Kurup อาชญากรเหนือเมฆ (2021) ซับไทย

ผลงานระทึกขวัญจากเหตุการณ์จริงนี้เล่าเรื่องราวของอาชญากรชื่อกระฉ่อนผู้ลอยนวล ตั้งแต่ชีวิตวัยหนุ่ม ความสำเร็จรุ่งโรจน์ ไปจนถึงแผนการอันตรายเพื่อหารายได้จากช่องโหว่ของระบบ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

อาชญากรเหนือเมฆ (2021)  Krishnadas อดีต SP ของ Kerala Police เพิ่งจะเกษียณและเตรียมเข้าร่วมงานส่งตัวที่จัดโดยเพื่อนร่วมงานของเขาเมื่อผู้ใต้บังคับบัญชามาถึงเพื่อแจ้งว่ารายงาน IB ได้เตือนการมาถึงของอาชญากร เมื่อรู้ว่าดาสกำลังจะเกษียณ เจ้าหน้าที่ก็มองผ่านตู้ของอดีตเพื่อค้นหาบันทึกกรณีของเขา (ชื่อ “คุรุป”) Krishnadas เป็นที่รู้จักส่วนใหญ่ในนามเจ้าหน้าที่ที่สืบสวนคดีฆาตกรรม

Charlie ที่มีชื่อเสียงมานานแล้วตอนที่เขาเป็น DYSP ซึ่งปูทางให้กับผู้ลี้ภัยที่ยังไม่ได้รับการฝึกฝน  เขาถูกส่งไปยังกองทัพอากาศอินเดียโดยบังคับโดยลุงของเขาหลังจากที่เขาไม่ได้รับปริญญา ที่นั่น ปีเตอร์เริ่มชอบชีวิตใหม่ของเขาในขณะที่คุรุปพบและตีสนิทกับชาราดัมมาซึ่งเป็นลูกสาวของสาวใช้ในครอบครัวของเขา

และตกหลุมรักเธอ ต่อมาปีเตอร์ได้รับแจ้งว่าคุรุปซึ่งเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเมื่อหลายวันก่อนได้ฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม ชาราดาได้รับข้อความว่าคุรุปยังมีชีวิตอยู่และไปพบเขาที่สถานีรถไฟใต้ดิน

ซึ่งคุรุปได้ประกาศชื่อใหม่ที่เขาอาศัยอยู่ในปัจจุบันคือ สุทธาการะ คุรุป อย่างไรก็ตาม ปัญหาอื่นๆ ที่ทำให้คุรุปตัดสินใจอย่างเร่งรีบและเขาออกจากบ้านเกิดพร้อมกับเสมียนสำนักงานและมือขวาของเขา ซาบู (ศิวะจิตต์) และพรณจันทร์ซึ่งเป็นคนขับรถส่วนตัวของคุรุปในอเลเปยยินดีต้อนรับคุรุปและซาบูเขาหารือเกี่ยวกับแผนการที่เขาทำกับชายอีกสามคน

ว่าเขาสมัครประกันชีวิตภายใต้ชื่อของเขาเองและสามารถรับเงินจำนวน 8 แสนรูปีได้หากพิสูจน์การตายของ เขาหลังจากค้นหาศพที่ตรงกับส่วนสูงและน้ำหนักของคุรุปเป็นจำนวนมาก พิลชานได้เสนอแนวคิดที่จะฆ่าคนที่ตรงกับความต้องการของพวกเขาหลังจากพบบาร์เทนเดอร์ที่มีความสูงและสไตล์คล้ายกับคุรุป

อย่างไรก็ตาม ความพยายามของ Pillechan ในการลักพาตัวบาร์เทนเดอร์กลับกลายเป็นเหตุ และจบลงด้วยการทะเลาะกับคุรุป ทีมตำรวจที่นำโดย DYSP Krishnadas มาถึงและเริ่มสืบสวน

ในระหว่างการควบคุมตัว พิลจันทร์ยอมรับว่าเขาฆ่าคุรุปเนื่องจากการทะเลาะกันที่ยาวนาน.. เขาขอให้เพื่อนร่วมงานตรวจสอบคดีที่ชายหายตัวล่าสุดซึ่งนำเขาไปที่บ้านของชาร์ลี พนักงานบริษัทจำหน่ายภาพยนตร์ ภรรยาของชาร์ลีระบุเศษผ้าจากศพที่ไหม้เกรียมซึ่งเป็นของชาร์ลี

ทำให้ชัดเจนว่าชาร์ลีเป็นคนที่ถูกฆ่าและถูกเผา (ไม่ใช่คุรุป) Pillai ถูกควบคุมตัวทรมานจนกระทั่งสารภาพว่าทั้งสี่พบเหยื่อที่สมบูรณ์แบบใน Charlie และต่อมาก็ฆ่าและเผาเขาพร้อมกับรถของเขา เพื่อสร้างความตายของเขา แม้จะรู้เส้นทางที่แน่นอนของ เขาถึง Ernakulam แล้ว ลุงของเขาที่ Maannaar กับญาติของเขาที่โภปาลและในที่สุดก็ไปหาป้าของ Sharada ที่ Bombay – Das และทีมของเขาคิดถึง เขา ทุกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ในที่สุด Das ก็สามารถตามหา Isaac ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าแก่ของเขา ซึ่งเขาถูกพบเห็นโดยคนคนหนึ่ง ซึ่งแจ้งตำรวจ ไอแซคปฏิเสธที่จะเปิดเผยแผนการของคุรุป

