Memoria เมโมเรีย (2021) ซับไทย

ชาวสวนกล้วยไม้ชาวสก็อตไปเยี่ยมน้องสาวที่ป่วยของเธอในเมืองโบโกตา ประเทศโคลอมเบีย ได้ผูกมิตรกับนักดนตรีหนุ่มและนักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสที่ดูแลโครงการก่อสร้างที่มีระยะเวลายาวนานนับศตวรรษเพื่อขุดอุโมงค์ผ่านเทือกเขาแอนดีส ทุกคืนเธอจะถูกรบกวนด้วยเสียงหน้าม้าที่ดังมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทำให้เธอนอนไม่หลับ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เจสสิก้ายังดำเนินธุรกิจตลาดขายดอกไม้ในพื้นที่ และเริ่มเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการขุดค้นที่กำลังดำเนินการในโรงพยาบาลเดียวกันกับที่พี่สาวของเธอกำลังรับการรักษา.. ยังคงกังวลกับเสียงซึ่งเธอได้ยินซ้ำแล้วซ้ำเล่าซึ่งขัดขวางเธอ จากการหลับใหล เจสสิก้าขอความช่วยเหลือจากวิศวกรเสียงหนุ่มชื่อเอร์นานเพื่อสร้างเสียงขึ้นมาใหม่

แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จในตอนแรก แต่ในที่สุดทั้งสองก็ประมาณเสียงและเริ่มความสัมพันธ์ฉันมิตร เจสสิก้าพบว่าตัวเองเริ่มอึดอัดขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางการคบหากับน้องสาวที่แข็งแรงตอนนี้ของเธอ เจสสิก้าจึงออกผจญภัยในชนบทเพียงลำพัง

ซึ่งเธอได้พบกับคนเกล็ดปลาวัยกลางคนที่ชื่อเอร์นานเช่นกัน ภายในกระท่อมของเขา เจสสิก้าเรียนรู้ที่จะเชื่อมต่อกับความทรงจำของเธอในลักษณะเดียวกับเฮอร์นัน และถึงจุดหนึ่งขณะจับมือ ดูเหมือนว่าความทรงจำของเธอจะเกี่ยวพันกับเขา.. จากนั้นเจสสิก้าก็เข้าใกล้หน้าต่างที่เปิดอยู่และได้ยินเสียงดังอีกครั้ง

แต่ดูเหมือนจะเติบโตขึ้นที่จะยอมรับมันและชื่นชมมัน จากนั้นเราได้ยินรายการวิทยุเกี่ยวกับแผ่นดินไหวที่ไม่รุนแรงซึ่งประชากรทั่วไปไม่ทราบว่าใกล้เคียงกับการขึ้นของยานอวกาศ การออกอากาศกล่าวต่อไปว่าแผ่นดินไหวได้ค้นพบพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้าถึงได้ซึ่งโครงการขุดดังกล่าวกำลังค้นหา

กำกับโดย  Apichatpong Weerasethakul
เขียนโดย  Apichatpong Weerasethakul
ผลิตโดย  Apichatpong Weerasethakul / Diana Bustamante / Simon Fields / Keith Griffiths / Charles de Meaux / Michael Weber / Julio Chavezmontes
นำแสดงโดย  Tilda Swinton / Elkin Díaz / Jeanne Balibar / Juan Pablo Urrego / Daniel Giménez Cacho
บริษัทผู้ผลิต  Kick the Machine / Burning / Illuminations Films (Past Lives) / Anna Sanders Films / Match Factory Productions / Piano / Xstream Pictures / iQIYI Pictures / Titan Creative Entertainment / Rediance / ZDF/Arte / Louverture Films / Doha Film Institute / Beijing Contemporary Art Foundation / Bord Cadre Films / Sovereign Films / Field of Vision / 185 Films
จัดจำหน่ายโดย   Cineplex   / Sovereign Films  / New City   / The Match Factory  / Common Move  / Neon
วันที่วางจำหน่าย  15 กรกฎาคม 2564 ( เมืองคานส์ ) / 30 กันยายน 2021 (โคลอมเบีย) / 17 พฤศจิกายน 2564 (ฝรั่งเศส) / 26 ธันวาคม 2564 (สหรัฐอเมริกา) / 14 มกราคม 2565 (สหราชอาณาจักร)
ความยาว  136 นาที
ประเทศ ประเทศไทย / โคลอมเบีย / ประเทศอังกฤษ / ฝรั่งเศส / เยอรมนี / เม็กซิโก / จีน / ไต้หวัน / สหรัฐ / กาตาร์ / สวิตเซอร์แลนด์
ภาษา  ภาษาอังกฤษ /  สเปน
บ็อกซ์ออฟฟิศ  526,486 ดอลลาร์

แหล่งที่มา : TMDB