Mortal Kombat มอร์ทัล คอมแบท (2021) พากย์ไทย

เรื่องราวของ โคล ยัง นักสู้ MMA ผู้คุ้นชินกับการชกต่อยเพื่อแลกเงิน แต่ไม่เคยรู้เรื่องราวภูมิหลังของตัวเอง และไม่รู้ว่าทำไม จักรพรรติชางจง แห่ง เอาต์เวิล์ด ถึงต้องส่ง ซับ-ซีโร่ นักรบมือหนึ่งผู้ใช้เวทย์น้ำแข็งและศาสตร์ความหนาวมาไล่ล่า โคล ให้สิ้นซาก ด้วยความกลัวว่าครอบครัวของเขาจะไม่ปลอดภัย โคล จึงออกตามหา ซอนย่า เบลด ตามคำแนะนำของ แจ็กซ์ นายพันหน่วยรบพิเศษผู้มีปานประหลาดรูปมังกรตั้งแต่เกิดเช่นเดียวกับ โคล จากนั้น โคล ก็ได้พบว่าเขานั้นอยู่ที่วิหารของ ลอร์ดไรเดน เทพเจ้าอาวุโสผู้คุ้มครองเอิร์ธรีล์ม และมอบที่ลี้ภัยให้กับผู้คนที่มีปานรูปเดียวกัน ที่นั่น โคล ได้ฝึกวิทยายุทธกับนักรบผู้คร่ำหวอดในสังเวียน หลิว คัง, คัง เหลา และทหารรับจ้างเถื่อน คาโน่ เพื่อต่อสู้เคียงข้างเหล่าแชมเปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ของโลกมนุษย์กับศัตรูจาก เอาต์เวิลด์ ในศึกครั้งสำคัญที่มีจักรวาลเป็นเดิมพัน แต่ โคล จะสามารถเค้นพลังลึกลับที่ซ่อนอยู่ภายในร่างกายและจิตวิญญาณของเขาออกมาได้หรือไม่ แล้วจะทันเวลาช่วยเหลือครอบครัวของเขา และหยุดการรุกของเอาต์เวิล์ดได้หรือเปล่า? ดูหนังออนไลน์

ใน ญี่ปุ่นศตวรรษที่ 17 นักฆ่า Lin Kuei ที่นำโดย บีฮัน ได้สังหารนักรบของเผ่านินจาคู่ต่อสู้ Shirai Ryu ซึ่งนำโดยHanzo Hasashiรวมถึงภรรยาและลูกชายของ ฮันโซ ฮันโซฆ่าผู้โจมตีด้วยความโกรธ ฮันโซ ต่อสู้กับ Bi-Han แต่ Bi-Han แทงเขาด้วยคุไน ของเขา เอง ฮันโซที่กำลังจะตายบอกให้บีฮานจำใบหน้าของเขาและตายไป ส่งผลให้วิญญาณของเขาถูกประณามไปยังแดนมรณะ Raidenเทพแห่งฟ้าร้องมาถึงและพาทารกที่รอดตายของ ฮันโซ ซึ่ง บีฮัน ไม่ได้สังเกตเห็นเพื่อความปลอดภัย  

ในปัจจุบัน อาณาจักร Outworld ได้เอาชนะ Earthrealm ในทัวร์นาเมนต์ 9 ใน 10 รายการที่รู้จักกันในชื่อ “Mortal Kombat”ถ้า Earthrealm แพ้ทัวร์นาเมนต์ที่สิบ กฎจะระบุว่า Outworld จะถูกยึดครอง อย่างไรก็ตาม คำทำนายโบราณระบุว่า “สายเลือดของฮันโซ ฮาซาชิ” จะรวมกลุ่มแชมเปี้ยนรุ่นใหม่ของ Earthrealm เพื่อป้องกันชัยชนะของ Outworld เมื่อทราบสิ่งนี้ นักมายากลผู้กินวิญญาณShang Tsung