แต่ดาสสามารถเชื่อมโยงจุดต่างๆ และพบว่าคุรุปกำลังวางแผนที่จะอพยพผ่านเรือสำราญ มันถูกเปิดเผยว่าในขณะที่อยู่ในบอมเบย์ เขา ถูกขับเคลื่อนด้วยความโลภ ซึ่งกวนใจของเขาอย่างถูกต้องในช่วงวันที่ IAF ของเขา – ที่นำเขาไปสู่การลักลอบนำเข้าอาวุธของกองกำลังที่รอดำเนินการหลังสงคราม หลังจากสร้างการเปลี่ยนแปลงมากมาย

เขาก็จำเป็นต้องหลบเลี่ยงการจับกุมและตัดสินใจที่จะแกล้งตายเป็นครั้งแรกเขา (จากนั้น Gopikrishna) แกล้งตายและเปลี่ยนเป็น เขา โดยที่ครอบครัวของเขารู้เรื่องนี้เขา ได้รับมอบหมายจาก Walid ให้ลักลอบขนน้ำมันดิบล้ำค่าโดยที่พ่อของอดีตไม่รู้ อย่างไรก็ตาม ความโลภของเขา ปรากฏขึ้นอีกครั้งและรวมกับการปฏิบัติที่โหดร้ายของ Walid เขาตัดสินใจที่จะขโมยเงินจำนวนมากจาก Walid

แล้วแกล้งตายของตัวเองอีกครั้งเพื่อหลบเลี่ยง Walid ประกันถูกจัดให้เป็นส่วนหนึ่งของแผนใหญ่นี้เท่านั้น และคุรุปด้วยความช่วยเหลือจากทีมของเขาในเกรละฆ่าชาร์ลีเพื่อแกล้งทำให้คุรุปเสียชีวิต

เขายังเข้าร่วมทีมตำรวจที่ปลอมตัวเป็นคนขับได้ไม่นานก่อนที่จะหลบสายตาของ Das และล่องเรือ แต่ Das ได้รับแจ้งจาก Walid เกี่ยวกับการทรยศของเขา ล่วงหน้า ขณะที่ล่องเรือออกไปและดาสพบว่ามีคุรุปอยู่ในนั้น อดีตผู้นำก็แจ้งวาลิดเกี่ยวกับเรื่องเดียวกันในทันที เมื่อคุรุป (ปัจจุบันคืออเล็กซานเดอร์) เดินออกไป เขาถูกวาลิดเรียกเขาว่า “อเล็กซานเดอร์” ซึ่งพร้อมกับผู้คุ้มกันของเขาวางแผนที่จะฆ่าคุรุป ดาสยืนยันว่าคุรุปจะถูกฆ่า

แจ้งครอบครัวชาร์ลีว่าได้ล้างแค้นให้ผู้รับผิดชอบตามอาการแล้ว.. จบพิธีดาสออกจากสำนักงาน ก่อนเจ้าหน้าที่ที่กำลังอ่านไดอารียื่นให้ และขอคารวะท่านด้วยความเคารพ ดาสละทิ้งชีวิตทางการไปและเชื่อว่าไม่มีคุรุปแล้ว ออกจากสำนักงานและทันทีที่เขาจากไป ตำรวจได้รับโทรสารซึ่งแจ้งการเฝ้าระวังอาชญากรระหว่างประเทศซึ่งแสดงให้เห็นว่าไม่ใช่ใครอื่นนอกจากคุรุป

ในบทส่งท้ายแสดงให้เห็นว่าเมื่ออเล็กซานเดอร์ถูกวาลิดหยุดเขาเพียงแค่ยิ้มให้กล้องและหนังสือพิมพ์แสดงการตายของวาลิดใน

กำกับโดย  Srinath Rajendran
เขียนโดย  K. S. Aravind / Daniel Sayooj Nair / Jithin K. Jose
บทภาพยนตร์โดย  K. S. Aravind / Daniel Sayooj Nair (screenplay and dialogues)
ผลิตโดย  Dulquer Salmaan
นำแสดงโดย  Dulquer Salmaan
บริษัทผู้ผลิต   Wayfarer Films / M Star Entertainments
จัดจำหน่ายโดย   Dream Warrior Pictures / Aditi Enterprises / UFO Moviez
วันที่วางจำหน่าย   4 พฤศจิกายน 2564 (อินเดีย)
ความยาว   155 นาที
ประเทศ   อินเดีย
ภาษา   มาลายาลัม
งบประมาณ   ₹38 สิบ ล้าน

ข้อมูลจาก : TMDB