Mad Max 2 แมดแม็กซ์ 2 เส้นทางนักรบ (1981) พากย์ไทย

Mad Max 2 แมดแม็กซ์ 2 เส้นทางนักรบ (1981)  แม็กซ์ ร็อคคาตันสกี้ อดีตตำรวจตามหลอกหลอนจากความตายของครอบครัว ตอนนี้กำลังท่องไปในถิ่นทุรกันดารในทะเลทรายของออสเตรเลียหลังวันสิ้นโลกในรถ V-8 Pursuit Special ที่มีรอยแผลเป็นสีดำ หลังจากขับรถออกจากแก๊งที่นำโดยนักรบไบค์เกอร์ผู้ไม่เกรงใจใคร เวซ และรับน้ำมันจากหนึ่งในยานพาหนะที่พังยับเยิน แม็กซ์พบไจโรคอปเตอร์ที่ถูกทิ้งร้างและตัดสินใจเก็บน้ำมัน แต่ถูกนักบินซุ่มโจมตี หัวหน้าของ Marauders ซึ่งเป็นชายสวมหน้ากากขนาดใหญ่ที่เรียกว่า “Lord Humungus” ได้ให้แก๊งค์ของเขาโจมตีคอมเพล็กซ์ทุกวัน โดยเชื่อว่าบริเวณดังกล่าวมีเชื้อเพลิงสำรองอยู่ แม็กซ์มองเห็นโอกาสเมื่อผู้ตั้งถิ่นฐานหลายกลุ่มพยายามที่จะแยกตัวออกจากกัน ของบริเวณที่ถูกปิดล้อมและถูกไล่ตามโดยพวกกวน ชายผู้นี้เสียชีวิตจากบาดแผลหลังจากแม็กซ์พาเขากลับมาได้ไม่นาน และปาปากัลโลผู้นำของผู้ตั้งถิ่นฐานกลับทรยศต่อข้อตกลงนี้ แม้ว่า Wez ต้องการฆ่าผู้ตั้งถิ่นฐานทั้งหมดหลังจากที่คู่หูของเขาถูกบูมเมอแรงโลหะขว้างโดยเด็กที่ดุร้ายซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ซับซ้อน Humungus ก็เสนอเส้นทางที่ปลอดภัยให้กับผู้ตั้งถิ่นฐานเพื่อแลกกับการจัดหาเชื้อเพลิง อย่างไรก็ตาม

ในขณะที่พยายามบุกทะลวงล้อม แม็กซ์ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อรถของเขาอับปางหลังจากเวซวิ่งออกไปนอกถนนในยานพาหนะที่ติดตั้งไนตรัสออกไซด์ของลอร์ด ฮูมุงกัส หนึ่งในกลุ่ม Marauders สังหารสุนัขของ Max ด้วยหน้าไม้และกำลังจะฆ่า Max เมื่อ Toadie พยายามสูบฉีดเชื้อเพลิงจากรถถังของ Pursuit Special ทำให้รถทำลายตัวเอง ตัวกวนทั้งสองถูกฆ่าตายในการระเบิด แม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บ แม็กซ์ก็ยืนกรานที่จะขับรถบรรทุกหุ้มเกราะที่ซ่อมแล้วและตอนนี้บรรทุกน้ำมันไปด้วย ลอร์ดฮิวมุงกัสและนักรบส่วนใหญ่ของเขาไล่ตามเรือบรรทุกน้ำมัน ปล่อยให้ผู้ตั้งถิ่นฐานที่เหลือมีอิสระที่จะหนีจากบริเวณนั้นด้วยรถบัสที่หลบเลี่ยง และทำให้บริเวณนั้นระเบิด หลังจากที่ Papagallo และผู้พิทักษ์ถูกสังหารระหว่างการไล่ล่า และกัปตัน Gyro ถูกยิง แม็กซ์และเด็ก Feral พบว่าตัวเองอยู่ตามลำพังกับพวก Marauders ขณะที่ Wez ขึ้นรถบรรทุกเพื่อฆ่าทั้งสองคน ด้วยรถของ Humungus ที่ฆ่าทั้งเขาและ Wezดูหนังออนไลน์

ขณะที่รถบรรทุกที่ควบคุมไม่ได้ออกจากถนนขณะที่ Marauders ที่รอดตายจากไป ขณะที่แม็กซ์ที่ได้รับบาดเจ็บกำลังอุ้มเด็ก Feral Kid จากเรือบรรทุกน้ำมันที่อับปาง เขาไม่เห็นว่ามีน้ำมัน แต่มีทรายรั่วออกจากถัง เผยให้เห็นว่าเป็นเครื่องล่อที่อนุญาตให้ผู้ตั้งถิ่นฐานคนอื่นๆ หลบหนีด้วยเชื้อเพลิงในถังน้ำมันที่ซ่อนอยู่ในรถของพวกเขา เมื่อ Papagallo เสียชีวิต หัวหน้า Gyro ก็รับตำแหน่งแทนและนำผู้ตั้งถิ่นฐานไปที่ชายฝั่ง ซึ่งพวกเขาได้ก่อตั้ง “Great Northern Tribe” The Feral Kid (ในฐานะผู้ใหญ่และผู้นำคนใหม่ของ Northern Tribe) ถูกเปิดเผยในฐานะผู้บรรยายของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยชวนให้นึกถึง Road Warrior ที่จากไปในส่วนที่ไม่รู้จัก และตอนนี้มีชีวิตอยู่ในตำนานเท่านั้นดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  George Miller
บทภาพยนตร์โดย  Terry Hayes / George Miller / Brian Hannant
ผลิตโดย  Byron Kennedy
นำแสดงโดย  Mel Gibson
บริษัทผู้ผลิต   Kennedy Miller Entertainment
จัดจำหน่ายโดย   Roadshow Film Distributors / Warner Bros.
วันที่วางจำหน่าย   24 ธันวาคม 1981 (ออสเตรเลีย)
ความยาว  96 นาที
ประเทศ   ออสเตรเลีย
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   4.5 ล้านเหรียญออสเตรเลีย
บ็อกซ์ออฟฟิศ   36 ล้านเหรียญสหรัฐ( เช่าละคร )
ที่มา IMDb