Lou แกะรอยในความมืด (2022) พากย์ไทย

หญิงชรากร้านโลกใช้ชีวิตอย่างสงบกับสุนัขคู่ใจ แต่เมื่อเด็กหญิงข้างบ้านถูกลักพาตัวไปท่ามกลางพายุฝน เธอจึงต้องยอมฝ่ามรสุมออกไปช่วย… และเผชิญหน้ากับอดีตที่เลวร้ายของตัวเอง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยในภาพยนตร์เรื่องใหม่ คุณมาถูกที่แล้ว หนังเรื่อง Lou 2022 เป็นหนังตลกเรื่องใหม่ที่กำกับโดย Anna Foerster เขียนโดย Maggie Cohn และนำแสดงโดย Allison Janney เป็นตัวละครในเรื่อง ลู เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่อาศัยอยู่ในกระท่อมเล็กๆ กับ Jax สุนัขของเธอ และเธออาศัยอยู่ข้าง ๆ แม่เลี้ยงเดี่ยวชื่อ Hannah ซึ่งอาศัยอยู่กับ Vee ลูกสาวของเธอและ Chris แฟนหนุ่ม เธอแทบจะไม่สามารถหาเงินได้

แต่เธอให้สัญญากับ ลูว่าเธอจะจ่ายค่าเช่าตรงเวลาอลิสัน แจนนีย์คอนเซปต์ของ “Lou 2022” นั้นเรียบง่าย แต่ผู้เขียนบทอย่าง Jack Stanley และ Maggie Cohn ได้เพิ่มจุดหักมุมเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไร้สาระอย่างน่าหัวเราะ ตัวละครหลักที่ฆ่าตัวตายคือลู อาศัยอยู่บนเกาะลึกลับนอกชายฝั่งซีแอตเทิล ภาพยนตร์เรื่องนี้มี Janney เป็น ลู และสุนัขของเธอ

Jax ได้รับการตั้งชื่อตามตัวละคร “Vanderpump Rules” ในอดีตของนักแสดง”ลู” เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญที่กำกับโดย Anna Foerster และนำแสดงโดย Allison Janney, Jurnee Smollett, Logan Marshall-Green และ Ridley Bateman

มีกำหนดฉายในปี 2022 และจะเปิดตัวใน Netflix ในเดือนกันยายนของปีนั้น เรื่องราวเกี่ยวกับอดีตของลูและการต่อสู้เพื่อช่วยลูกสาวของเธอ รับบทโดย Smollettเจอร์นี่ สมอลเล็ตต์Jurnee Smollett รับบทเป็นหญิงสาวที่มีปัญหาในหนังระทึกขวัญเรื่องใหม่ ลู 2022 เธอเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งนำแสดงโดย Allison Janney และ Jurnee Smollett

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือในทศวรรษ 1980 ขณะที่ลูเตรียมที่จะปลิดชีพตัวเอง เธอได้รับจดหมายลึกลับที่เปิดเผยว่าเธอเป็นทายาทของบ้านของครอบครัว อย่างไรก็ตาม เส้นทางของเธอถูกขัดจังหวะโดย Hannah Smollett หญิงสาวซึ่งกำลังมองหา Vee ลูกสาวที่หายตัวไปของเธอภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในคืนที่มีพายุ ฮันนาห์ หญิงสาวที่กำลังตามหาลูกสาวที่หายตัวไป

เธอหมดหวังที่จะขอความช่วยเหลือจากลู เจ้าของบ้านสันโดษของเธอ วี ลูกสาวของเธอกำลังถูกลักพาตัว และเธอต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก ลูถูกบังคับให้ช่วยฮันนาห์เพื่อช่วยลูกสาวของเธอ พวกเขาผูกพันกันขณะเดินทางผ่านป่า แบ่งปันความลับที่ลึกล้ำและดำมืด

การสร้างภาพยนตร์ที่ห่วยแตกผสมผสานกับสคริปต์โง่ๆ กับเนื้อเรื่องงี่เง่าใน ซึ่งเป็นผลงานของ Netflix แม้ว่า ลูจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ไร้หัวใจโดยสิ้นเชิง แต่ก็มีองค์ประกอบบางอย่างที่ทำให้เป็นนาฬิกาที่ดี ลูเป็นวัยรุ่นที่สิ้นหวังที่ได้ทำสิ่งที่เลวร้าย แต่ตอนนี้เธอได้รับโอกาสที่จะเปลี่ยนโลก

แม้ว่าเธอจะเป็นคนมีหมัดในทุกด้าน แต่ลูก็เก่งในการติดตามคนลักพาตัว มีอยู่ช่วงหนึ่ง เธอไล่ตามผู้ลักพาตัวที่ได้รับการฝึกมาทางทหารท่ามกลางพายุที่มืดมิด ลู อาจเป็นหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่น่าดึงดูดใจ แต่การพลิกคว่ำของมันทำให้เสียศักยภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ แทนที่จะเป็นฉากไล่ล่าที่คับคั่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องประโลมโลกที่ดราม่าเกินเหตุ แม้ว่าแจนนีย์และสมอลเล็ตต์จะเป็นนักแสดงที่ดี

แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังไม่สามารถแสดงอารมณ์ได้มากนัก แต่ลูเป็นก้าวไปสู่ทิศทางที่ถูกต้องสำหรับผู้หญิงในภาพยนตร์แอ็คชั่น อย่างไรก็ตามมันเป็นความผิดพลาดทุกที่อื่นสำหรับ ลู 2022 เป็นชุดตลกตลกระหว่างการบริหารของ Reagan แต่ทำให้ผู้ชมมีคำถามมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่ตัวละครต่อต้านสังคมที่ชื่อ ลูผู้ซึ่งพยายามดิ้นรนเพื่อหาเพื่อนและสื่อสารกับผู้อื่น

แม้ว่าลูจะมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะมีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น แต่เธอก็ขาดความกล้าที่จะทำเช่นนั้น เธอยังมีปัญหาในการพูดสิ่งดีๆ เกี่ยวกับคนอื่น ซึ่งทำให้ยากขึ้นสำหรับเธอในการติดต่อกับคนอื่น อย่างไรก็ตาม สัญชาตญาณในการปกป้องของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อชายชั่วร้ายลักพาตัววีลูกสาวของเธอ

สิ่งนี้นำไปสู่ความพยายามฆ่าตัวตายของลูแม้ว่า ลู จะถูกอธิบายว่าเป็นการผสมผสานระหว่าง Rambo และ แต่ก็เหมือนกับ Rambo มากกว่าเช่นกัน แม้จะมีบทธรรมดาๆ แต่ทีมผู้สร้างก็มีนักแสดงที่มุ่งมั่น และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ดูน่าประทับใจแม้จะมีลักษณะที่ไม่เรียบร้อย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเอฟเฟกต์ภาพที่น่าประทับใจอีกด้วย โดยรวมแล้ว ลู พอใจกับขยะ แม้ว่ามันจะพยายามแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการเป็นแม่และพฤติกรรมหมาป่าตัวเดียว

ที่มา