Lady and the Tramp ทรามวัยกับไอ้ตูบ (1955) พากย์ไทย

Lady and the Tramp  (1955)  ร่วมผจญภัยไปกับเหล่าตัวละครแสนน่ารัก อาทิ เลดี้สุนัขพันธุ์ค็อคเกอร์สแปเนี่ยล ผู้สูงศักดิ์,แทรมป์ สุนัขจรจัดผู้มีหัวใจดุจทองคำ,จ็อคกับทรัสตี้ เพื่อนสนิทของเลดี้ผู้สร้างสีสัน และไซกับแอม สองแมวตัวร้ายที่เยื้องกรายมาเพื่อขโมยซีนโดยเฉพาะ เรื่องราวจบลงอย่างมีความสุขพร้อมบทเพลง bella notte เมื่อเลดี้ได้เรียนรู้ถึงการเปิดใจและชีวิตอีกด้านที่อยู่นอกกรงทองของเธอทรามวัยกับไอ้ตูบ จากวอลท์ ดิสนีย์ คือผลงานชิ้นเยี่ยมจากวอลท์ ดิสนีย์ ที่จะทำให้คุณสัมผัสกับความสนุกสนาน ตื่นเต้น อารมณ์ขัน และ.ความประทับใจอย่างไม่มีวันลืมเลือน

ในคืนวันคริสต์มาสในปี 1909 ในเมืองแห่งหนึ่งในแถบมิดเวสต์ของตะวันตก (ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองมาร์เซลีน รัฐมิสซูรี ซึ่ง เป็นบ้านเกิดของดิสนีย์) จิม เดียร์มอบลูกสุนัข ค็อกเกอร์สแปเนียลให้กับภรรยาของเขาดาร์ลิงซึ่งพวกเขาตั้งชื่อว่าเลดี้ เลดี้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานกับคู่รักและได้ผูกมิตรกับสุนัขในละแวกบ้าน 2 ตัว ได้แก่สก๊อตเทอร์เรียชื่อจ็อค และสุนัขล่าเนื้อชื่อทรัสตี้ ในขณะเดียวกัน ข้ามเมือง มีหมาจรจัดชื่อ Tramp อาศัยอยู่ตามลำพัง รับประทานอาหารเหลือจากร้านอาหารอิตาเลียน ของ Tony และปกป้องเพื่อนจรจัด Peg ( ปักกิ่ง ) และ Bull ( บูลด็อก ) จาก คนจับสุนัขในท้องที่. อยู่มาวันหนึ่ง เลดี้อารมณ์เสียหลังจากที่เจ้าของของเธอเริ่มปฏิบัติต่อเธอค่อนข้างเย็นชา จ็อคและทรัสตี้มาเยี่ยมเธอและพบว่าพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปนั้นเกิดจากการที่ดาร์ลิ่งกำลังตั้งครรภ์ ขณะที่จ็อคและทรัสตี้พยายามอธิบายว่าทารกคืออะไร แทรมป์ขัดจังหวะการสนทนาและเสนอความคิดของตัวเองในเรื่องนี้ ทำให้จ็อคและทรัสตี้ไม่ชอบเด็กเร่ร่อนในทันทีและสั่งให้เขาออกจากสนาม ขณะที่แทรมป์จากไป เขาเตือนเลดี้ว่า “เมื่อทารกเข้ามา สุนัขจะย้ายออก”ในที่สุด ทารกก็มาถึง และทั้งคู่แนะนำให้เลดี้รู้จักกับทารก ซึ่งเลดี้ชอบและปกป้องมาก เมื่อจิม เดียร์และดาร์ลิ่งไปเที่ยวพักผ่อน พวกเขาก็ให้ป้าดูหนังออนไลน์

