Memories of Murder ฆาตกรรม ความตาย และสายฝน (2003) ซับไทย

Memories of Murder เป็นภาพยนตร์เกาหลีเกี่ยวกับเทพนิยายฆาตกรต่อเนื่อง นำแสดงโดยนักแสดงเกาหลี บงจุนโฮ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องชาวเกาหลี คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับนักแสดง ผู้กำกับ และสถานที่ได้จากภาพยนตร์ คุณจะทึ่งในการแสดงภาพตัวละครได้ดีเพียงใด

ฉากจากหนัง ฉากจาก Memories ofMurder 2003 มีความรุนแรงบางอย่าง ครอบครัวควรหารือเกี่ยวกับผลกระทบของความรุนแรงในสื่อที่มีต่อเด็ก ผู้ปกครองสามารถพูดคุยเกี่ยวกับภาษากราฟิกที่ใช้ในภาพยนตร์ได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก แต่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ชมที่มีอายุมากกว่า ควรมีการสนทนากับบุตรหลานของคุณเกี่ยวกับเรื่องเพศและค่านิยมด้วย มีหลายฉากในภาพยนตร์ที่ตัวละครมีส่วนร่วมในการมีเพศสัมพันธ์ แต่ก็มีบางฉากที่เพศไม่ชัดเจนScenes from Memories ofMurder เป็นหนังระทึกขวัญอาชญากรรมที่ทรงพลังพร้อมแฝงความตลกขบขัน การถ่ายทำภาพยนตร์และการบล็อกของภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้นึกถึง เทียบกับนักษัตรของ David Fincher จากปี 2007 Kim Sang-kyung และ Song Kang-ho นำเสนอการแสดงที่แข็งแกร่ง ฉากสุดท้ายนั้นหนาวเหน็บเป็นพิเศษและจะอยู่กับคนดูนานหลังจากที่เครดิตหมด ดูหนังออนไลน์

Memories ofMurder สร้างจากเรื่องจริงในช่วงทศวรรษ 1980 ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามนักสืบสองคนขณะที่พวกเขาสืบสวนคดีฆาตกรรมฆาตกรต่อเนื่อง เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายมีอายุตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงกลางวัยสี่สิบ แต่ทั้งหมดถูกข่มขืนก่อนที่จะถูกสังหารอย่างไร้ความปราณี นอกจากความรุนแรงแล้ว นักฆ่ายังรัดคอพวกเขาด้วยเสื้อผ้าผู้กำกับ บง จุนโฮภาพยนตร์ระทึกขวัญเกาหลีปี 2003 เรื่อง “Memories ofMurder” ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในปริศนาฆาตกรรมที่ดีที่สุดตลอดกาล กำกับการแสดงโดยบงจุนโฮ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปีในเกาหลีใต้อีกด้วย ได้รับการรีมาสเตอร์แบบดิจิทัลและมีให้บริการในบริการสตรีมมิ่งต่างๆภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นฉากในปี พ.ศ. 2529 และบงต้องการเน้นย้ำอารมณ์ที่อึมครึมของเรื่องโดยใช้การแต่งกาย เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์ประกอบฉากที่ถูกต้องตามช่วงเวลา เขาทำงานร่วมกับผู้กำกับภาพ คิมฮยองกู เพื่อให้ได้ลุคที่เขาต้องการ แผนกศิลป์ของภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสำคัญต่อ Bong ซึ่งต้องการให้หนังสือพิมพ์เป็นส่วนสำคัญของเรื่องราว ในภาพยนตร์ บทความในหนังสือพิมพ์นำเสนอข้อมูลแก่ผู้ชม แต่แบบอักษรที่ใช้ไม่เหมาะกับช่วงเวลาสำหรับช่วงเวลานั้น แผนกศิลปะต้องจัดหากระดาษที่เหมาะสม จากนั้นจึงออกแบบตัวละครแต่ละตัวด้วยมือ ดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพล็อตที่ดึงดูดใจและจังหวะที่ยอดเยี่ยม ซีเควนซ์แอ็กชันถูกถักทอเข้ากับการสืบสวนที่พัฒนาไปเรื่อย ๆ หนังมีความยาว 2 ชั่วโมง แต่ไม่รู้สึกเร่งรีบ นอกจากนี้ยังได้รับคำชมจากธีมที่แข็งแกร่งและการเทียบเคียงของวรรณยุกต์ ผู้กำกับเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด และภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะสร้างความสนใจให้กับผลงานก่อนหน้านี้ของเขามากขึ้นนักแสดงซงคังโฮนักแสดงซองคังโฮเป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่ได้รับรางวัล เขาเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง The Day a Pig Fell Into the Well ในบทบาทที่ตามมาของเขา เขามีชื่อเสียงระดับประเทศด้วยการแสดงที่ได้รับคำชมเชย ผลงานของเขา ได้แก่ Sympathy for Mr. Vengeance, Memories ofMurder และ No. 3, Joint Security AreaMemories ofMurder ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องที่ฉาวโฉ่ที่สุดของเกาหลีใต้ และแสดงให้เห็นการตกต่ำของเจ้าหน้าที่ตำรวจสามคนไปสู่ความสิ้นหวัง Bong ยังคงปรับแต่งมุขตลกและเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้ ซึ่งมีทั้งการแสดงละครทั้งมวลและการกระทำหลายชั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถือเป็นการร่วมงานครั้งแรกของผู้กำกับกับนักแสดงซงคังโฮ

นักแสดงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากบทบาทของเขาในละครอาชญากรรม บทบาทของเขามีตั้งแต่พ่อของชนชั้นแรงงานไปจนถึงนักสืบ เขายังเคยปรากฏตัวในภาพยนตร์สยองขวัญเช่น Snowpiercer ความเก่งกาจของเขาดึงดูดผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ผู้มีชื่อเสียงหลายคน ซองและบงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดที่ตั้งของภาพยนตร์จากอาชญากรรมที่แท้จริงในปี 1980 Memories of Murder ติดตามนักสืบสองคนที่พยายามจับฆาตกรต่อเนื่อง คดีนี้นำพวกเขาไปยังเมืองห่างไกลในจังหวัดคยองกี และพวกเขาถูกผลักดันให้ถึงขีดจำกัดจากการสอบสวน ที่นี่พวกเขาเรียนรู้ว่าการฆาตกรรมเกิดขึ้นได้อย่างไรและการจับฆาตกรนั้นยากเพียงใดภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Bong Joon-ho ซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่มีคนดูมากที่สุดในปี 2546 ในเกาหลีใต้ และเป็นภาพยนตร์ที่มีคนดูมากที่สุดเป็นอันดับสี่ตลอดกาล ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหลายครั้งและได้รับรางวัลหลายรางวัล ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องจาก Quentin Tarantino ผู้ซึ่งตั้งชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดของเขาตั้งแต่ปี 1992ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากอาชญากรรมในชีวิตจริงที่เกิดขึ้นใน Hwaseong เมืองเล็ก ๆ ในจังหวัด Gyeonggi ทางใต้ของกรุงโซล การฆาตกรรมเกิดขึ้นโดยฆาตกรต่อเนื่องที่มุ่งเป้าไปที่ผู้หญิงทุกวัยและข่มขืนพวกเธอก่อน จากนั้นฆาตกรก็รัดคอเหยื่อด้วยเสื้อผ้า
อ้างอิงจาก IMDb