Kill Bill: Vol. 2 นางฟ้าซามูไร ภาค 2 (2004) พากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill 2004 เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้แนวนีโอตะวันตกที่กำกับโดยเควนตินทารันติโน นำแสดงโดย Uma Thurman เป็นเจ้าสาว นักฆ่าหญิงที่ไล่ตามภารกิจแก้แค้นของเธอกับหน่วยลอบสังหาร Deadly Viper นำโดย David Carradine และ Michael Madsen

เลดี้สโนว์บลัด ตัวละครของ Lady Snowblood เป็นตัวละครแก้แค้นจากซีรีส์มังงะ เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งชื่อยูกิ ซึ่งเกิดในคุกเพื่อแก้แค้นฆาตกรที่ฆ่าแม่ของเธอ เมื่อแม่ของเธอถูกใส่ร้ายในข้อหาฆ่าสามีและลูกชายของเธอ เธอฆ่าคนหนึ่งในนั้น และให้กำเนิดยูกิในคุก เมื่อแม่ของเธอเสียชีวิตในการคลอดบุตร ความต้องการแก้แค้นจะส่งถึงเด็กผ่านทางเลือดของแม่ เช่นเดียวกับในต้นฉบับ บทบาทของ Lady Snowblood ช่วยเพิ่มโครงเรื่องโดยรวมของ Kill Bill Vol. 2 นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นถึงความขัดแย้งภายในระหว่าง O-Ren และ The Bride ตัวละครทั้งสองเป็นญาติกันซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจมากUma Thurman ได้สร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมมากมาย และหนึ่งในนั้นคือ Kill Bill 2004 บทบาทของเธอในฐานะ Beatrix Kiddo ในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับ 7.7 ในฐานข้อมูลภาพยนตร์ เธอกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับเควนติน ทารันติโนใน Kill Bill Vol. 1 ในปี พ.ศ. 2546 จากนั้นจึงกลับมารับบท Kill Bill Vol. 2 และ 3 ในระหว่างการผลิต Kill Bill Uma Thurman กำลังจะเลิกราและต้องรับมือกับการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อตอนเป็นเด็ก Thurman เป็นที่รู้จักจากชื่อที่ไม่ธรรมดาของเธอ และชีวิตครอบครัวของเธอก็น่าสนใจไม่น้อย เธอเป็นเด็กผู้หญิงสูงและสูงตระหง่านเหนือเพื่อนร่วมชั้นของเธอ เธอยังรู้สึกอึดอัดใจในสังคม และมักจะรู้สึกแปลกแยก แต่เธอก็ประสบความสำเร็จในการแสดง Kill Bill เป็นภาพยนตร์ศิลปะการป้องกันตัวแนวนีโอตะวันตกของอเมริกาที่กำกับโดย Quentin Tarantino ในปี 2004 นำแสดงโดย Lucy Liu และ Uma Thurman ในการเผชิญหน้าเดิมพันสูง เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแก้แค้นของเจ้าสาวต่อกลุ่ม Dead Viper Assassination Squad ซึ่งเป็นกลุ่มที่ Bill สร้างขึ้น ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ปราศจากความขัดแย้งอย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์คนหนึ่งระบุว่าตัวละครของลูซี่หลิวเป็นตัวละครเอเชียโปรเฟสเซอร์ อย่างไรก็ตาม หลิวโต้แย้งข้ออ้างนี้ โดยอ้างว่าตัวละครดังกล่าวเป็นการกลับชาติมาเกิดของภาพลักษณ์ของผู้หญิงจีน เธอยังปกป้องบทบาทนี้ โดยเรียกมันว่า “หนังเฮฮา เพ้อฝัน และขัดแย้ง” เนื้อเรื่องของหนังเป็นเรื่องเกี่ยวกับการล้างแค้นของเจ้าสาวที่รอดชีวิตจากการสังหารหมู่และตื่นขึ้นมาในอาการโคม่าในเวลาต่อมา ในภารกิจของเธอที่จะล้างแค้นให้บิลและล้างแค้นให้กับชีวิตของคนตาย เธอได้พบกับตัวละครหลายตัว – O-Ren Ishii, Vernita Green และทีมสังหารศิลปะการต่อสู้ Crazy 88 ตัวละครของ Uma Thurman เรื่อง The Bride การแสดงของ Uma Thurman ในฐานะเจ้าสาวใน Kill Bill 2004 นั้นน่าทึ่งมาก เธอสวมบทบาทเป็นเจ้าสาวด้วยความซับซ้อนทางอารมณ์ที่ลึกซึ้งจนความสัมพันธ์ระหว่างความรักและความเกลียดชังของเธอกับบิลทำให้รู้สึกเศร้า การพรรณนาเรื่อง The Bride ของเธอสร้างแอนตี้ฮีโร่ที่ผู้ชมสามารถหยั่งรากได้ ตอนจบของ Kill Bill ก็น่าประทับใจเช่นกัน ดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้จินตนาการถึงเรื่องราวของต้นฉบับโดยแยกออกเป็นสองเรื่อง ครึ่งแรกซึ่งนำแสดงโดย Uma Thurman ในบท The Bride ได้รับการยกย่องจากซีเควนซ์แอ็กชันที่มีสไตล์ ฉากเหล่านี้มักใช้ความรุนแรงเกือบเหมือนการ์ตูน รวมถึงการผ่าแขนและคอและดาบลึกลับ อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดความหนักแน่นทางอารมณ์ที่คล้ายคลึงกัน หนังของทารันติโน่ Kill Bill 2004 ของ Quentin Tarantino เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้แนวนีโอตะวันตก นำแสดงโดย Uma Thurman ในบทเจ้าสาว และกำกับโดย Tarantino เรื่องราวดังต่อไปนี้การแก้แค้นของเจ้าสาวต่อหน่วยลอบสังหาร Dead Viper (DVAS) กลุ่มอาชญากรที่นำโดย Bill

แม้ว่าภาพยนตร์สองเรื่องแรกจะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็มีการคาดเดามากมายเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ภาพยนตร์เรื่องที่สามของ Kill Bill ทารันติโนกล่าวว่าเขาต้องการสร้าง “Dollars Trilogy” ในรูปแบบต่างๆ เป็นผลให้เขาต้องใช้เวลาอย่างน้อย 15 ปีในการพัฒนาโครงเรื่องสำหรับภาพยนตร์เรื่องที่สาม เขายังบอกด้วยว่าเขาจะปล่อยภาพยนตร์เรื่องที่สามในปี 2014 ทำให้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่เก้าของเขา Kill Bill ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์อย่างมาก และทารันติโนคิดว่ามันเป็นการแสดงความเคารพต่อโรงหนังโรงโม่ มีลำดับอะนิเมะที่น่าจดจำโดย Production I.G. ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกและประสบความสำเร็จในการเปิดตัวสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์ของภาพยนตร์ทารันติโนทุกเรื่องจนถึงปัจจุบัน
อ้างอิงจาก IMDb