Metal Lords เมทัลลอร์ด (2022) พากย์ไทย

นักล่าแห่งเมทัลเฮด ซิลเวสเตอร์กับเพื่อนสนิทของเขาอย่างเควิน ชลีบ ผู้ซึ่งไม่ค่อยรู้จักวิธีการเล่นกลองทั้งชุดเพราะเขาเล่นกลองชุดเดียวในวงโยธวาทิตของโรงเรียน ในระหว่างการฝึกซ้อมของวงโยธวาทิต เควินได้เห็นนักเรียนชาวสก็อตที่ป่วยทางจิตเอมิลี่มีอาการทรุดโทรมและลาออกจากวงเพราะขาดทักษะในการเล่นคลาริเน็ต หลังจากวันนั้น เควินลากฮันเตอร์ไปงานปาร์ตี้ที่บ้านของเคลย์ มอสส์ และพยายามทำตัวเป็นเด็กธรรมดาในขณะที่ฮันเตอร์รู้สึกว่าถูกวางผิดที่ เควินเมาและไปเกี้ยวพาราสีกับหญิงสาวชื่อเคนดัลล์ ดูหนังออนไลน์

ขณะที่ฮันเตอร์มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับจ๊อคร็อกกี้ “ข้าม” ฮอฟฟ์แมน ผลที่ตามมา ฮันเตอร์พบว่าโรงเรียนจะจัด “Battle of the Bands” และกระตุ้นให้เขาลงชื่อสมัครใช้ Skullfucker วงดนตรีของเขาและเควินและใช้จ่ายเงิน 13,500 เหรียญสหรัฐในเกียร์ รวมทั้งกลองชุดเต็มรูปแบบสำหรับเควิน เควินเริ่มฝึกซ้อมที่โรงเรียน และในระหว่างช่วงนั้น เขาพบว่าอันที่จริงแล้วเอมิลี่เป็นผู้เล่นเชลโลที่มีทักษะ พวกเขาเริ่มสนใจกันและกัน ซึ่งทำให้เควินส่งสำเนาเพลย์ลิสต์ของเพลงเมทัลที่ฮันเตอร์มอบหมายให้เขาเป็น “การบ้าน”

ในขณะเดียวกัน ฮันเตอร์พยายามหามือเบสเพื่อเติมเต็มทั้งสามคน แต่ล้มเหลวเพราะขาดความสนใจจากนักเรียนคนอื่นๆ และมีปัญหากับสคิปหลายครั้งเควินพยายามเสนอเอมิลี่ให้เป็นมือเบสคนใหม่ให้กับฮันเตอร์ไม่สำเร็จ หลังจากนั้น เควินโทรหาเอมิลี่เพื่อขอโทษสำหรับพฤติกรรมของฮันเตอร์ และพวกเขาก็ลงเอยด้วยการมีเซ็กส์กันบนรถตู้ของเอมิลี่ เควินและเอมิลี่กลายเป็นคู่รักกัน ซึ่งทำให้ฮันเตอร์โกรธแค้น ซึ่งเชื่อว่าเธอจะเป็น ” โยโกะ โอโนะ ” ของพวกเขา เคลย์ได้ยินเควินเล่นกลอง และเนื่องจากมือกลองของเคลย์กำลังจะเข้ารับการบำบัดสารเสพติด 

เคลย์จึงขอให้เควินเข้าร่วมวงดนตรีมอลลีคอดเดิ้ลของเขาในงานแต่งงานของน้องสาวในสุดสัปดาห์นั้น ระหว่างเรียนสุนทรพจน์ ฮันเตอร์แกล้งเอมิลี่จนเธอแทบละลาย โจมตีเขา และกีตาร์ของเขาพัง ข้อเท็จจริงทั้งสองนี้นำไปสู่การโต้เถียงระหว่างฮันเตอร์และเควินที่ทิ้ง Skullfuckerเควินแสดงร่วมกับมอลลีคอดเดิ้ลในงานแต่งงานของน้องสาวของเคลย์ ขณะที่ฮันเตอร์พยายามบุกเข้าไปในงานแต่งงานเพื่อให้เควินกลับคืนสู่สกัลฟัคเกอร์และถูกจับในข้อหาบุกรุก 

หลังจากนั้น เควินได้รับเชิญให้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนของเคลย์และแสดงร่วมกับมอลลีคอดเดิลในสมรภูมิแห่งวงดนตรี ซึ่งเขายอมรับอย่างไม่เต็มใจ เคนดัลล์เชิญเควินขี้เมาลงไปในสระและจีบเขา ขณะที่พวกเขาเปิดเผย จิตสำนึกของเควินก็ปรากฏออกมาในรูปของนักดนตรีเฮฟวีเมทัลสก็อตต์ เอียน , ทอม โมเรลโล , เคิร์ก แฮม เมตต์ และร็อบ ฮาลฟอร์ด. Halford ทำให้เควินตระหนักว่าเขารักเอมิลี่และกลับไปหาเธอ เควินรู้ดีว่าเขาต้องการฮันเตอร์คืน ดูหนังออนไลน์

 แต่กลับพบว่าฮันเตอร์ถูกส่งตัวไปบำบัดโดยพ่อของเขาเพื่อเป็นการลงโทษสำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเขาฮันเตอร์พบว่าคลินิกนี้บริหารงานโดย ดร. ทรอย นิกซ์ มือกีตาร์ชื่อดังของวงดนตรีเมทัล คิลโลตัน และอดีตแชมป์ Battle of the Bands Nix อธิบายว่า Killoton เลิกราเพราะการดื่มสุราและความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างสมาชิกในวง ซึ่งทำให้ Nix ใช้ชีวิตอย่างตรงไปตรงมา เป็นหมอ และช่วยเหลือผู้ติดยาคนอื่นๆ นิกซ์กล่าวว่าแม้ว่าฮันเตอร์จะพร้อมสำหรับการปลดประจำการ

 แต่ก็จะไม่เกิดขึ้นจนกว่าจะถึงสัปดาห์หน้าเนื่องจากนโยบายของคลินิก เควินบุกเข้าไปในคลินิกและแยกมือกลองของฮันเตอร์และมอลลี่คอดเดิ้ลออกมา พวกเขาวิ่งเข้าไปใน Dr. Nix ระหว่างการหลบหนี แต่ Nix ปล่อยให้พวกเขาไปหลังจากที่ให้ Hunter กับกีตาร์ที่ดีกว่า ฮันเตอร์และเควินไปที่บ้านของเอมิลี่ ซึ่งฮันเตอร์ขอโทษเอมิลี่และเชิญเธอให้เป็นนักเชลโล แต่เอมิลี่ปฏิเสธพวกเขาโดยบอกว่าเธอยังไม่พร้อม

บริษัทผู้ผลิต  บิ๊กเฮด ลิตเติ้ลเฮด  Kingsgate Productions
จัดจำหน่ายโดย Netflix
วันที่วางจำหน่าย 8 เมษายน 2022 เวลา  98 นาที
ประเทศ สหรัฐ    ภาษา ภาษาอังกฤษ

ข้อมูลที่มา  IMDB