Monster Hunter Legends of the Guild มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ ตำนานสมาคมนักล่า (2021) พากย์ไทย

ในโลกที่มนุษย์และเหล่ามอนสเตอร์น่ากลัวอยู่ร่วมกันอย่างหวาดระแวง ฮันเตอร์รุ่นใหม่อย่างเอเด็นต้องต่อสู้เพื่อปกป้องหมู่บ้านจากการรุกรานของมังกร ดูหนังออนไลน์

มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ ตำนานสมาคมนักล่า (2021)  ก่อน Monster Hunter: World ในขณะที่ Fifth Fleet เดินทางข้ามทะเลใหญ่ไปยัง New World กลุ่มนักล่ารุ่นเยาว์บนเรือลำนั้นเริ่มคุยโวเกี่ยวกับการต่อสู้กับผู้เฒ่ามังกร Zorah Magdoros ที่กำลังจะเกิดขึ้น Aiden นักล่ารุ่นเก๋านั่งอยู่ใกล้ ๆ ด้วยความหวังที่จะถ่อมตัวเด็ก ๆ Aiden เล่าเรื่องราวของตัวเองเกี่ยวกับการเผชิญหน้าครั้งแรกของเขากับ Elder Dragon..

เนื่องจากหมู่บ้านมีขนาดเล็กและห่างไกล ผู้คนไม่สามารถจ่ายเวลาหรือ zenny ที่จำเป็นเพื่อไปยัง Guild-house ที่ใกล้ที่สุดเมื่อใดก็ตามที่ผู้เยาว์บางคน สัตว์ประหลาดสร้างศัตรูให้ตัวเอง เขาถูกส่งเข้าไปในป่าเพื่อค้นหาสัตว์ประหลาดที่ขโมยปศุสัตว์บางส่วนจากหมู่บ้าน เพียงเพื่อพบกับ Velocidrome มอนสเตอร์ Wyvern

นกขนาดใหญ่สีน้ำเงินที่เหมือนนกล่าเหยื่อ ในไม่ช้า Aiden ก็เรียนรู้จาก Julius ว่าสัตว์ประหลาดที่เลี้ยงปศุสัตว์ สิ่งมีชีวิตที่คล้ายแมวของ Lynian ที่เรียกว่า Melynx เป็นตัวการที่แท้จริง และเส้นทางที่ Aiden ติดตามนั้นเป็นของปลอม

ในไม่ช้าเขาก็ได้เรียนรู้จากผู้นำ Wyverian ว่า Elder Dragon สัตว์ประหลาดที่สามารถทำลายล้างสิ่งแวดล้อมและปล่อยให้การทำลายล้างครั้งใหญ่อยู่ในเส้นทางของมัน อยู่บนเส้นทางการอพยพไปยัง New World ซึ่งจะนำมันผ่านหมู่บ้านของ Aiden.. Julius ตกลงที่จะนำ เอเดนไปหาผู้เฒ่ามังกรเพื่อยืนยันการโจมตีที่จะเกิดขึ้นเพื่อให้ชาวบ้านตกลงที่จะอพยพ Aiden ตัดสินใจให้ทั้งหมู่บ้านต่อสู้กับ Lunastra

แทนที่จะหนีจากมัน แม้ว่าจะขัดกับระเบียบการของเขา Julius ตัดสินใจที่จะอยู่กับหมู่บ้านและต่อสู้กับ Lunastra เช่นกัน โดยยิงสัญญาณไฟเพื่อเรียกฮันเตอร์คนอื่นๆ มันกลับ พวกเขาฆ่า Nerscylla และตกลงที่จะช่วยต่อสู้กับ Lunastra ระหว่างการเตรียมการ ทีมงานพยายามออกล่า Congalala สัตว์เขี้ยวสีชมพูขนาดใหญ่ที่มีหัวเหมือนฮิปโปที่กินเห็ดชนิดต่างๆ เพื่อเพิ่มพลังลมปราณและอาการท้องอืด พวก

เขาสามารถเอาชนะสัตว์ประหลาดทั้งสองได้ แต่จูเลียสดุไอเดนเพราะความเย่อหยิ่งของเขาที่ล้มเหลวในการรักษาความปลอดภัยกับดักของ Deviljho Ravi และช่างตีเหล็กคนอื่นๆ สามารถสร้างอาวุธพิเศษที่เรียกว่า Dragonator โดยใช้ชิ้นส่วนจาก Congalala และ Deviljho เมื่อเตรียมการเสร็จแล้ว ชาวบ้านก็ร่วมฉลองและรอการล้อมดูหนังออนไลน์

ระหว่างการต่อสู้ Ravi และ Mae ถูก Lunastra ฆ่า แต่ Aiden มีความคิดที่จะใช้ดินปืนระเบิดหมู่บ้าน Dam เพื่อน้ำท่วมหมู่บ้านในขณะที่ทีมอื่น ๆ กวนใจมังกรผู้เฒ่าไม่เพียง แต่ดับไฟ แต่ยัง ขับไล่ Lunastra.. จากนั้นไอเดนก็ตัดสินใจร่วมกับจูเลียสและนาเดียในฐานะ “นักเรียนนายร้อยเอซ” ไปยังเมืองดันดอร์มาอันห่างไกลเพื่อเป็นหนึ่งในนักล่ากิลด์

กำกับโดย  Steve Yamamoto
เขียนโดย   Joshua Fine
ผลิตโดย  David Coleman
นำแสดงโดย  Dante Basco / Erica Lindbeck / Brando Eaton / Karen Strassman / Stephen Kramer Glickman / Brian Beacock / Katie Leigh / G. K. Bowes / Jay Preston
บริษัทผู้ผลิต  Capcom / Pure Imagination Studios
จัดจำหน่ายโดย Netflix
วันที่วางจำหน่าย  12 สิงหาคม 2564
ความยาว   58 นาที
ประเทศ  ญี่ปุ่น / สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ

   ที่มาข้อมูล : IMDB