King Richard คิง ริชาร์ด (2021) ซับไทย

เรื่องราวของริชาร์ด วิลเลียมส์ทำหน้าที่เป็นโค้ชให้กับวีนัสและเซรีน่าลูกสาวของเขา ซึ่งในไม่ช้านี้จะกลายเป็นสองนักเทนนิสในตำนานที่สุดในประวัติศาสตร์ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

อาศัยอยู่ในคอมป์ตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย กับบรั่นดีภรรยาของเขา ลูกเลี้ยงสามคนของเขา และลูกสาวสองคนของเขา คือวีนัสและเซเรน่า Richard ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อค้นหาโค้ชมืออาชีพสำหรับเด็กผู้หญิง สร้างโบรชัวร์และวิดีโอเทปเพื่อโฆษณาทักษะของพวกเธอ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ..

แม้จะจองไว้ตอนแรก แต่เขาตกลงที่จะดูการซ้อมของสาวๆ และรู้สึกประทับใจ อย่างไรก็ตาม วิลเลี่ยมเซสไม่สามารถจ่ายค่าฝึกสอนแบบมืออาชีพได้ และพอลปฏิเสธที่จะสอนเด็กผู้หญิงทั้งสองแบบฟรีๆ เขาเลือกวีนัสเพื่อรับการฝึกสอน ขณะที่เซรีน่ายังคงฝึกซ้อมกับบรั่นดี พอลสนับสนุนให้วีนัสเข้าร่วมการแข่งขันระดับจูเนียร์ ในทัวร์นาเมนต์หนึ่งของวีนัส เซรีน่าก็ลงทะเบียนเพื่อลงเล่นด้วย โดยที่ริชาร์ดไม่รู้จัก

ในขณะที่เด็กหญิงทั้งสองยังคงประสบความสำเร็จต่อไป ครอบครัวนี้จึงได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นคนนอกท่ามกลางการแข่งขันระดับสูงที่ขาวโพลน ริชาร์ดพบกับเจ้าหน้าที่ระดับสูง แต่ด้วยความกลัวว่าลูกสาวของเขาจะถูกเอาเปรียบ จึงดึงพวกเขาออกจากวงจรจูเนียร์โดยสิ้นเชิง พอลเตือนเขาว่าการตัดสินใจของเขาจะทำลายโอกาสของสาวๆ ที่จะผันตัวเป็นมือโปร แต่ริชาร์ดก็ยืนกรานอย่างแน่วแน่ โดยไล่พอลออกจากตำแหน่งโค้ช

เขาประทับใจมากที่พาเด็กๆ ไป และครอบครัวก็ย้ายไปฟลอริดาเพื่อฝึกที่โรงงานของเขา ริชาร์ดเซอร์ไพรส์ริคด้วยการย้ำว่าสาวๆ จะไม่เล่นเป็นรุ่นน้อง แทนที่จะฝึกและไปโรงเรียนเหมือนเด็กผู้หญิงธรรมดาๆ ริชาร์ดเห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ แต่ภายหลังกลับทรยศ กังวลว่าเธอจะต้องเผชิญกับชะตากรรมที่คล้ายคลึงกันกับลูกศิษย์ของริก

เจนนิเฟอร์ คาปรี ผู้ซึ่งถูกกล่าวหาว่าป่วยด้วยอาการหมดไฟและถูกจับในข้อหาครอบครองยา หลังจากการโต้เถียงกับบรั่นดี เขาก็คืนดีกับวีนัส โดยยินยอมให้เธอเล่นใน Bank of the West Classic ที่กำลังจะจัดขึ้นในโอกแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ริกกระตุ้นให้พวกเขายอมรับ แต่ทั้งครอบครัวก็ตกลงที่จะปฏิเสธ

โดยเชื่อว่าเมื่อวีนัสเริ่มเล่น เธอจะดึงดูดข้อเสนอที่มีกำไรมากขึ้น วีนัสเริ่มมีปัญหาในนัดแรกกับชอน สตาฟฟอร์ดในอาชีพการงาน แต่ในที่สุดก็มีชัย บทส่งท้ายเปิดเผยว่าเก้าเดือนต่อมา เมื่ออายุ 15 ปี Venus จะเซ็นสัญญากับ Reebok ในราคา 12 ล้านดอลลาร์ (เทียบเท่ากับ 22,000,000 ดอลลาร์ในปี 2564)

กำกับโดย   Reinaldo Marcus Green
เขียนโดย  Zach Baylin
ผลิตโดย   Tim White / Trevor White / Will Smith
นำแสดงโดย  Will Smith / Aunjanue Ellis / Saniyya Sidney / Demi Singleton / Tony Goldwyn / Jon Bernthal
บริษัทผู้ผลิต  Westbrook Studios / Star Thrower Entertainment / Keepin’ It Reel
จัดจำหน่ายโดย   Warner Bros. Pictures
วันที่วางจำหน่าย  2 กันยายน 2564 ( เทลลูไรด์ ) / 19 พฤศจิกายน 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  144 นาที
ประเทศ  สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   50 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   38.4 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : TMDB