My Hero Academia World Heroes Mission รวมพลฮีโร่กู้วิกฤตโลก (2021) พากย์ไทย

เรื่องราวของ “มิโดริยะ อิสึคุ”, “โทโดโรกิ โชโตะ” และ “บาคุโก คัตสึกิ” สามเพื่อนซี้เพื่อนกัดแห่งโรงเรียนยูเอ ที่ต้องเข้าร่วมทีมกับโปรฮีโร่จากทั่วโลกเพื่อต่อกรกับ “เฟล็ก” ผู้นำกลุ่มวิลเลินปริศนา ที่กำลังวางแผนลอบวางระเบิดเพื่อสังหารฮีโร่และผู้มีอัตลักษณ์ทั่วโลกให้สิ้นซาก แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะยิ่งซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อจู่ๆ มิโดริยะบังเอิญมาพบกับ “โรดี้ โซล” ชายหนุ่มที่กำลังขโมยของสำคัญบางอย่างไป จนถูกทางการหมายหัวว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับกลุ่มวิลเลิน มิโดริยะ, โทโดโรกิ และ บาคุโก จึงต้องร่วมมือกันแก้ไขความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ไปพร้อมกับการหยุดยั้งแผนการร้ายของเฟล็ก  ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ลัทธิวันโลกาวินาศที่รู้จักกันในชื่อ Humarise เชื่อว่าในที่สุด Quirks จะมีพลังมากจนนำไปสู่การสูญพันธุ์ของมนุษยชาติ ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงได้วางระเบิดไว้ทั่วโลกซึ่งเต็มไปด้วยก๊าซ “ทริกเกอร์” ซึ่งฆ่าผู้ใช้ Quirk โดยการขับ Quirks ของพวกเขาออกจากการควบคุมและเสียชีวิตในกระบวนการ ผู้นำของพวกเขา Flect Turn วางแผนที่จะใช้ระเบิดเหล่านี้เพื่อช่วยมนุษยชาติโดยการฆ่าประชากร Quirk

หลังจากที่ Humarise ระเบิด Trigger Bomb ครั้งแรก World Heroes Association ได้ส่งนักเรียน Pro Heroes และ UA High Hero Course ไปยังเป้าหมายของ Humarise ด้วยความหวังว่าจะปลดอาวุธระเบิดที่เหลือ Izuku Midoriya, Katsuki Bakugo และ Shoto Todoroki เป็นหนึ่งในผู้ที่ถูก

ส่งไปยังสำนักงานใหญ่หลักของ Humarise ในประเทศ Otheon ไม่มีฮีโร่คนใดพบร่องรอยของ Humarise และพวกเขาถูกเตรียมพร้อม. ทั้งสองถูก Beros โจมตีที่ชายแดน Klayd แต่ได้รับการช่วยเหลือจาก Bakugo และ Todoroki ในขณะที่ Beros ฆ่าตัวตายเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุม ผลที่ตามมา มิโดริยะค้นพบช่องที่ซ่อนอยู่ในกระเป๋าเอกสารที่มีปริศนาซึ่งโรดี้เคยเล่นด้วยเมื่อตอนเป็นเด็ก Rody แก้ปัญหาและพบอุปกรณ์ USB และดิสก์ข้อมูลอยู่ข้างใน

ดิสก์มีข้อความจากเคย์ ซึ่งเปิดเผยว่าเขากับเอ็ดดี้ โซล พ่อของโรดี้ ถูก Humarise บังคับให้สร้างระเบิดทริกเกอร์ อุปกรณ์นี้มีรหัสการฆ่าสำหรับระเบิดที่ Kay และ Eddy สร้างขึ้น Humarise ประกาศว่าพวกเขาจะจุดชนวนระเบิดที่เหลืออยู่ภายในสองชั่วโมง บังคับให้ฮีโร่ที่ถูกส่งออกไปทำงานผ่านความตื่นตระหนกทั่วโลกที่ตามมาเพื่อค้นหาพวกเขา. มิโดริยะและคนอื่นๆ

มุ่งหน้าไปยังสำนักงานใหญ่ของฮูมาริเสะพร้อมกับอุปกรณ์บนเครื่องบินที่ขับโดยโรดี้ บาคุโกและโทโดโรกิต้องรับมือกับลูกน้องฮิวมาไรซ์ระดับสูง ขณะที่มิโดริยะเผชิญหน้ากับเฟล็ก เทิร์น ซึ่งควาร์กสะท้อนถึงทุกสิ่งที่เข้ามาติดต่อกับเขา มิโดริยะรู้สึกท่วมท้นด้วยการป้องกันตามธรรมชาติของเฟล็ก เทิร์น เช่นเดียวกับการโจมตีด้วยเลเซอร์ของเขา

โรดี้มาถึงและดูเหมือนทรยศมิโดริยะด้วยการมอบอุปกรณ์เพื่อแลกกับความปลอดภัยของพี่น้องของเขา อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณ Pino ซึ่งเป็น Quirk ของ Rody ที่แสดงออกถึงความรู้สึกและความตั้งใจที่แท้จริงของเขา Midoriya จึงตระหนักว่าเป็นการหลอกลวงและจับ Flect Turn off guard ไว้ได้

เมื่อตระหนักว่า Quirk ของ Flect Turn มีขีดจำกัดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น Midoriya จึงใช้ One for All Full Cowl ที่ 100% เพื่อเอาชนะ Flect Turn ด้วยการโจมตีจำนวนมาก ในขณะเดียวกัน  ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย    Kenji Nagasaki
บทภาพยนตร์โดย  Yōsuke Kuroda
ผลิตโดย   Sokichi Onoda / Mirei Tsumura / Hiroya Nakata / Kazumasa Sanjouba / Mari Furubayashi / Hayato Saga
นำแสดงโดย  Daiki Yamashita / Nobuhiko Okamoto / Yuki Kaji
บริษัทผู้ผลิต  Bones
จัดจำหน่ายโดย  Toho
วันที่วางจำหน่าย  6 สิงหาคม 2564 (ญี่ปุ่น)
เวลาของหนัง  105 นาที
ประเทศ  ญี่ปุ่น
ภาษา ญี่ปุ่น
บ็อกซ์ออฟฟิศ  47.03 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มาจากในเว็บ TMDB