Mean Creek (2004) ซับไทย

Mean Creek (2004) เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวจิตวิทยาที่เขียนบทและกำกับโดยจาค็อบ อารอน เอสเตส นำแสดงโดย รอรี คัลกิน, ไรอัน เคลลีย์, เทรเวอร์ มอร์แกน, จอช เพ็ค และแคร์รี ชโรเดอร์ ผลิตโดย Susan Johnson, Rick Rosenthal และ Hagai Shaham

ตัวละครภาพยนตร์เรื่อง MeanCreek เป็นละครแนวจิตวิทยาแนว Come-of-age ของอเมริกา ที่เขียนบทและกำกับโดยจาค็อบ แอรอน เอสเตส นำแสดงโดย Rory Culkin, Ryan Kelley, Scott Mechlowicz, Josh Peck, Carrie Schroeder และ Trevor Morgan ผลิตโดย Susan Johnson, Rick Rosenthal และ Hagai Shahamภาพยนตร์เรื่องนี้มีประเด็นสำคัญมากมายเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งในวัยเด็กและการก้าวเข้าสู่วัยหนุ่มสาว พฤติกรรมรังแกของจอร์จทำให้แซมและพี่ชายวางแผนลงโทษเขา อย่างไรก็ตาม แผนกลับล้มเหลวเมื่อเพื่อนของแซมและจอร์จพบว่าจอร์จโดดเดี่ยว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวการมาถึงของวัยที่ทรงพลังซึ่งเกี่ยวข้องกับปัญหาที่ยากที่สุดในชีวิตพล็อตMeanCreek เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวจิตวิทยา Come-of-age ของอเมริกาในปี 2004 เขียนบทและกำกับโดย Jacob Aaron Estes นำแสดงโดย รอรี่ คัลกิน, ไรอัน เคลลีย์, เทรเวอร์ มอร์แกน, จอช เพ็ค, แคร์รี่ ชโรเดอร์ และสก็อตต์ เมคโลวิซ ผลิตโดย Susan Johnson, Rick Rosenthal และ Hagai Shaham ดูหนังออนไลน์

มูลค่าการผลิตของภาพยนตร์เรื่องนี้มั่นคง แม้ว่ากล้องจะไม่ค่อยชำนาญและโครงเรื่องสั่นคลอนก็ตาม ทำได้ดีในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ แต่การแสดงที่ดูธรรมดาและล้าสมัยของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ได้รับประสบการณ์การรับชมที่ดึงดูดใจ ยิ่งกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีความรู้สึกของบรรยากาศที่เข้มข้น ความตึงเครียดก่อตัวเร็วเกินไป และเรื่องราวก็เร่งรีบ ไม่มีเวลาให้มีเรื่องน่าสนใจ ภาพ”MeanCreek” เป็นภาพยนตร์ที่สำรวจเด็กวัยรุ่นจากมุมมองที่ไม่ธรรมดา ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมือนกับ “ช้าง” ผลงานชิ้นเอกล่าสุดของกัส แวน ซานต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความชาญฉลาดมากกว่าและสำรวจธีมที่เกี่ยวข้องกับชายหนุ่ม วิชวลของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดึงดูดใจเป็นพิเศษ และนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของพรสวรรค์MeanCreek เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่ตรวจสอบพฤติกรรมที่ขับเคลื่อนโดยเพื่อน และเกี่ยวข้องกับผลที่ตามมาจากการกระทำดังกล่าว เป็นภาพยนตร์ที่มีประสิทธิภาพมากในการสอนหลักศีลธรรมในโรงเรียน เนื่องจากแสดงให้เห็นสถานการณ์ที่เด็กๆ ถูกบังคับให้ตัดสินใจอย่างมีจริยธรรมในกลุ่ม

ซาวด์แทร็กคะแนนของ MeanCreek นั้นดี แต่เมื่อได้ฟังกับภาพยนตร์เท่านั้น หากไม่มีบริบท เพลงจะออกมาเป็นเสียงพื้นหลังที่น่าสลดใจ เพลงต้นฉบับเพิ่มองค์ประกอบของแรงจูงใจให้กับตัวละครและคะแนนทำงานได้ดีที่สุดในบริบทของภาพยนตร์ นี่คือไฮไลท์บางส่วนจากคะแนน:MeanCreek เป็นละครแนวจิตวิทยาที่กำลังมาแรง นำแสดงโดย Josh Peck และ Rory Culkin เป็นเรื่องของเด็กชายที่ถูกรังแกชื่อแซม จอร์จพี่ชายของเขาวางแผนที่จะถอดเสื้อและกระโดดลงไปในแม่น้ำ ในขณะเดียวกัน แซมและมิลลี่แฟนสาวของเขาไม่เต็มใจที่จะทำตามแผนเปรียบเทียบกับ River’s Edge และ Bullyการเปรียบเทียบกับ River’s Edge และ Bullies เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ MeanCreek มีเสน่ห์ที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง เรื่องราวของกลุ่มผู้ไม่สมประกอบซึ่งการเดินทางในแม่น้ำผิดพลาดส่งผลให้เกิดวิกฤตทางศีลธรรม ฉากที่ชวนให้นึกถึง ‘Bully’ ของแลร์รี คลาร์ก และบทโดยเจคอบ แอรอน เอสเตส ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก แม้จะมีความคล้ายคลึงกันกับภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมเชยในปี 1986 แต่ภาพยนตร์ของเอสเต ดูหนังพากย์ไทย

Bully และ MeanCreek ให้ความสำคัญกับการกลั่นแกล้งคล้ายกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงผลที่เจ็บปวดของพฤติกรรมดังกล่าว ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องมีนักแสดงที่ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์คอปโปลามาก นอกจากนี้ ภาพยนตร์ยังแสดงให้เห็นว่าปัญหาเดียวกันสามารถนำไปสู่ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมากได้อย่างไรคำแนะนำMeanCreek เป็นคุณลักษณะเปิดตัวที่น่าสนใจโดย Jacob Aaron Estes ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอชีวิตวัยรุ่นอย่างชาญฉลาด ตัวละครมีข้อบกพร่อง แต่ไม่ใช่โปรเฟสเซอร์ นี่คือภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับชั้นเรียนการศึกษาคุณธรรม ผู้ที่ต้องการบทเรียนด้านจริยธรรมสามารถได้รับประโยชน์จากการดู MeanCreekหนังเรื่องนี้เน้นเรื่องศีลธรรมที่ลื่นไหลของวัยรุ่น มันเหนือกว่าค่าความตกใจปกติในการรับมือกับตัวแบบที่ยาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ตึงเครียดและเล่นเหมือนเด็กที่กำลังจะเข้าสู่วัยหนุ่มสาวซึ่งเทียบเท่ากับ “Stand by Me” ในปี 1986 แน่นอนว่ามันจะกลายเป็นลายน้ำในประเภท come-of-age
อ้างอิงจาก IMDb