Maara มารา (2021) ซับไทย

Paaru เป็นสถาปนิกด้านการฟื้นฟูที่มาที่หมู่บ้านเล็ก ๆ ริมชายฝั่ง Kerala เพื่อทำโปรเจ็กต์ โดยเลี่ยงการจัดงานแต่งงานที่บ้าน เธอพบเทพนิยายที่เธอเคยได้ยินเมื่อนานมาแล้วเมื่อตอนที่ยังเป็นเด็กวาดรูปอยู่ทั่วหมู่บ้าน ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนของเธอ เธอจึงลงเอยด้วยการเช่าบ้านซึ่งเต็มไปด้วยงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์มากมาย เธอรู้ว่ามันเป็นของศิลปินชื่อมาอาราซึ่งรับผิดชอบงานจิตรกรรมทั่วทั้งหมู่บ้าน เป็นจิตวิญญาณอิสระและนักเดินทางที่มักจะออกไปเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ และกลับมาตามที่เขาต้องการ ดูหนังออนไลน์

เมื่อเธอเริ่มทำความสะอาดสถานที่ เธอพบรูปถ่ายของมาอาราและสมุดสเก็ตช์ภาพ ภาพสเก็ตช์แสดงถึงวันส่งท้ายปีเก่าเมื่อโจรตัวน้อยพยายามปล้นในช่วงเปลี่ยนเหตุการณ์ มาอาราเข้าร่วมกับโจร และทั้งคู่ก็ขึ้นไปบนดาดฟ้าของบ้านพร้อมแผนจะปล้นสถานที่นั้น ที่นั่นพวกเขาเห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังจะยิงตัวเอง สมุดสเก็ตช์จบลงที่นั่น และเรื่องราวยังไม่เสร็จ ซึ่งกระตุ้นความอยากรู้ของ Paaru เกี่ยวกับเรื่องราวที่เหลือ

และมาอาระในฐานะบุคคลด้วยความสนใจ Paaru จึงเริ่มค้นหาผู้คนในรูปสเก็ตช์ของ ย้อนรอยเท้าของเขา เธอได้พบกับพ่อค้าของเก่า Usman bhai  และเรียนรู้เกี่ยวกับ Selvi  ผู้หญิงที่ถูกทารุณกรรมทางร่างกายที่ รู้จัก และ Chokku พา Selvi ออกทะเลเพื่อฉลองวันเกิดของเธอ ซึ่งหลังจากทานอาหารเย็นเพื่อบรรเทาความเศร้าของเธอ Selvi ก็ฆ่าตัวตาย จากนั้นมาอาราก็ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารานีลูกสาวของเธอเข้าเรียนในโรงเรียน 

เมื่อปารูได้ข่าวว่ารานีหายตัวไปจากโรงเรียน เธอจึงตามรอยกลับไปบ้านพักของพ่อ ขณะเดียวกันมาอาราซึ่งกลับมาที่หมู่บ้านได้ติดตามรานีไปที่บ้านพักและช่วยชีวิตเธอจากผู้ที่ทำร้ายเธอ พารูมองเห็นมาอาระแต่พลาดการเผชิญหน้ากับเขา

อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้พบกับขโมยที่ปรากฎในภาพร่างและสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันนั้น เขาแจ้งกับเธอว่ามาอาระหยุดผู้หญิงไม่ให้ยิงตัวเอง และตามเธอไปเมื่อเธอเริ่มวิ่งหนีจากเขา พวกเขาพบบ้านและในที่สุดก็ระบุผู้หญิงคนนั้นว่าเป็นหมอคานี จากนั้นพารูตามเธอไปที่หมู่บ้านบนภูเขาและสอบถามเรื่องราวของเธอ คานิอธิบายว่าเมื่อเธอทำการผ่าตัดอิสระครั้งแรกในฐานะกุมารแพทย์ ความผิดพลาดในการผ่าตัดทำให้เด็กหญิงอายุ 10 ขวบเสียชีวิต

เมื่อถูกสื่อดูหมิ่นเพิ่มเติม เธอสิ้นหวังและกำลังจะฆ่าตัวตายในวันส่งท้ายปีเก่า ซึ่งมาอาระมาโดยบังเอิญ มาอาระจึงพานางไปที่หมู่บ้านบนภูเขาซึ่งดูแลโดยเวลไลยาพ่อบุญธรรมของเขา และเธอก็อาศัยอยู่ที่นั่นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เวลไลยา อาจารย์ไปรษณีย์ที่เกษียณแล้วและคนโรแมนติกที่สิ้นหวัง ได้ค้นหาความรักในวัยเยาว์ของเขามีนัคชีมาเกือบห้าสิบปีแล้ว เวลไลยาบอกเล่าเรื่องราวของการแสดงละครเพื่อถ่ายทอดความรักที่เขามีต่อมีนัคชีอยู่เสมอ

 และในที่สุดก็สูญเสียเธอไปเมื่อพายุเข้าท่วมหมู่บ้านบ้านเกิดของเขาเมื่อเวลไลยาให้ปารูดูรูปมีนักชี เธอสังเกตเห็นว่าเธอสวมจี้สังข์ตัวเดียวกับแมรี่ ป้าของเธอ ซึ่งเป็นพยาบาลที่คอนแวนต์ เธอพาป้าแมรี่ไปที่หมู่บ้านในวันเกิดของเวลไลยา โดยตระหนักว่าโครงเรื่องการเล่นของเขาคือนิทานที่เธอเคยได้ยินตั้งแต่ยังเป็นเด็กจากป้าแมรี่ เรื่องราวของทหารอมตะที่ใช้เวลาหลายปีในการค้นหาปลาลึกลับอันเป็นที่รักของเขา เวลลิยาผู้เปี่ยมด้วยอารมณ์ซึ่งใช้ชีวิตในวัยผู้ใหญ่ของเขาเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเพื่อค้นหามีนักชี ขอบคุณปารูที่ทำตามความปรารถนาของเวลลิยาให้สำเร็จ Paaru ผู้ซึ่งไล่ตามเรื่องราวทีละเรื่องเพื่อพยายามตามหา ในที่สุดก็ได้พบกับเขาด้วยตนเอง พวกเขาแนะนำตัวเองและจับมือกันขณะชมพระอาทิตย์ตกดิน

อ้างอิงมาจาก Imdb