L.A. Confidential ดับโหด แอล.เอ.เมืองคนโฉด (1997) พากย์ไทย

L.A. Confidential ดับโหด แอล.เอ.เมืองคนโฉด  : นักสืบสามคนในกองกำลังตำรวจแอลเอที่ทุจริตและโหดเหี้ยมในช่วงทศวรรษ 1950 ใช้วิธีการที่แตกต่างกันเพื่อเปิดเผยแผนการสมรู้ร่วมคิดที่อยู่เบื้องหลังการสังหารด้วยปืนลูกซองของผู้อุปถัมภ์ที่ร้านอาหารที่เปิดตลอดคืน ดับโหด แอล.เอ.เมืองคนโฉด  เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวอาชญากรรมปี 1997 ที่กำกับและอำนวยการสร้างโดยเคอร์ติส แฮนสัน บทภาพยนตร์เขียนโดย Curtis Hanson และ Brian Helgeland สร้างจากนวนิยายปี 1990 ของ James Ellroy เป็นภาคที่ 3 ของซีรีส์ L.A. Quartet เควิน สเปซีย์ Kevin Spacey ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับการโต้เถียง แต่การแสดงของเขาใน ดับโหด แอล.เอ.เมืองคนโฉด 1997 นั้นสะเทือนใจเป็นพิเศษ ในภาพยนตร์ สเปซีย์เล่นเป็นตำรวจที่แจกคดีที่คลี่คลายเพื่อแลกกับเงิน ในบทบาทนี้ เขามองว่าชีวิตของเขาเป็นเหมือนละคร และพฤติกรรมที่ผิดพลาดของเขาทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้หายใจไม่ออก เควิน สเปซีย์ได้สร้างทักษะการแสดงของเขากับบทบาทอื่นๆ แล้ว รวมถึงในไททานิคและเดอะโซเชียลเน็ตเวิร์กดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่กองกำลังตำรวจในช่วงปี 1950 เป็นเอกสารว่างานตำรวจกลายเป็นธุรกิจการแสดงได้อย่างไร และนั่นส่งผลต่อวิธีที่เราเห็นอาชญากรรมอย่างไร ในสังคมปัจจุบัน เราสามารถดูวิดีโอของตำรวจที่จับกุมอาชญากร เราสามารถเห็นการพิจารณาคดีของคนดังทางโทรทัศน์ และการนินทาเป็นส่วนสำคัญของข่าวประจำวันของเรา แต่ในปี 1950 อาชญากรรมยังคงเกิดขึ้นในเงามืด การเพิ่มขึ้นของคนดังในทันทีและนิตยสารแท็บลอยด์เรื่องอื้อฉาวเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้ แต่แนวโน้มนั้นจะต้องสิ้นสุดลงในช่วงกลางทศวรรษ 1950 เมื่อฮอลลีวูดเริ่มร่วมมือกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย นอกจากนี้ยังต้องส่งสัญญาณถึงจุดสิ้นสุดของช่วงเวลา “เงียบ-เงียบ” ซึ่งสื่อยังคงลังเลใจเกี่ยวกับประเด็นเฉพาะ กาย เพียร์ซ กาย เพียร์ซเปิดเผยว่าเควิน สเปซีย์แตะต้องเขาอย่างไม่เหมาะสมในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ดับโหด แอล.เอ.เมืองคนโฉด ปี 1997 นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องนั้นออกฉาย สเปซีย์ถูกกล่าวหาว่าประพฤติผิดทางเพศที่เกี่ยวข้องกับชายหนุ่ม ในการให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์ของออสเตรเลีย เพียร์ซกล่าวว่าสเปซีย์ “ช่างสะดวก” กับเขา ผู้ชมของ Pearce ตกตะลึงกับคำพูดของเขาและอ้าปากค้าง ในละครแนวนีโอ-นัวร์ที่มีนักสืบที่ขุ่นเคืองอย่างชัดเจน กาย เพียร์ซ รับบทเป็นลีโอนาร์ด เชลบี ชายผู้มีความทรงจำที่ไม่ธรรมดาที่มุ่งมั่นจะไขคดีฆาตกรรม ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลนี้มีสคริปต์ที่ยอดเยี่ยมและนำ Pearce และ Russell Crowe มาสู่ผู้ชมกระแสหลัก นักแสดงยังรวมถึง Kevin Spacey, Kim Basinger และ Danny DeVito

รัสเซล โครว์ ดับโหด แอล.เอ.เมืองคนโฉด เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวอาชญากรรมปี 1997 ที่กำกับและอำนวยการสร้างโดยเคอร์ติส แฮนสัน Curtis Hanson ยังร่วมเขียนบทภาพยนตร์อีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ James Ellroy ซึ่งเป็นหนังสือเล่มที่สามในซีรีส์ L.A. Quartet ดับโหด แอล.เอ.เมืองคนโฉด  เป็นภาพยนตร์อาชญากรรมแนวนีโอ-นัวร์ที่สร้างจากนวนิยายของเจมส์ เอลรอย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแก๊งสมาชิกใต้พิภพแห่งลอสแองเจลิส และตั้งอยู่ในลอสแองเจลิสช่วงกลางศตวรรษ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีธีมที่เกี่ยวข้องในปัจจุบันอีกด้วย ตัวละครของรัสเซล โครว์นั้นโหดเหี้ยมและไม่ยอมให้อภัย เขาขัดแย้งกับร้อยโทเอ็ด เอกซ์ลีย์ รับบทโดย กาย เพียร์ซ บทบาทนี้ทำให้โครว์เป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ และเป็นครั้งแรกในหลายเรื่องที่เขาได้รับเสียงไชโยโห่ร้อง ตัวละครที่เป็นความลับของ L.A. แตกต่างจากบทบาทส่วนใหญ่ของเขาซึ่งกลายเป็นเรื่องจริงสำหรับผู้ชม การแสดงนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ถึงสามครั้ง และเขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องนี้ดูหนังพากย์ไทย

ข้อมูล IMDb