Maid in Manhattan เสน่ห์รักสาวใช้หวานฉ่ำ (2002) พากย์ไทย

หนังเรื่อง Maid in Manhattan เป็นละครตลกโรแมนติกจากปี 2002 กำกับโดย Wayne Wang และอิงจากเรื่องราวโดย John Hughes นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ โลเปซ, ราล์ฟ ไฟนส์ และนาตาชา ริชาร์ดสัน ออกฉายโดยโคลัมเบีย พิคเจอร์สเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2545 ทำรายได้ไป 154 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 55 ล้านดอลลาร์ เจนนิเฟอร์ โลเปซเจนนิเฟอร์ โลเปซ นำแสดงในภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกคอมเมดี้ที่สร้างจากหนังสือของจอห์น ฮิวจ์ส กำกับการแสดงโดย Wayne Wang ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากบทภาพยนตร์โดย Hughes ผู้เขียนหนังสือโดยใช้นามแฝง นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ โลเปซ, ราล์ฟ ไฟนส์ และนาตาชา ริชาร์ดสัน เรื่องราวเกี่ยวกับแม่บ้านในโรงแรมและนักการเมืองที่มีชื่อเสียภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในโรงแรมหรูแห่งหนึ่งในนิวยอร์กซิตี้ เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับบทเป็นสาวใช้ที่พัวพันกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ กับราล์ฟ ไฟนส์ (ก่อนแฮร์รี่ พอตเตอร์) ผู้สมัครวุฒิสภา เจนนิเฟอร์ โลเปซปลอมตัวเป็นโซเชียลจนกว่าความลับของเธอจะถูกเปิดเผย ในท้ายที่สุด Fiennes ตัดสินใจว่าวิถีชีวิตของคนชั้นต่ำของเธอเพียงพอสำหรับเขาแล้ว และเขาก็ลงเอยด้วยการชนะที่นั่งวุฒิสภาโซนี่ พิคเจอร์ส และเรโวลูชั่น สตูดิโอส์ ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเข้าฉายในกลางเดือนธันวาคม พ.ศ. 2545 การแสดงที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าประทับใจเมื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาเพียง 15 เดือนหลังจากเหตุการณ์ 9/11 นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงความเคารพต่อคอเมดี้สกรูบอลคลาสสิกอีกด้วย อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ไม่มีข้อบกพร่อง ดูหนังออนไลน์

ราล์ฟ ไฟนส์ภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ดราม่าเรื่อง Maid inManhattan เข้าฉายในปี 2002 กำกับโดย Wayne Wang โดยอิงจากเรื่องราวโดย John Hughes (เขียนโดยใช้นามแฝง) เจนนิเฟอร์ โลเปซ, ราล์ฟ ไฟนส์ และนาตาชา ริชาร์ดสัน นำแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับแม่บ้านในโรงแรมและนักการเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องราวเกี่ยวกับแม่เลี้ยงเดี่ยวในนิวยอร์กซิตี้ มาริสา เวนทูรา ซึ่งทำงานเป็นสาวใช้ในโรงแรมสุดหรูในแมนฮัตตัน เมื่อเธอพบชายคนหนึ่งชื่อคริสโตเฟอร์ มาร์แชลโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาเชื่อว่าเธอเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญ อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเขาก็ค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเธอและเริ่มมีความสัมพันธ์กับเธอMaid inManhattan เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ร่วมผลิตโดย Hughes Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่ก่อตั้งโดย John Hughes ในปี 1987 ราล์ฟ ไฟนส์กล่าวในภายหลังว่าเขารู้สึกเสียใจกับการมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในแถลงการณ์ เขาบอกว่าเขาและเลียม เนสสันเป็นเพื่อนกัน เช่นเดียวกับเจนนิเฟอร์ โลเปซ ผู้ซึ่งรับบทเป็นแคโรไลน์ เลน สาวใช้ของนาตาชา ริชาร์ดสัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมในอังกฤษMaid inManhattan เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาค่อนข้างซับซ้อน แม้ว่านักแสดงนำสองคนจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยเคมีของพวกเขา มี Meet Cute ที่มีเสน่ห์และโรแมนติกสุดเหวี่ยง แต่ก็ยังตกอยู่ในเกม Fish Out of Water แบบคลาสสิก ในขณะที่ภาพยนตร์ต้องดิ้นรนกับสคริปต์ที่คาดเดาได้และพล็อตเรื่องที่คาดไม่ถึง แต่ก็สามารถหลีกเลี่ยงหลุมพรางของ Idiot Plot Syndrome ได้ ดูหนังพากย์ไทย

คริสโตเฟอร์ มาร์แชลในเมดในแมนฮัตตัน คริสโตเฟอร์ มาร์แชลรับบทเป็นวุฒิสมาชิกผู้มั่งคั่งที่ตกหลุมรักสาวใช้ในโรงแรมบรองซ์ ภายหลังวุฒิสมาชิกถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับการเหวี่ยง หมายความว่ามันเป็นแค่การเล่นตลกที่ประณีตบรรจง อย่างไรก็ตาม นิตยสารฉบับต่อไปนี้แสดงให้เห็นว่าตอนนี้มาริสากลายเป็นผู้จัดการโรงแรมแล้ว และคริสโตเฟอร์ได้ที่นั่งวุฒิสมาชิก แม้ว่าทั้งคู่จะเริ่มต้นได้ยาก แต่คริสและมาริสาก็ “แข็งแกร่ง” และกลายเป็นเพื่อนสนิทกันคริสโตเฟอร์ มาร์แชลเป็นนักการเมืองที่หล่อเหลาและทายาทของครอบครัวการเมืองที่มีอำนาจ เขาเป็นคนซื่อสัตย์ ใจดี แต่เขามีอดีตที่ไม่น่าสนใจเป็นพิเศษ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเขาในการเดินทางไปแมนฮัตตันซึ่งเขาได้พบกับผู้จัดการฝ่ายรณรงค์ซึ่งแสดงโดยสแตนลีย์ทุชชี การประชุมพนักงานของโรงแรมให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโลกของวีไอพีต่างๆ ที่มาถึงโรงแรม ในที่สุด คริสโตเฟอร์และมาริสาก็ตกหลุมรักกันการตามหาผู้หญิงของคริสนำเขาไปสู่ห้องสวีทสุดหรู เขาเข้าใจผิดว่าเธอเป็นนักสังคมสงเคราะห์ที่หรูหราและถูกรบกวนโดยแคโรไลน์ ทั้งสองตกหลุมรักกัน แต่ประเด็นเรื่องชนชั้นและสถานะทางสังคมคุกคามความสัมพันธ์ของพวกเขา มาริสายังเป็นสาวใช้ในโรงแรมสุดหรูอีกด้วยเรื่องราวความรักระหว่างมาริสากับคริสนั้นหวานมาก นักแสดงพูดคุยกันต่อหน้าการแสดงของนกเพนกวิน และพนักงานสวนสัตว์ก็ต้อนฝูงนกเพนกวินอยู่ด้านหลัง ในอีกฉากหนึ่ง คริสและมาริสานั่งอยู่ในรถที่จอดอยู่ มองออกไปนอกหน้าต่าง ผู้ฝึกสอนยืนอยู่นอกจอในฉากหลังและพยายามดึงความสนใจของรูฟัสด้วยของเล่น
อ้างอิงจาก IMDb