My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม (2001) พากย์ไทย

My SassyGirl 2001 เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้จากเกาหลีใต้ กำกับการแสดงโดย กวัก แจ-ยง และนำแสดงโดย จุน จีฮยอน และ ชา แทฮยอน สร้างจากเรื่องจริงที่เขียนโดย Kim Ho-sik และโพสต์บนบล็อกขอเธอภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากบล็อกออนไลน์ในชีวิตจริงที่กลายเป็นไวรัล มันกลายเป็นลัทธิคลาสสิกในเอเชียและเป็นจุดสุดยอดของรอมคอมเกาหลี แม้ว่าจะไม่ได้เริ่มต้นประเภท แต่ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปสู่การลอกเลียนแบบ โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคุณสมบัติเชิงบวกมากมายและยังคงเป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตามองภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเรื่องราวของเด็กชายผู้มีมารยาทอ่อนโยนชื่อคยุนอูและเด็กสาว “หน้าด้าน” นิรนามที่ตกหลุมรักเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของเด็กชายที่ตกหลุมรักหญิงสาวที่ “หน้าด้าน” หลังจากช่วยชีวิตเธอไว้ ดูหนังออนไลน์

ชาแทฮยอนMy SassyGirl เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ของเกาหลีใต้ปี 2001 กำกับโดย Kwak Jae-yong และนำแสดงโดย Jun Ji-hyun และ Cha Tae-hyun ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงที่เล่าไว้ในบล็อกโพสต์หลายชุด ผู้เขียน Kim Ho-sik ดัดแปลงเรื่องราวเป็นนวนิยายสมมติอาชีพของ Cha Tae-hyun ในวงการบันเทิงเริ่มต้นตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เขาถูกปฏิเสธหลายครั้ง แม้จะมีการปฏิเสธมากมาย แต่เขาก็ยังคงซื่อสัตย์ต่อตัวเอง เขาและภรรยาของเขา ซอกอึน ต่อสู้กันอย่างหนักในช่วงปีแรกๆ แต่หลังจากนั้นก็สนับสนุนซึ่งกันและกันในการแสวงหางานศิลปะและสนับสนุนให้เขาไล่ตามความฝัน หลังจากที่นำแสดงใน My SassyGirl ความนิยมของ Cha Tae-hyun ก็เริ่มเติบโตขึ้นMy SassyGirl เป็นภาพยนตร์ยอดนิยมในเกาหลีใต้และทั่วโลก แม้ว่าจะไม่ใช่รอมคอม แต่เรื่องราวก็ตลกและไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรก ๆ ที่มีตัวละครเกย์Cha Ji Hyun น้องชายของ Cha Tae-hyun ก็มีอาชีพที่ประสบความสำเร็จในฐานะโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เช่นกัน เขายังมีลูกสาวกับชเวซอกอึน ทั้งสองแต่งงานกันในปี 2549 และมีลูกสามคนด้วยกันใน My SassyGirl 2001 ชาแทฮยอนรับบทเป็น Gyeon-woo ชายสูงอายุที่พยายามป้องกันไม่ให้ครูของเขาตั้งเขากับหลานชายของเธอ ชายสองคนมีความคล้ายคลึงกันอย่างใกล้ชิด ป้าของเด็กผู้หญิงคนนี้มีลักษณะคล้ายกับลูกพี่ลูกน้องที่เสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่คยอนอูทนกับการล่วงละเมิดของเขา เธอกลับพบว่ามีอารมณ์ขันในการแสดงตลกของเขา ดูหนังพากย์ไทย

คยอนอู Gyeon-woo เป็นชายหนุ่มที่มีความหมกมุ่นอยู่กับผู้หญิง เขาพยายามจะจีบสาวสวยทุกคนที่เขาเจอ คืนหนึ่ง ขณะอยู่บนท่อ เขาได้พบกับจอน จีฮยอน เด็กสาวขี้เมา เขาดึงเธอไปที่ความปลอดภัยและพวกเขาขึ้นรถไฟด้วยกันกอนอูไม่ถนัดในการเล่นดาบและไม่มีประสบการณ์ว่ายน้ำ อย่างไรก็ตาม เขาเห็นคุณค่าทางอารมณ์ในความปรารถนาของหญิงสาวและปฏิบัติตามอย่างไม่เต็มใจ ความพยายามของเขาทำให้เขาได้รับการสนับสนุนจากผู้ชม ซึ่งให้กำลังใจเขาในการบรรลุเป้าหมายGyeon-woo เป็นผู้ชายที่พยายามทำดีโดยแฟนสาวของเขา เขาช่วยชีวิตเธอจากสถานีรถไฟที่เมาแล้ว แต่เขากลับถูกจองจำเพราะการกระทำที่ใจดีของเขา เมื่อเขาออกมาจากคุก เขาใช้เวลากับ “The Girl” ความสัมพันธ์ของพวกเขาเติบโตขึ้นจากที่นั่นความสัมพันธ์ระหว่าง Gyeon-woo กับ Sassy นั้นซับซ้อน เธอเป็นผู้หญิงเลวโรคจิตที่พยายามจะปลอมตัว Gyeon-woo เธอเป็นคนไม่แน่นอนและเอาแน่เอานอนไม่ได้ และมีความรุนแรง เธอบังคับให้คยอนอูใส่ส้นสูง สองสาวมาพบกันโดยบังเอิญ แต่คยอนอูเชื่อว่าแฟนเก่าของเขาพาพวกเขามาพบกัน ทำให้ฮเยจินรู้สึกผิดที่ตกหลุมรักเขา โชคดีที่พวกเขาลงเอยด้วยการคืนดีในท้ายที่สุด
อ้างอิงจาก IMDb