Mulan มู่หลาน (1998) พากย์ไทย

ชาวฮั่นซึ่งนำโดยShan Yu ที่โหดเหี้ยม บุกโจมตีอาณาจักรฮั่น ของ จีนโดยการทำลายกำแพงเมืองจีน โดย ประกาศ เกณฑ์ทหารกำหนดให้ชายหนึ่งคนจากแต่ละครอบครัวเข้าร่วมกองทัพจักรวรรดิจีน หญิงสาวผู้รักการผจญภัยและกระตือรือล้นที่ทำให้ครอบครัว เธอถูกจัดให้พบกับผู้จับคู่เพื่อแสดงความฟิตของเธอในฐานะภรรยาในอนาคต ผู้จับคู่ก็ถือว่าเธออับอายขายหน้าต่อครอบครัว 

Fa Zhou พ่อสูงอายุถูกเกณฑ์เข้ากองทัพ เธอพยายามห้ามไม่ให้เขาไป แต่เขาประท้วงว่าเขาต้องทำหน้าที่ของเขา  เธอตัดผมของเธอและหยิบดาบและชุดเกราะของพ่อของเธอ ปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อที่เธอจะได้สมัครเป็นทหารแทนเขาได้ซึ่งถูกลดระดับให้ทำหน้าที่ปลุกวิญญาณของบรรพบุรุษ บรรพบุรุษผู้ ยิ่งใหญ่ตัดสินใจว่า “ผู้ทรงพลังที่สุด” ผู้พิทักษ์มังกรศิลาขนาดใหญ่โดยปรารถนาจะไถ่ตัวเองให้เป็นบรรพบุรุษโดยทำให้เป็นวีรบุรุษสงครามดูหนังออนไลน์

เมื่อรายงานต่อที่ค่ายฝึกเธอจากไปในฐานะชายชื่อ “ฟ้าปิง” โดยมูชูคอยให้กำลังใจและให้คำแนะนำที่ซุ่มซ่ามตลอดการหลอกลวงของเธอเธอและเพื่อนทหารเกณฑ์—รวมทั้งเหยา หลิง และเชียนโป—ค่อย ๆ กลายเป็นทหารที่ได้รับการฝึกฝน แต่ที่ปรึกษาคู่ต่อสู้ของจักรพรรดิChi-Fuขู่ว่าจะห้ามไม่ให้จักรพรรดิยอมให้คนของชางต่อสู้  จากนั้นประดิษฐ์จดหมายปลอม กองทัพจักรวรรดิหลักเข้าไปในภูเขา 

ขณะที่ทหารเดินขึ้นไปบนภูเขา พวกเขาถูกพวกฮั่นซุ่มโจมตี มู่หลานใช้ ปืนใหญ่ Huolongchushui อย่างชาญฉลาด เพื่อทำให้เกิดหิมะถล่มซึ่งฝังทั้งกองทัพฮั่น Shan Yu ทำแผลเธอ ระหว่างการต่อสู้ และการหลอกลวงของเธอก็ถูกเปิดเผยเมื่อพันแผล เธอถูกทิ้งไว้ข้างหลังขณะที่ทหารคนอื่นๆ ออกเดินทางนักรบของเขาหลายคนรอดชีวิตมาได้ และเธอ ก็เห็นพวกเขามุ่งหน้าไปยังเมืองดูหนังพากย์ไทย

เธอเข้าไปในเมืองและเตือนชาง ชาวฮั่นจับจักรพรรดิและยึดพระราชวังจากการลอบสังหารจักรพรรดิ และเธอ ล่อผู้นำ Hun ขึ้นไปบนหลังคาซึ่งเธอตรึงเขาไว้ที่นั่นด้วยดาบของเขาเองMushu ยิงจรวดขนาดใหญ่ ใส่ Shan Yu; จรวดโจมตีและผลัก Shan Yu เข้าไปใน หอคอยยิง ดอกไม้ไฟ

ในขั้นต้นจักรพรรดิประณามเธอ แต่จากนั้นเขาและชาวเมืองที่รวมตัวกันก็สรรเสริญเธอที่ช่วยพวกเขาไว้ แต่ปฏิเสธอย่างสุภาพที่เสนอให้อยู่ในสภาของเขาและขอให้กลับไปหาครอบครัวของเธอเธอกลับบ้านและมอบของขวัญเหล่านี้ให้พ่อของเธอก็มาถึงและยอมรับคำเชิญของเธอให้ไปทานอาหารเย็น Mushu ถูกเรียกตัวกลับเป็นผู้พิทักษ์ตระกูล Fa ในขณะที่บรรพบุรุษเฉลิมฉลอง

ข้อมูล IMDb