ซาร่าห์ผู้เกลียดสุนัขมาดูแลลูกและบ้าน แมวสยามสองตัวของน้าซาร่าห์ศรีและแอม ตั้งใจทำให้บ้านวุ่นวาย โดยรู้ว่าเลดี้จะมีปัญหากับมัน แล้วทำให้เธอมีปัญหามากขึ้นด้วยการหลอกให้ป้าซาร่าห์คิดว่าเลดี้ทำร้ายพวกเขา ป้าซาร่าก็พาเลดี้ไปร้านขายสัตว์เลี้ยงเพื่อเอาปากกระบอกปืน ด้วยความหวาดกลัว เลดี้จึงหนีออกจากร้านขายสัตว์เลี้ยงแต่ถูกสุนัขจรจัดสามตัวไล่ตาม คนจรจัดช่วยเธอได้ ต่อสู้กับสัตว์จรจัดที่ดุร้าย เมื่อเห็นปากกระบอกปืนที่ศีรษะของเลดี้ แทรมป์จึงตัดสินใจพาเธอไปที่สวนสัตว์ในพื้นที่ ซึ่งพวกเขาพบบีเวอร์ผู้เอาปากกระบอกปืนออกด้วยฟันของเขา ต่อมา Tramp ได้แสดงให้เลดี้เห็นว่าเขาใช้ชีวิตอย่างไรโดย “ไม่หลวมตัวและไม่มีปลอกคอ” ในที่สุดก็นำไปสู่การรับประทานอาหารค่ำใต้แสงเทียนที่ร้าน Tony’s เลดี้เริ่มตกหลุมรักคนจรจัด แต่เธอเลือกกลับบ้านเพื่อดูแลทารก Tramp เสนอตัวจะพา Lady กลับบ้าน แต่เมื่อ Tramp ตัดสินใจไล่ไก่ไปรอบๆ ฟาร์มเพื่อความสนุก Lady ถูกจับโดยคนจับสุนัขและถูกพาตัวไปเลี้ยงหมาในท้องที่ สุนัขตัวอื่น ๆ เปิดเผยกับเลดี้ว่า Tramp มีแฟนหลายคนในอดีต และพวกเขารู้สึกว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่เขาจะปักหลัก ในที่สุดเลดี้ก็ถูกอ้างสิทธิ์โดยป้าซาร่าห์ ซึ่งล่ามโซ่เธอไว้ที่สวนหลังบ้านเพื่อเป็นการลงโทษสำหรับการหนีดูหนังพากย์ไทย

อคและทรัสตี้มาเยี่ยมและพยายามปลอบเลดี้ แต่เมื่อคนจรจัดมาถึงเพื่อขอโทษ เลดี้ก็ด่าว่าเขามีแฟนคนอื่นในอดีตและเขาล้มเหลวในการช่วยเหลือเธอจากปอนด์ คนจรจัดจากไปอย่างน่าเศร้า แต่หลังจากนั้น หนูก็ย่องเข้าไปในบ้าน เลดี้เห็นหนูและเห่าอย่างเมามัน แต่ป้าซาร่าบอกให้เธอเงียบ จรจัดได้ยินเสียงเห่าของเธอและรีบวิ่งกลับ เข้าไปในบ้าน และต้อนหนูในเรือนเพาะชำ เลดี้หลุดพ้นและรีบไปที่สถานรับเลี้ยงเด็ก โดยที่ Tramp เผลอเคาะเปลของทารกก่อนจะฆ่าหนูในที่สุด ความโกลาหลเตือนป้าซาราห์ที่คิดว่าตนทำอันตรายทารก เธอผลัก Tramp เข้าไปในตู้เสื้อผ้าและขัง Lady ไว้ในห้องใต้ดิน จากนั้นจึงเรียกเงินปอนด์เพื่อนำ Tramp ออกไป จิม เดียร์และดาร์ลิ่งกลับบ้านเมื่อคนจับสุนัขจากไป และเมื่อพวกเขาปล่อยเลดี้ เธอพาพวกเขาไปหาหนูที่ตายแล้ว เมื่อได้ยินทุกอย่าง ทรัสตี้และจ็อคไล่ตามเกวียนคนจับสุนัข สุนัขติดตามเกวียนและทำให้ม้าตกใจ ทำให้เกวียนชน จิม เดียร์มาถึงแท็กซี่พร้อมกับเลดี้ ซึ่งกลับมาพบกับแทรมป์อีกครั้ง แต่เกวียนเกือบจะฆ่าทรัสตีคริสต์มาสนั้น Trampได้ถูกรับอุปการะเข้ามาในครอบครัวแล้ว และเขาและ Lady ก็ได้เริ่มต้นครอบครัวของพวกเขาเอง โดยที่ Lady ได้ให้กำเนิดลูกสุนัขสี่ตัว จ็อกมาหาครอบครัวและทรัสตี้ ซึ่งหายดีแล้วและเพิ่งได้รับบาดเจ็บที่ขาหัก และได้รับการต้อนรับอย่างเป็นทางการในฐานะแขกจากมนุษย์ ขอบคุณลูกสุนัข Trusty มีผู้ชมใหม่สำหรับเรื่องราวเก่าของเขา แต่เขาลืมพวกเขาไปแล้ว