Live and Let Die เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 8-พยัคฆ์มฤตยู 007 (1973) พากย์ไทย

Live and Let Die เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 8-พยัคฆ์มฤตยู 007 (1973)  เจ้าหน้าที่ MI6 สามคนถูกสังหารภายใต้สถานการณ์ลึกลับภายใน 24 ชั่วโมงในสำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติในนิวยอร์กซิตี้ ในนิวออร์ลีนส์ และประเทศแถบแคริบเบียนเล็กๆ อย่างซาน โมนิค ขณะเฝ้าติดตามการดำเนินงานของเผด็จการของเกาะ ดร.เจมส์ บอนด์ เจ้าหน้าที่ 007 ถูกส่งไปยังนิวยอร์กเพื่อตรวจสอบ หลังจากบอร์นมาถึง คนขับรถของเขาถูก Whisper ยิงเสียชีวิต ซึ่งเป็นหนึ่งในคนของ Kananga ขณะพา Bond ไปหา Felix Leiter แห่ง CIA บิ๊ก หัวหน้ากลุ่มคนร้ายที่ดำเนินกิจการร้านอาหารในเครือทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา แต่เขาและซีไอเอไม่เข้าใจว่าทำไมนักเลงผิวดำที่มีอำนาจมากที่สุดในนิวยอร์กจึงทำงานร่วมกับหัวหน้าเกาะที่ไม่สำคัญ บิ๊กเรียกร้องให้ลูกน้องของเขาฆ่าบอร์น แต่บอร์นเอาชนะพวกเขาและหลบหนีด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ซีไอเอสตรัทเทอร์ เมื่อบอนด์สงสัยว่าโรซี่เป็นสายลับสองตาของคานางา โรซี่พยายามหลบหนีแต่ถูกคานานังกาฆ่าจากระยะไกลดูหนังออนไลน์

จากนั้นบอนด์ใช้สำรับไพ่ทาโรต์ที่เรียงซ้อนกันซึ่งแสดงเฉพาะ “คู่รัก” เพื่อหลอกให้เล่นไพ่คนเดียวคิดว่าชะตากรรมมีไว้สำหรับพวกเขา บอร์นก็เกลี้ยกล่อมเธอ หลังจากสูญเสียความบริสุทธิ์และความสามารถในการทำนายอนาคตของเธอ Solitaire ตระหนักว่าเธอจะถูก Kananga ฆ่า ดังนั้นเธอจึงตกลงที่จะร่วมมือกับ Bond.. บิ๊ก ซึ่งถอดใบหน้าเทียมของเขาออกและเปิดเผยว่าตัวเองเป็น Kananga เขาผลิตเฮโรอีนและปกป้องทุ่งดอกป๊อปปี้โดยใช้ประโยชน์จากความกลัวของชาวซานโมนีกที่มีต่อบารอน ซาเมดีนักบวชวูดู เช่นเดียวกับสิ่งลี้ลับ บิ๊ก Kananga วางแผนที่จะจำหน่ายเฮโรอีนฟรีที่ร้านอาหารของเขาซึ่งจะเพิ่มจำนวนผู้ติดยาเสพติด เขาตั้งใจที่จะให้ผู้ค้ายารายอื่นๆ ล้มละลายด้วยการแจกของรางวัล

จากนั้นจึงตั้งราคาเฮโรอีนในระดับสูงในภายหลังเพื่อใช้ประโยชน์จากการพึ่งพายาจำนวนมากที่เขาได้รับการอบรมมา ถูกจระเข้กินที่ฟาร์มของเขาในป่าดงดิบชายแดนใต้ หลังจากจุดไฟเผาห้องปฏิบัติการยาแล้ว เขาก็ขโมยเรือเร็วและหลบหนี ไล่ตามคนของ Kananga ภายใต้คำสั่งของอดัม เช่นเดียวกับนายอำเภอ เจ ผู้ไล่ตามส่วนใหญ่ถูกทำลายหรือถูกทิ้งไว้ข้างหลัง และอดัมไม่รอดจากการจู่โจมของบอร์น.. บอร์นเดินทางไปยังซาน โมนิคและวางระเบิดตามกำหนดเวลาไว้ทั่วทุ่งดอกป๊อปปี้ บอนด์และโซลิแทร์หนีอยู่ใต้พื้นดินเข้าไปในถ้ำของ Kananga Kananga จับตัวทั้งคู่แล้วหย่อนลงไปในตู้ปลาฉลาม อย่างไรก็ตาม บอร์นหลบหนีและบังคับให้ Kananga กลืนก๊าซอัดเม็ดที่ใช้ในปืนฉลาม ทำให้ร่างกายของเขาพองตัวและระเบิด.. ตีฮีย่องขึ้นเรือและพยายามจะฆ่าบอร์น แต่บอร์นก็ตัดสายแขนเทียมของเขาแล้วขว้างเขา นอกหน้าต่าง.ดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย    Guy Hamilton
บทภาพยนตร์โดย  Tom Mankiewicz
ผลิตโดย   Harry Saltzman / Albert R. Broccoli
นำแสดงโดย  Roger Moore / Yaphet Kotto / Jane Seymour
บริษัทผู้ผลิต   Eon Productions
จัดจำหน่ายโดย   United Artists
วันที่วางจำหน่าย   27 มิถุนายน 2516 (สหรัฐอเมริกา) / 12 กรกฎาคม 2516 (สหราชอาณาจักร)
ความยาว 121 นาที
ประเทศ   สหราชอาณาจักร / สหรัฐอเมริกา
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   $7 ล้าน
บ็อกซ์ออฟฟิศ   161.8 ล้านเหรียญสหรัฐ
ที่มา IMDb