Lock, Stock and Two Smoking Barrels สี่เลือดบ้า มือใหม่หัดปล้น (1998) ซับไทย

ในปีที่ออกฉายครั้งแรก Lock, Stock and Two SmokingBarrels กลายเป็นเพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในสหรัฐฯ เป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของความรุนแรงและความตลกขบขัน ไหวพริบของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจดจำและมีเสียงหัวเราะมากมาย ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้กระตุ้นให้มีการทำสำเนาจำนวนมากตั้งแต่ออกฉาย สคริปต์ของ Ritchie เต็มไปด้วยบรรทัดที่น่าจดจำซึ่งทำให้ตัวละครมีมิติมากขึ้น แม้ว่าโครงเรื่องจะรวมตัวละครหลายตัวและหลายเรื่องราวเข้าด้วยกัน Lock Stock และ Two Smoking Barrels มีเป้าหมายเพื่อทำให้ผู้ชมพอใจและขีดข่วนเฉพาะจุดดูหนังออนไลน์

ซาวด์แทร็กแบบ Brit-rock ที่ผสมผสานกันของภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงดูดความสนใจของมาดอนน่า เธอ “ดื่มไวน์และรับประทานอาหาร” โปรดิวเซอร์ในฮอลลีวูดและขอให้พวกเขาปล่อยเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ในสหรัฐอเมริกา เธอสนใจแมทธิว วอห์นอย่างโรแมนติก พวกเขาเริ่มออกเดทและแต่งงานกันในปี 2000 อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่หย่าร้างกันในปี 2008 Guy Ritchie ไม่มีปัญหาการขาดแคลนภาพยนตร์ให้เลือก นอกจากนี้เขายังกำกับการแสดงสดดัดแปลงของ “The Man From UNCLE” (1998) ซึ่งล้มล้างประเภทสายลับ แม้ว่ามันอาจจะเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จน้อยที่สุดของเขา แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง แม้ว่า Aladdin คลาสสิกที่นำเอาอะลาดินคลาสสิกมาสร้างใหม่จะมีน้ำเสียงที่มืดมน แต่ก็ยังเป็นผลงานที่มีความสามารถ นำแสดงโดย Mena Massoud เป็น Aladdin, Naomi Scott เป็น Princess Jasmine และ Will Smith เป็น Genie เจ้าเล่ห์ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้กล่าวถึงปัญหาเฉพาะเรื่องร้ายแรงในเนื้อหา และขาดความรู้สึกที่ชัดเจนดูหนังพากย์ไทย

Lock, Stock and Two SmokingBarrels ของ Guy Ritchie เป็นละครแนวอาชญากรรมที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วโดยมีความสมดุลระหว่างความสงสัย อารมณ์ขัน และความเฉลียวฉลาด นักแสดงประกอบด้วยชื่อที่รู้จักกันดีและใบหน้าใหม่ผสมกัน การเขียนนั้นยอดเยี่ยมและการตัดต่อก็ยอดเยี่ยม Lock, Stock และ Two Smoking Barrels นำแสดงโดย 22 นักแสดงที่สำคัญซึ่งหลายคนกำลังเปิดตัวภาพยนตร์ของพวกเขา นักแสดงเหล่านี้บางคนเคยปรากฏตัวในรายการทีวีมาก่อน เช่น Deep Rising และ The Man Who Knew Too Little นักแสดงที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ Sting, Jason Flemyng, Dexter Fletcher และ Steven Mackintosh ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามกลุ่มเพื่อนที่มีความฝันที่จะทำสกอร์ก้อนใหญ่ พวกเขาถูกดึงดูดเข้าสู่โลกใต้พิภพที่สกปรก ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Guy Ritchie และมีงบประมาณ 800,000 PS (1.35 ล้านเหรียญสหรัฐ) ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 28.1 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศและเปิดตัวอาชีพของนักแสดงหลายคน Jason Statham ได้แสดงเป็นนางแบบแฟชั่น พนักงานขายในตลาดมืด และนักแสดง บทบาทเปิดตัวของเขาใน Lock, Stock และ Two Smoking Barrels ได้รับการยกย่องว่าเป็นบทบาทแหกคุก หลังจากนั้นเขายังคงแสดงในภาพยนตร์แอคชั่นต่อไป แม้ว่าเขาจะเคยประสบความล้มเหลวมาบ้าง แต่เขาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นดารานักแสดงที่ประสบความสำเร็จด้วยตัวเขาเองข้อมูล IMDb