Mindhunters ตลบหลังฆ่าเกมล่าสังหาร (2004) พากย์ไทย

วาล คิลเมอร์ถูกขนานนามว่าเป็น “ดารา” แห่ง ตลบหลังฆ่าเกมล่าสังหาร 2003 แต่ได้ปรากฏตัวเพียงสองครั้งเท่านั้น ฉันไม่แน่ใจว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ในหนัง เพราะเขาทำได้ดีกว่ามากตอนที่เขาตาย นักแสดงคนสำคัญอีกคนเดียวคือ Christian Slater แต่เขาก็ถูกดูดเข้าไปในภาพยนตร์เรื่องนี้และกลายเป็นกองน้ำแข็ง นักแสดงที่เหลือคือทีมบี วาล คิลเมอร์ วาล คิลเมอร์เป็นดาวเด่นของซีรีส์อาชญากรรมระทึกขวัญที่กำกับโดยเรนนี่ ฮาร์ลิน นักแสดงยังรวมถึง LL Cool J, Christian Slater, Eion Bailey, Clifton Collins, Jr., Kathryn Morris และ Patricia Velasquez แม้ว่าหลักฐานของภาพยนตร์อาจดูคุ้นเคยเกินกว่าจะสร้างความบันเทิงได้ แต่นักแสดงก็ทำหน้าที่แสดงตัวละครได้ดีทีเดียวตลบหลังฆ่าเกมล่าสังหาร มีอยู่ใน Blu-ray และ DVD ดูหนังออนไลน์

ในช่วงแรกๆ ของเขา คิลเมอร์เคยร่วมงานกับผู้กำกับที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึงไมเคิล แมนน์และโอลิเวอร์ สโตน นอกเหนือจากบทบาทนักสืบยอดฮิตใน “The Salton Sea” แล้ว คิลเมอร์ยังปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องสำคัญอื่นๆ เช่น “A Man in a Suitcase” และ “The Prince of Egypt” เขายังร่วมงานกับผู้กำกับโทนี่ สก็อตต์ในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่อง “Top Gun” ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามกลุ่มนักสร้างโปรไฟล์ FBI ที่ฝึกหัดบนเกาะแห่งหนึ่ง ภารกิจคือการอ่านใจของฆาตกรต่อเนื่องที่เข้าใจยาก น่าเสียดาย ในไม่ช้ากลุ่มนี้ก็ได้รู้ว่ามีคนที่พวกเขาฝึกให้จับได้กลายมาเป็นหนึ่งในนั้น พวกเขาต้องทำงานร่วมกันเพื่อจับฆาตกรต่อเนื่องและหยุดเขาให้ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงได้ดีโดย Val Kilmer และนักแสดง แต่ก็มีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แม้ว่าสคริปต์จะดูธรรมดาและฉากแอ็กชันถูกประดิษฐ์ขึ้น แต่ ตลบหลังฆ่าเกมล่าสังหาร ช่วยให้คุณคาดเดาได้จนถึงตอนจบ แต่ไม่มีความคืบหน้าตามตรรกะของเบาะแส และตอนจบก็ไม่สมจริง

คริสเตียน สเลเตอร์ Christian Slater กลับมาสู่โลกแห่งการสร้างภาพยนตร์อย่างน่าประหลาดใจด้วยบทบาทของเขาในฐานะนักสร้างโปรไฟล์ FBI ลึกลับ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขารับบทเป็นเจค แฮร์ริส ตัวละครที่พานักเรียนผ่านกระบวนการฝึกฝนที่เข้มข้น ผลักดันพวกเขาให้ถึงขีดจำกัดก่อนที่พวกเขาจะถูกสอบปลายภาค ที่จริงแล้วเขายังพาพวกเขาไปที่เกาะห่างไกลเพื่อฝึกซ้อมเกมสงครามและพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานที่มั่นคง แต่ก็ขาดองค์ประกอบสำคัญบางประการ องค์ประกอบที่แห้งแล้งมีกลิ่นเหม็นของละครในเวลากลางวัน และโครงเรื่องก็คลุมเครือและไม่โฟกัส นอกจากนี้ยังมีความคิดโบราณของภาพยนตร์ตำรวจมากเกินไปและปลาเฮอริ่งแดงปลอมสองสามตัว ในท้ายที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความพยายามที่ลืมไม่ลงอย่างอ่อนโยนChristian Slater เป็นทหารผ่านศึกในวงการภาพยนตร์และเป็นตัวเลือกที่ดีในการรับบทเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เขามีประวัติที่น่าประทับใจในฐานะนักแสดงและนักดนตรีที่มีพรสวรรค์ เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้นึกถึงคลาสสิก “Deep Blue Sea” และ “Exorcist: The Beginning” สไตล์การสร้างภาพยนตร์ของ Harlin นั้นคล้ายคลึงกับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขา และเรื่องนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้นChristian Slater, Val Kilmer และ LL Cool J นำทีมนักแสดงกังโฮ Christian Slater และ Val Kilmer มีคุณสมบัติทางเคมีที่ยอดเยี่ยมบนหน้าจอ และ Val Kilmer ก็ยอดเยี่ยมในฐานะนักฆ่า โครงเรื่องค่อนข้างอ่อนแอ และกลุ่มของภาพยนตร์ส่วนใหญ่อยู่ที่นั่นสำหรับโครงเรื่อง ดูหนังพากย์ไทย

Renny Harlin ตลบหลังฆ่าเกมล่าสังหาร อาชญากรรมระทึกขวัญของ Renny Harlin เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่นำแสดงโดย Kathryn Morris, LL Cool J, Jonny Lee Miller, Patricia Velasquez และ Clifton Collins Jr. เดิมทีมีกำหนดฉายในปี 2546 แต่ล่าช้าไปจนถึงปี 2547 เมื่อดิสนีย์ ได้รับภาพยนตร์เรื่องนี้และเผยแพร่อีกครั้งในปี 2548 ภาพยนตร์เรื่องนี้เคลื่อนไหวช้าเล็กน้อย แม้ว่าจะมีแทร็กเสียงเซอร์ราวด์ Dolby Digital 5.1 มันเริ่มต้นอย่างช้าๆ แต่ถึงจุดสุดยอดด้วยกระสุนปืน การระเบิด และเอฟเฟกต์โฟลีย์มากมาย แม้ว่าเอฟเฟกต์เหล่านี้บางส่วนจะไม่จำเป็น แต่ก็เป็นส่วนสำคัญของเสน่ห์ของภาพยนตร์ แม้ว่า MINDHUNTERS จะเป็นหนังแอคชั่นที่แข็งแกร่ง แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง แม้ว่าจะเต็มไปด้วยองค์ประกอบของละครโทรทัศน์ในเวลากลางวัน แต่ก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับภาพยนตร์ตำรวจและพล็อตเรื่องที่ไม่มีสตอรี่บอร์ดที่แท้จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังอาศัยปลาเฮอริ่งแดงปลอมสองตัวซึ่งเป็นบาปที่สำคัญของภาพยนตร์
อ้างอิงจาก IMDb