ผู้ดูแลชัยชนะเก้าครั้งล่าสุด ส่งนักรบของเขาไปฆ่าแชมเปี้ยนของ Earthrealm ซึ่งระบุด้วยเครื่องหมายมังกร ก่อนการแข่งขันครั้งต่อไปจะเริ่มขึ้น หนึ่งในแชมป์ดังกล่าว อดีต นักสู้ MMA มืออาชีพ ชื่อ Cole Young ถูกโจมตีเคียงข้างครอบครัวของเขาโดย Bi-Han ซึ่งปัจจุบันเรียกตัวเองว่าSub-Zero. อย่างไรก็ตาม พันตรีหน่วยรบพิเศษแจ็กสัน “แจ็กซ์” บริกส์ ได้ช่วยชีวิตหนุ่มๆ โดยสั่งให้พวกเขาตามหา Sonya Bladeคู่หูของเขา Jax ยังคงต่อสู้กับ Sub-Zero แต่สูญเสียแขนไปในกระบวนการ

โคลติดตาม Sonya ไปที่ที่ซ่อนของเธอ ซึ่งเธอกำลังสอบปากคำทหารรับจ้างชาว ออสเตรเลียชื่อKano เธอเปิดเผยว่าเธอและ Jax กำลังสืบสวนการมีอยู่ของ Mortal Kombat และสามารถย้ายเครื่องหมายมังกรไปให้ใครก็ตามที่ฆ่าผู้ถือดั้งเดิม พวกเขาถูกโจมตีโดยSyzoth นักฆ่าของ Shang Tsung แต่ Kano ฆ่าเขาด้วยความช่วยเหลือจาก Cole และ Sonya พวกเขาเดินทางไปยังวัดของ Raiden และพบกับแชมป์ Earthrealm Liu KangและKung Laoก่อนจะถูกนำตัวไปยัง Raiden ซึ่งวิพากษ์วิจารณ์ผู้มาใหม่ พวกเขาเข้าร่วมโดย Jax ซึ่ง Raiden ได้ช่วยชีวิตและติดตั้งชุดแขนกล

Shang Tsung พยายามโจมตีวิหาร แต่ถูกหยุดเมื่อ Raiden ปกป้องจากการบุกรุก ขณะที่ซอนย่าช่วยแจ็กซ์ฟื้น โคลและคาโนก็ฝึกกับคังและลาวเพื่อปลดล็อก “อาร์คานา” ของพวกเขา ซึ่งเป็นพลังพิเศษเฉพาะสำหรับผู้ถือเครื่องหมายมังกรทุกคน

ในระหว่างการโต้เถียง Kano ปลุกพลังแห่งเวทมนตร์ของเขา ความสามารถในการยิงเลเซอร์ออกจากตาขวาของเขา โคลไม่สามารถปลุกเขาให้ตื่นได้ แม้ว่าเขาจะพยายามอย่างไม่ลดละก็ตาม ผิดหวังกับโคล ไรเดนส่งเขากลับไปหาครอบครัว ในขณะที่เปิดเผยว่าเขาเป็นทายาทของฮาซาชิ Shang Tsung รวบรวมนักรบของเขา รวมทั้งKabal อดีตพันธมิตรของ Kano เพื่อโจมตีวิหาร คาบาลเกลี้ยกล่อมคาโนให้ชำรุดและทำลายเกราะป้องกัน ระหว่างการต่อสู้ Jax ได้ปลุกพลังเวทย์ของเขา

