Master of Magic ปรมาจารย์จอมเวทย์ (2020) ซับไทย

เพื่อช่วยเมืองชายแดน Tianhe จากภัยพิบัติที่ชั่วร้าย Wu Jingzi ผู้ฆ่าปีศาจได้ส่งจดหมายมืออาชีพเชิญผู้สังหารปีศาจจากฟากฟ้ามาสนับสนุนเมือง Nomad Ah Shi ถูกปีศาจตัวเล็กลักพาตัวขณะเดินผ่าน Tianhe โชคดีที่หญิงสาวสวยชื่อเหมิงจูได้ช่วยชีวิตเขาและหนีไปได้ Ah Shi พบว่า Meng Zhu เป็นเหมือนนางฟ้าในฝันของเขา และตกหลุมรักทันที เขาติดตาม Meng Zhu กลับไปที่หมู่บ้าน Tianhe และบูชา Meng Zhu เป็นครูของเขา ตามคำสั่งของ Wu Jingzi เขาหลงใหล Meng Zhu พี่ใหญ่ Bu Weilong และลูกหลานของปีศาจคนอื่น ๆ ไปที่ถ้ำ Yunzhan แห่งภูเขา Fuling ด้วยกันเพื่อกำจัดผู้กระทำความผิดของภัยพิบัติปีศาจ – Millennium Pig Demon ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

นำเสนอโลกมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยความรักที่ไม่สมหวังในเวทมนตร์ของเด็กสาว เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ Reina ผู้ซึ่งได้รับตำแหน่งท่ามกลางพลุ แต่จบลงด้วยการเรียนที่ไม่เหมาะสมที่ UDM Academy ที่นั่น เธอเรียนรู้วิธีใช้ทักษะที่ไม่ใช่เวทมนตร์ แต่เธอก็ถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับอาจารย์ใหญ่ Knightslinger ที่โกรธจัด เมื่อเธอต่อสู้กับปีศาจที่ไล่ตามเธอ เธอได้เรียนรู้ว่าเวทมนตร์ของเธอไม่ใช่ทักษะเดียวที่เธอมีแม่มดที่ดีของ Hallmark

ซีรีส์ภาพยนตร์ Good Witch ของ Hallmark เป็นซีรีส์ความบันเทิงสำหรับครอบครัวยอดนิยมที่ออกอากาศทางช่อง Hallmark Channel มานานกว่าเจ็ดฤดูกาล ซีรีส์นี้สร้างจากตัวละครยอดนิยมอย่าง แคสซี่ ไนติงเกล ที่รับบทโดยคริสเตน เบลล์ ซีรีส์นี้ได้กลายเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ดั้งเดิมที่มีเรทติ้งสูงสุดและยาวนานที่สุดในเครือข่ายเรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่แคสซี่ ผู้ซึ่งต้องเล่นปาหี่ความรับผิดชอบมากมายของเธอ เธอช่วยวางแผนงานแต่งงานของแบรนดอนลูกเลี้ยง แต่ออเดรย์ผู้มาใหม่อาจไม่ใช่อย่างที่เธอเห็น

เธอยังต้องดูแลการประมูลในท้องถิ่นของเมืองด้วย ซึ่งสิ่งของต่างๆ หายไปอย่างลึกลับ สิ่งนี้บังคับให้แคสซี่ใช้พลังพิเศษของเธอเพื่อไขปริศนากลับหัวกลับหางมายากล หนัง Upside-Down Magic สร้างจากหนังสือชุดยอดนิยมที่มีชื่อเดียวกัน แม้ว่าจะเบี่ยงเบนไปจากซีรีส์หนังสือในหลาย ๆ ด้าน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงให้ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ครอบครัวที่ดีและมีประโยชน์ เป็นเรื่องราวของ Nory วัย 13 ปีและเพื่อนๆ ของเธอ ขณะที่พวกเขาพยายามหาวิธีที่จะกลายเป็นเวทย์มนตร์ แม้จะดูเหน็บแนม

เล็กน้อย แต่ตัวละครก็ยังเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเด็กThe Disney Channel Original Movie Upside-Down Magic ติดตามเพื่อนที่ดีที่สุดอายุ 13 ปี Nory Boxwood Horace และ Reina Carvajal ที่ลงทะเบียนเรียนที่ Sage Academy for Magical Studies ทั้งสองพบว่าพวกเขามีพรสวรรค์ที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถประสบความสำเร็จในการศึกษาได้ การแสวงหาการเป็นปรมาจารย์นักมายากลนำพวกเขาไปสู่ชั้นเรียนที่พวกเขาสามารถศึกษาเวทมนตร์กลับหัวได้ หนังมีกำหนดฉายในวันที่ 31 กรกฎาคม

เมื่อ Nory เข้าสู่ Sage Academy for Magical Studies เธอพบว่าโรงเรียนกำลังพยายามจัดประเภทเวทมนตร์กลับหัวกลับหางและว่องไว เธอตั้งใจแน่วแน่ที่จะแสดงให้โรงเรียนเห็นว่าเวทมนตร์กลับหัวนั้นได้ผลพอๆ กับการใช้เวทมนตร์แบบหันขวา เธอใช้พลังของเธอเพื่อปราบจันทรา และจากนั้นเธอก็สามารถเปลี่ยนเป็นลูกผสมที่ “สกปรก” ได้พ่อของ Nory ไม่ค่อยพูดถึงความล้มเหลวของ Nory ในการเป็นปรมาจารย์นักมายากล น้ามาร์โก

น้องสาวของแม่ของเธอ ไม่ได้เจอนอรี่มาหกปีแล้ว Nory จะไปโรงเรียนใหม่และลงทะเบียนในโปรแกรม Upside-Down Magic เพื่อนร่วมชั้นของเธอมีความหลากหลาย และคุณสตาร์สนับสนุนให้นักเรียนเปิดเผยความมหัศจรรย์ในวันแรกใน Upside-Down Magic ฟลักซ์เซอร์สามารถแปลงร่างเป็นสัตว์และแปลงร่างเป็นสิ่งมีชีวิตต่างๆ ได้

พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นลูกแมวและก้าวหน้าในสัตว์ที่ท้าทายมากขึ้น ตัวเอก Nory เป็นฟลักซ์เซอร์และสามารถไหลเข้าสู่สัตว์สองชนิดพร้อมกันได้ พลุไฟสามารถจุดไฟได้ และยังสามารถจุดไฟได้ด้วยมือ การกะพริบยังทำให้ตัวเองล่องหนและทำให้สิ่งอื่น ๆ มองไม่เห็นได้

อ้างอิง    TMDB