Maleficent Mistress of Evil มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ (2019) พากย์ไทย

ห้าปีหลังจากการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์สเตฟานออโรราได้ครองราชย์เป็นราชินีแห่งทุ่ง โดยมีมาเลฟิเซนต์เป็นผู้พิทักษ์และผู้พิทักษ์ แม้จะรับใช้เธอ อาณาจักร Ulstead ที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งเป็นบ้านของเจ้าชายฟิลลิปถือว่ามาเลฟิเซนต์เป็นตัวร้ายสำหรับบทบาทของเธอในเรื่องราวของออโรรา และในขณะที่พ่อของฟิลลิป คิงจอห์น ปรารถนาสันติภาพ ควีนอิงกริธ มารดาของเขาได้เตรียมทำสงครามอย่างลับๆ ; ในพื้นที่ที่ซ่อนอยู่ของปราสาท คนงานทำอาวุธและกระสุนจากเหล็ก เป็นอันตรายต่อนางฟ้าทั้งหมด ไดวาลนกเรเวนและคู่หูของมาเลฟิเซนต์ ได้ยินฟิลลิปเสนอให้ออโรร่าฟัง และบอกมาเลฟิเซนต์ ขณะที่เธอไม่เห็นด้วยกับสหภาพแรงงาน ออโรร่าสาบานที่จะพิสูจน์ว่าเธอคิดผิดพ่อแม่ของฟิลลิปเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแบบใกล้ชิด โดยเชิญออโรร่า มาเลฟิเซนต์ และไดวาล

มาเลฟิเซนต์พยายามดิ้นรนเพื่อรักษาความสงบ ขณะที่อิงกริธเยาะเย้ยเธอตลอดทั้งคืนโดยเล่าเรื่องที่ไม่ถูกต้องซึ่งทำให้มนุษย์เชื่อว่าเธอเป็นมาร: เรื่องราวของคำสาปที่หลับใหลของมาเลฟิเซนต์เกี่ยวกับออโรร่านั้นเป็นความจริงเพียงครึ่งเดียวเพราะไม่มีใครเคยบอก ความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับออโรร่าที่รักของเธอและการเสียสละตัวเองเพื่อยกคำสาป อินกริธพาดพิงถึงการตายของสเตฟานว่าเป็นการฆาตกรรม และอ้างอย่างเปิดเผยว่ามาเลฟิเซนต์ได้ฆ่าผู้ลอบล่าสัตว์ที่เป็นมนุษย์สองคนที่พบเห็นครั้งสุดท้ายใกล้ทุ่ง มาเลฟิเซนต์ตอบโต้ด้วยความเยือกเย็นที่เท่าเทียมกันว่ามนุษย์ได้ลักพาตัวนางฟ้า และบอกเป็นนัยว่าเธอเชื่อว่าคำสั่งให้ทำนั้นมาจากราชาหรือราชินี

อินกริธกระตุ้นมาเลฟิเซนต์ด้วยการละทิ้งสายสัมพันธ์ระหว่างมารดากับออโรร่าและอ้างว่าการแต่งงานจะทำให้อินกริธเป็นแม่ที่แท้จริงของเธอ ซึ่งมาเลฟิเซนต์ตอบโต้ด้วยความโกรธเคืองปลดปล่อยพลังเวทย์มนตร์ที่ระเบิดออกมา จู่ๆ จอห์นก็เป็นลม และอินกริธกล่าวหามาเลฟิเซนต์ว่าสาปแช่งเขา ซึ่งมาเลฟิเซนต์ปฏิเสธไม่ให้มีแสงออโรร่าที่ไม่เชื่อ มาเลฟิเซนต์ได้รับแจ้งให้หนีไปโดยปราศจากออโรราเมื่อยามติดอาวุธมาถึง ฟิลลิปกระตุ้นให้แม่พยายามปลุกจอห์นด้วยการจูบ Ingrith ปฏิเสธและความพยายามที่อ่อนแอของเธอล้มเหลวเพราะเธอไม่รักสามี – โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับความคิดเห็นที่แตกต่างกันของพวกเขาเกี่ยวกับสันติภาพและสงครามขณะที่มาเลฟิเซนต์หนีออกจากปราสาท เกอร์ดา มือขวาของอิงกริธก็ยิงมาเลฟิเซนต์ด้วยกระสุนเหล็ก มาเลฟิเซนต์ที่ได้รับบาดเจ็บตกลงไปในมหาสมุทร