Little Women สี่ดรุณี (1994) พากย์ไทย

ภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์ที่กำกับโดยกิลเลียน อาร์มสตรอง และเขียนบทโดยโรบิน สวิคอร์ด ลิตเติ้ล วูเมน คือการปรับตัวครั้งที่ห้าของเรื่องราวคลาสสิก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยวิโนนา ไรเดอร์และนักแสดงมากความสามารถ สร้างจากนวนิยายสองเล่มของ Louisa May Alcottไรเดอร์ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากบทบาท Jo March ในภาพยนตร์ปี 1994 เรื่อง ลิตเติ้ล วูเมน บทบาทของเธอในฐานะนักเขียน Jo March ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ แต่เธอไม่ใช่คนเดียวที่โด่งดังในภาพยนตร์เรื่องนี้ เคิร์สเทน ดันสท์ และแคลร์ เดนส์ พร้อมด้วยซูซาน ซาแรนดอนและคริสเตียน เบล ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทั้งนักแสดง นวนิยายคลาสสิกรีเมคปี 1994 เป็นเรื่องที่ติดดาว นำแสดงโดย Winona Ryder, Kirsten Dunst, Claire Danst, Susan Sarandon, Christian Bale และ Michael Shannon นักแสดงรับบทเป็นโจผู้ร่าเริงอิสระและเม็กหัวโบราณนวนิยายต้นฉบับของ Louisa May Alcott ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1868 และได้รับการดัดแปลงสำหรับหน้าจอโดย George Cukor และ Robin Swicordดูหนังออนไลน์

ในปี 1933 เวอร์ชั่น 1949 ที่กำกับโดย Mervyn LeRoy นำแสดงโดย Katharine Hepburn และ June Allyson ได้รับรางวัลผู้กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม ตกแต่งฉากยอดเยี่ยม และกำกับภาพสียอดเยี่ยม กิลเลียน อาร์มสตรอง ดัดแปลงในปี 1994 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาการออกแบบเครื่องแต่งกาย ดนตรีประกอบ และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมีสำหรับวิโนนา ไรเดอร์ ซึ่งรับบทเป็นโจ มาร์ช” ลิตเติ้ล วูเมน” เป็นภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์อเมริกันที่กำกับโดย Gillian Armstrong บทภาพยนตร์เขียนโดยโรบิน สวิคอร์ด เรื่องนี้อิงจากนวนิยายสองเล่มในปี 1868 โดย Louisa May Alcott เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวสุดคลาสสิกเนื้อเรื่องของหนังเกี่ยวกับครอบครัวเดือนมีนาคม แม่ม่ายมาร์มีสอนลูกสาวให้เข้มแข็งและใช้ชีวิตอย่างมีเกียรติ เธอยังสอนพวกเขาถึงความสำคัญของการรับใช้กัน ขณะเลี้ยงดูลูกสาวสามคน เธอยังสนับสนุนให้พวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับค่านิยมของครอบครัวและมีความคิดสร้างสรรค์และมีคุณธรรมซาแรนดอนเป็นหนึ่งในดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮอลลีวูด นอกจากบทบาทที่โด่งดังของเธอใน The Banger Sisters และ Dead Man Walking แล้วดูหนังพากย์ไทย

เธอยังมีส่วนในการแสดงตลกอีกด้วย ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ “Tammy” เธอแสดงร่วมกับ Christian Bale และ Eric Stoltz เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำเก้าครั้ง ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก นอกจากผลงานที่ได้รับรางวัลแล้ว เธอยังเป็นนักแสดงละครเวทีอันเป็นที่รักและเป็นเพื่อนอันเป็นที่รักการปรับตัวของ ลิตเติ้ล วูเมน รวบรวมด้านจิตวิญญาณของครอบครัวมาร์ช พวกเขาเคารพในนิสัยแปลก ๆ ของกันและกัน รวมตัวกันเมื่อจำเป็น และแบ่งปันวิสัยทัศน์ร่วมกันเกี่ยวกับสิ่งที่ดี ความรักที่พวกเขามีให้กันทำให้เกิดสนามพลังที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องChristian Bale เป็นหนึ่งในดาราภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เขาเป็นศูนย์กลางของภาพยนตร์สำคัญๆ หลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์ฮิตล่าสุดเรื่อง The Matrix ไตรภาค บทภาพยนตร์เขียนโดยโรบิน สวิคอร์ด และกำกับโดยกิลเลียน อาร์มสตรอง เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายคลาสสิกที่เขียนโดย Louisa May Alcottใน Little Women 1994 คริสเตียน เบลรับบทเป็นลอรี่ หนังเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีข้อความแรงๆ แต่คริสเตียน เบลดูถูกหนังพวกนี้ ทำไมเขาถึงเล่นลอรี? เป็นเพราะเขาเป็นแฟนตัวยงของนวนิยายที่เป็นสัญลักษณ์โดย Louisa May Alcott หรือไม่?ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากซีรีส์ขายดีของหลุยซา เมย์ อัลคอตต์ นำแสดงโดย คริสเตียน เบล และวิโนน่า ไรเดอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามพี่น้องสตรีในเดือนมีนาคมขณะที่พวกเขาเติบโตขึ้นในเมืองคองคอร์ด รัฐแมสซาชูเซตส์ ในช่วงหลายปีหลังสงครามกลางเมืองอเมริกา พวกเขาจัดการกับปัญหาของแม่และเล่นละครโรแมนติกในโรงละครใต้หลังคาข้อมูล IMDb