หลายเรื่องของเขา แม้ว่าค่าการผลิตที่ฟุ่มเฟือยของภาพยนตร์เรื่องนี้และความโรแมนติกแบบแฟนตาซีข้ามเวลาจะทำงานได้ดี แต่ก็ขาดความแปลกใหม่และความประหลาดใจ ตรงกันข้าม มันแค่อยู่บนแนวคิดของมันเท่านั้น ด้วยสูตรที่คุ้นเคยและคาดเดาไม่ได้เกินกว่าจะเชื่อได้ ในท้ายที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กลายเป็นหนังสือท่องเที่ยวในนิวยอร์กมากกว่าสิ่งอื่นใด ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Kate McKay ผู้บริหารฝ่ายการตลาด ได้ผูกมิตรกับชายผู้มีมารยาทที่ล้าสมัย เขาไม่มีเงื่อนงำเกี่ยวกับชีวิตสมัยใหม่ แต่เขาพยายามช่วยเคททำโฆษณามาการีนให้สมบูรณ์แบบ เมื่อมิตรภาพของพวกเขาเติบโตขึ้น เลียวโปลด์ก็เริ่มตกหลุมรักเคทเช่นกัน  เคทและเลียวโปลด์เริ่มตกหลุมรักกัน แต่เธอลังเลที่จะยอมรับความรู้สึกที่มีต่อเลียวโปลด์ ซึ่งเป็นผู้ชายจากอดีตของเคท ขณะที่เคทอาจแปลกใจที่รู้ว่าเลียวโปลด์เป็นผู้ชายที่มาจากอดีตของเธอ แต่เธอก็ค้นพบอย่างรวดเร็วว่าแฟนเก่าของเธอได้รู้ประวัติของเขา
อ้างอิงจาก IMDb