ทำให้เขามีพละกำลังเหนือมนุษย์และอาวุธที่ได้รับการอัพเกรด ในขณะเดียวกัน Youngs ก็ถูกGoro โจมตี โคลปลุกพลังอาคาน่าของเขา มอบชุดเกราะและชุดทอนฟา สให้เขา. เขาฆ่าโกโรและช่วยขับไล่การโจมตีวิหาร Shang Tsung และ Sub-Zero โกรธจัดเมื่อ Raiden เปิดเผยสายเลือดของ Cole ก่อนที่เขาจะส่งนักสู้ Earthrealm ส่วนใหญ่ไปยัง Void ซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัยระหว่างอาณาจักร อย่างไรก็ตาม ลาวช่วยโคลจาก Sub-Zero และวิญญาณของเขาถูก Shang Tsung ยึดครอง

โคลเสนอแผนการที่จะบังคับแชมป์เปี้ยนของ Outworld ให้เข้าร่วมการต่อสู้ครั้งเดียวกับผู้ที่มาจาก Earthrealm ก่อนที่จะรวมพลัง Sub-Zero เข้าด้วยกัน ส่งผลให้ทัวร์นาเมนต์ที่ Shang Tsung พยายามจะป้องกัน เมื่อเห็นด้วยกับแผน Raiden มอบkunai ของ Cole ฮันโซ ซึ่งยังคงมีเลือดของ ฮันโซ อยู่ โดยบอกเขาว่าการใช้มันจะทำให้จิตวิญญาณของ ฮันโซ ต่อสู้เคียงข้างเขา Raiden ส่ง Cole และพันธมิตรของเขาไปยังเป้าหมาย ขณะเอาชนะแชมเปี้ยนของ Outworld รวมถึง คาบาล ซึ่ง Liu Kang เอาชนะเพื่อล้างแค้นให้กับการตายของ Kung Lao Sonya

ได้สังหาร Kano และได้รับเครื่องหมายมังกรของเขา ขณะเดียวกันก็มีความสามารถในการยิงระเบิดพลังงานสีม่วงเป็นอาร์คานาของเธอเอง ซึ่งเธอใช้สังหาร Mileena ด้วย Sub-Zero ลักพาตัวครอบครัวของโคลเพื่อล่อให้เขาต่อสู้แบบตัวต่อตัว เอาชนะโดย Sub-Zero,และดูดเลือดของฮันโซที่ทิ้งไว้ ปล่อยฮันโซในฐานะปีศาจพยาบาทแมงป่อง เมื่อรู้ว่าโคลเป็นทายาทของเขา

แมงป่องช่วยให้เขาเอาชนะซับซีโร่และปลดปล่อยครอบครัวของเขาก่อนที่จะเผา Sub-Zero ด้วยไฟนรก ขอบคุณโคลที่ปล่อยเขาและขอให้เขาดูแลสายเลือดฮาซาชิ แมงป่องจากไปเมื่อไรเดน แชมเปี้ยนคนอื่นๆ และชางซองมาถึงShang Tsung สาบานว่าครั้งหน้าจะนำกองทัพมาแทนที่นักสู้ เมื่อเขาส่งศพของแชมป์เปี้ยนกลับไปยัง Outworld ก่อนที่ Raiden จะเนรเทศเขา Raiden ประกาศความตั้งใจที่จะฝึกนักรบใหม่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปและมอบหมายแชมป์เปี้ยนปัจจุบันเพื่อเกณฑ์พวกเขา จากนั้นโคลก็เดินทางไปลอสแองเจลิสเพื่อค้นหาฮอลลีวูดเพื่อหานักศิลปะการต่อสู้และดาราภาพยนตร์ 

บริษัทผู้ผลิต   New Line Cinema  Atomic Monster Productions  จัดจำหน่ายโดย Warner Bros Pictures วันที่วางจำหน่าย   8 เมษายน 2564 (ต่างประเทศ)  23 เมษายน 2564 (สหรัฐอเมริกา)  เวลา   110 นาที  ประเทศ  ออสเตรเลีย  สหรัฐ ภาษา ภาษาอังกฤษ งบประมาณ 55 ล้านดอลลาร์  บ็อกซ์ออฟฟิศ 83.7 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา : TMDB