Matilda มาทิลด้า อิทธิฤทธิ์คุณหนูแรงฤทธิ์ (1996) ซับไทย

Matilda เป็นภาพยนตร์จากปี 1996 เกี่ยวกับเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่ถูกพ่อแม่และพี่ชายของเธอทารุณกรรม เธอยังเป็นเป้าหมายของครูผู้โหดร้ายที่ชื่อว่า Miss Trunchbull โชคดีที่มาทิลด้าสามารถทำให้ครูหนีไปได้ และเธอก็ถูกรับไปเลี้ยงโดยนางสาวฮันนี่มารา วิลสัน รับบทเป็นมาทิลด้าในมาทิลด้าปี 1996 ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายคลาสสิกอันเป็นที่รักของโรอัลด์ ดาห์ลที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ วิลสันแสดงตัวละครในชื่อเรื่องว่าเด็กวัย 6 ขวบครึ่งที่แก่แดดและหลงใหลในการอ่าน เธอมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเป็นนักเขียน และในไม่ช้าเธอก็พบว่าตัวเองอยู่ในโลกที่เธอสามารถสำรวจความรักในวรรณกรรมและการเรียนรู้ของเธอภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Arnold Schwarzenegger ซึ่งเดิมแสดงเป็น Harry Wormwood พนักงานขายรถยนต์ที่ไม่พอใจที่พยายามทำให้มาทิลด้า เป็นลูกศิษย์ของเขา ทั้งสองได้ทำงานร่วมกันในหลายโครงการ รวมถึง Twins (Reitman 1988) และ Last Action Hero (McTiernan 1993)

ก่อนนำแสดงในภาพยนตร์รีเมคปี 1996 วิลสันเคยแสดงในภาพยนตร์ฮิตหลายเรื่องมาแล้ว เธอเคยแสดงเป็นซูซาน วอล์คเกอร์ในภาพยนตร์เรื่อง Miracle ที่ 34th Street และนาตาลี ฮิลลาร์ดในภาพยนตร์เรื่อง Mrs. Doubtfire แต่เธอไม่ได้รับบทเป็นมาทิลด้าจนกระทั่งถึงปีหน้า เธอยังเป็นดาราเด็ก และบทบาทของเธอในมาทิลด้าอุทิศให้กับแม่ของเธอซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านม เธอเกือบจะได้รับบทเป็นฮัลลี ปาร์กเกอร์ในภาพยนตร์เรื่อง The Parent Trap ในปี 1998 ซึ่งท้ายที่สุดก็มอบให้กับลินด์เซย์ โลฮานความนิยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สำหรับเด็กที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุค 90 เป็นเรื่องราวที่น่ายินดีและมีเสน่ห์เกี่ยวกับเด็กที่มีความสามารถพิเศษ นักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้รวมถึง Mara Wilson เป็นตัวละครหลัก เช่นเดียวกับ Rhea Perlman ในฐานะพ่อแม่ของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Danny DeVito และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 1996 ตามด้วย VHS ที่ออกฉายในอีกไม่กี่เดือนต่อมาDanny DeVito เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ตลกแนวแฟนตาซีอเมริกันเรื่อง มาทิลด้า ปีพ. ศ. 2539 บทภาพยนตร์เขียนโดย Nicholas Kazan และ Robin Swicord และกำกับโดย DeVito ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือคลาสสิกของโรอัลด์ ดาห์ลดูหนังออนไลน์

Danny DeVito รวบรวมแก่นแท้ของวัยเด็กในบทบาทของมาทิลด้า ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Paul Reubens ในฐานะพ่อที่รักและ Rhea Perlman ในฐานะครูที่ฉลาดและมีไหวพริบ แม้ว่าภาพจริงอาจดูเก่าไปหน่อย แต่ DeVito ก็ใส่ความแตกต่างอย่างมากในเรื่องราวมาทิลด้าเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ที่มีพลังจิต อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของเธอโหดร้ายและพ่อของเธอพยายามที่จะลงโทษเธอ เธอสามารถควบคุมพลังของเธอได้โดยใช้พลังเหล่านั้นต่อสู้กับพ่อแม่ที่โหดร้ายของเธอ ในที่สุด เธอเอาชนะพ่อที่โหดร้ายของเธอและได้รับความรักในการเรียนรู้จากพ่อแม่สไตล์ภาพของ Danny DeVito เข้ากับความรู้สึกการ์ตูนของวัสดุ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพเปรียบเทียบของสงครามรุ่นต่อรุ่น ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวัยเด็ก และการเสริมสร้างพลังอำนาจในตนเอง อย่างที่เราทราบกันดีว่าเด็ก ๆ มีความอดทนเป็นศูนย์ต่อความอยุติธรรม แต่ผู้ใหญ่มักจะเพิกเฉยมากกว่าเรื่องราวเริ่มต้นด้วยการมาเยือนของนางสาวฮันนี่ ซึ่งเป็นผู้หญิงที่น่ากลัว เธอขอให้พ่อแม่ของมาทิลด้าให้ความสนใจมากขึ้น แต่พ่อแม่ของเธอปฏิเสธดูหนังพากย์ไทย

Rhea Perlman เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เธอเป็นที่รู้จักในการเล่น Carla Tortelli ในรายการทีวี Cheers Perlman ก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์หลายเรื่องเช่นกัน บทบาทล่าสุดของเธอคือในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง มาทิลด้า เธอเป็นสมาชิกของ American Academy of Dramatic ArtsRhea Perlman เป็นภรรยาของนักแสดง Danny DeVito ที่แสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย พวกเขาแต่งงานกันในปี 2525 และมีลูกสามคน Perlman และ DeVito คืนดีกันในปี 2560 และยังไม่ได้ฟ้องหย่าอย่างเป็นทางการ Rhea Perlman แสดงมาตั้งแต่เธอยังเด็ก และเธอก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับบทบาทที่ต้องใช้คาแร็กเตอร์ที่แข็งแกร่งRhea Perlman เป็นนักแสดงที่น่าทึ่ง และทีมนักแสดงของมาทิลด้าก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน นักแสดงทั้งมวลของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ มาร์ค วัตสัน ในบทแมกนัส ฮันนี่ และแพม เฟอร์ริส รับบทเป็นมิสอกาธา ทรังค์บูลล์ อดีตนักกีฬาโอลิมปิก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีแดนนี่ เดวิโต ซึ่งรับบทเป็นสามีของซินเนีย วอร์มวูด แม่ของมาทิลด้าDanny DeVito เล่นหลายบทบาทใน มาทิลด้า รวมถึงโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ นอกจากบทบาทของเขาในฐานะผู้บรรยายในภาพยนตร์แล้ว DeVito ยังรับบทเป็นพ่อของมาทิลด้าคือคุณแฮร์รี่ วอร์มวูด DeVito และ Rhea Perlman พบกันในปี 1971 และย้ายไปอยู่ด้วยกัน ทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2525ข้อมูล IMDb