Minari มินาริ (2020) ซับไทย

ครอบครัวชาวเกาหลี-อเมริกันย้ายไปอาร์คันซอเพื่อค้นหาความฝันแบบอเมริกันของพวกเขาเอง ด้วยการมาถึงของคุณยายเจ้าเล่ห์ ปากร้าย แต่เปี่ยมด้วยความรักอย่างเหลือเชื่อ ความมั่นคงในความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงถูกท้าทายมากขึ้นไปอีกในชีวิตใหม่นี้ใน Ozarks ที่โหดเหี้ยม การทดสอบการฟื้นตัวของครอบครัวอย่างปฏิเสธไม่ได้และสิ่งที่ทำให้บ้านเป็นบ้าน ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 ในปี 1983 ครอบครัว Yi อพยพชาวเกาหลีย้ายจากแคลิฟอร์เนียไปยังที่ดินใหม่ของพวกเขาในชนบทของอาร์คันซอ ที่ซึ่งยาโคบผู้เป็นพ่อหวังจะปลูกพืชผลในเกาหลีเพื่อขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าในดัลลาส ขณะที่เจคอบมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับชีวิตข้างหน้า โมนิกา ภรรยาของเขารู้สึกผิดหวังและกังวลเกี่ยวกับอาการหัวใจของเดวิด ลูกชายของพวกเขา เขามักจะบอกว่าอย่าวิ่งด้วยเหตุนี้ เจคอบและโมนิกาทำงานร่วมเพศลูกไก่ที่โรงเพาะฟักใกล้ ๆ

และทะเลาะกันอย่างต่อเนื่องในขณะที่เดวิดและแอนน้องสาวของเขาแอบฟัง.. เพื่อช่วยดูแลเด็ก ๆ ในระหว่างวัน พวกเขาจัดให้ซูน-จา แม่ของโมนิกาเดินทางจากเกาหลีใต้ เดวิดซึ่งถูกบังคับให้อยู่ห้องเดียวกับเธอ หลีกเลี่ยงเธอเพราะเธอไม่สอดคล้องกับความคิดของเขาที่ว่าควรเป็นคุณยาย ถึงกระนั้น Soon-ja พยายามปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในอเมริกาและผูกสัมพันธ์กับเด็กๆ เขาประสบปัญหาเพิ่มเติม เช่น ผู้ขายในดัลลาสยกเลิกคำสั่งซื้อในนาทีสุดท้าย

เธอเล่าให้เขาฟังว่าต้นไม้มีความยืดหยุ่นและมีประโยชน์เพียงใด และทำนายการเติบโตอย่างมากมาย ในที่สุด เดวิดก็เริ่มอบอุ่นใจกับคุณยายของเขาหลังจากที่เธอสอนเขาว่าฮวาตู พันผ้าพันแผล และกล่อมเขาให้หลับ Soon-ja ยังสนับสนุนให้เขาออกกำลังกายมากขึ้น

ซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อแม่ของเขาท้อใจ แต่เธอบอกว่าเขาแข็งแกร่งกว่าที่พวกเขาคิด เธอรอดชีวิตด้วยการรักษาพยาบาล แต่การเคลื่อนไหวและการพูดบกพร่อง.. แม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่าอาการหัวใจของเดวิดดีขึ้นอย่างมาก และจาค็อบตกลงขายผักให้กับพ่อค้าชาวเกาหลี แต่จาค็อบยังยอมรับทางอ้อมกับโมนิกาด้วยว่าความสำเร็จของเขา

พืชผลมีความสำคัญต่อเขามากกว่าความมั่นคงของครอบครัว เมื่อกลับถึงบ้าน เจคอบรีบเข้าไปเก็บพืชผล และในไม่ช้าโมนิกาก็ตามไป ซุนจาที่สับสนและสับสนเริ่มเดินออกไปในระยะไกล ขณะที่แอนและเดวิดเรียกร้องให้เธอกลับมา เมื่อเห็นว่าเธอไม่ตอบสนองต่อพวกเขา เดวิดจึงวิ่งเข้าไปหาเธอ ขวางทางของเธอ ซูน-จาดูเหมือนจะจำเดวิดได้ชั่วขณะ จึงเอื้อมมือไปและหลานๆ ก็พาเธอกลับบ้าน

จากนั้นยาโคบและเดวิดก็ไปที่ลำห้วยเพื่อเก็บเกี่ยวมินาริ ซึ่งเติบโตได้สำเร็จ โดยเจคอบสังเกตว่าที่ซุนจาเลือกปลูกมันได้ดีเพียงใด

กำกับโดย  Lee Isaac Chung
เขียนโดย  Lee Isaac Chung
ผลิตโดย   Dede Gardner / Jeremy Kleiner / hristina Oh
นำแสดงโดย  Steven Yeun / Han Ye-ri / Alan Kim / Noel Kate Cho / Youn Yuh-jung / Will Patton
บริษัทผู้ผลิต  Plan B Entertainment
จัดจำหน่ายโดย  A24
วันที่วางจำหน่าย   26 มกราคม 2020 ( ซันแดนซ์ ) / 12 กุมภาพันธ์ 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  115 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา  เกาหลี / ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   2 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   15.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

แหล่งที่มา : TMDB