Needing You…ใช่เลย! รักเธอเต็มเอ๋อ (2000) พากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังออกเดทที่มีเสน่ห์ด้วยจังหวะที่ดีและการแสดงที่ดี แม้ว่าเรื่องราวจะคาดเดาได้ แต่ก็ให้ความบันเทิงและมีนักแสดงชาวฮ่องกงที่คุ้นเคย มันไม่หวานอย่างที่คุณคิด แต่ก็ยังเป็นหนังออกเดทที่ดี ถ้าคุณอยากดูหนังโรแมนติกที่มีกลิ่นอายของฮ่องกง คุณต้องลองดู NeedingYou 2000 กำกับโดย Wai Ka-fai และโปรดิวซ์โดย Johnnie To นักแสดงตลกโรแมนติก 2,000 คน Andy Lau และ Sammi Cheng ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องในด้านเคมีระหว่างหลิวและเฉิง และเป็นนาฬิกาที่ดีสำหรับแฟน ๆ ของประเภทนี้ Sammi Cheng และ Andy Lau แสดงใน NeedingYou ภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ของฮ่องกงปี 2000 ผลิตโดย Johnnie To และกำกับโดย Wai Ka-fai อิงจากความโรแมนติกในชีวิตจริงและมีกลิ่นอายความเป็นครอบครัวที่ดี

Sammi Cheng เป็นนักร้องและนักแสดงชาวฮ่องกง เธอเป็นนักร้องเพลงป็อปในฮ่องกง แต่เธอสนุกกับอาชีพนักแสดงที่ประสบความสำเร็จมายาวนาน เธอเป็นที่รู้จักโดยเฉพาะจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ Sammi ได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องกับ Andy Lau ล่าสุด NeedingYou 2000 และ Love on a Diet

Andy Lau และ Sammi Cheng สร้างคู่รักบนหน้าจอที่น่ารักในภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ และนักแสดงนำสองคนของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลฮ่องกงฟิล์มอวอร์ด Sammi Cheng ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงด้านการแสดงอีกด้วย เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ตกหลุมรักผู้ชายที่เธอไม่เคยคิดว่าจะรักผู้ชาย ดูหนังออนไลน์

Sammi Cheng และ Andy Lau จับคู่กันอีกครั้งในปีต่อมาในภาพยนตร์อีกเรื่อง พวกเขาทั้งคู่เล่นผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกิน เฉิงสวมชุดอ้วนและพยายามลดน้ำหนัก แม้ว่าบางคนจะมีปัญหากับความหมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่นักแสดงสาวก็มีเสน่ห์และเชื่อมั่นในบทบาทของพวกเขา

ความสำเร็จของแซมมี่ช่วยส่งเสริมอาชีพการงานของเธอ เธอยังออกอัลบั้มยอดนิยมที่ชื่อ Happy Maze ซึ่งรวมถึงซิงเกิ้ลฮิต Chotto (Chotto Matte) นอกจากนี้ Sammi Cheng ยังได้เปิดตัว Ding Dong ของ Maki Ohguro ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเพลงฮิต

Sammi Cheng รักครอบครัวของเธอ เมื่อพ่อแม่ของเธอป่วย เธอจึงย้ายไปใกล้ชิดกับพวกเขา หลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิตในปี พ.ศ. 2565 เธอได้หยุดพักไปสองเดือน แม้จะเป็นโรคซึมเศร้า แต่ในที่สุดเธอก็หายดีและกลับไปทำงานต่อ ตอนนี้เธอแต่งงานอย่างมีความสุขและเป็นแม่ลูกสอง

Sammi Cheng เป็นแคนโต้ป๊อปสตาร์ที่โด่งดังซึ่งเคยปรากฏตัวในภาพยนตร์หลายเรื่องแล้ว เธอเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านที่สามารถจัดการความเขินอายและความเซ็กซี่ได้ เธอเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับบทบาทนี้ เธอเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับหนังรอมคอม Sammi Cheng เป็นคนดังในวงการภาพยนตร์ฮ่องกง และความนิยมของเธอก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เธอได้รับเครดิตในการลงนามในข้อตกลงการรับรองมากมายและเป็นคนดังที่เป็นที่ต้องการตัวสูง แฟนๆ ได้รับการสนับสนุนให้แต่งตัวตามเธอ แต่ภาพยนตร์ของเฉิงเตือนเรื่องนี้

ในบรรดาภาพยนตร์ฮ่องกง NeedingYou เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศครั้งแรกในปี 2000 นำแสดงโดย Andy Lau และ Sammi Cheng ซึ่งเข้ากันได้ดี โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้เต็มไปด้วยช่วงเวลาฮาๆ แม้ว่าเรื่องราวจะมีลักษณะโรแมนติก แต่หนังก็มีข้อบกพร่องเล็กน้อย ซาวด์แทร็กบางครั้งเป็นเรื่องไร้สาระและการเว้นจังหวะไปจนจบ โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้มีเนื้อหาอ้างอิงถึงภาพยนตร์และวัฒนธรรมฮ่องกง มีการอ้างอิงถึงภาพยนตร์เรื่อง “A Moment of Romance” ของ Andy Lau เล็กน้อยและแหย่ความสนุกในภาพยนตร์ที่วิเศษ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเรื่องตลกภายในมากมาย ชื่อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้อ้างอิงถึงตัวละคร Andy Lau ว่า Wah Dee และตัวละครนี้ถูกดึงดูดในภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง NeedingYou ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ของฮ่องกงปี 2000 มีการอ้างอิงถึงภาพยนตร์แอ็คชั่นคลาสสิกของฮ่องกงปี 1990 A Moment of Romance ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Johnnie To และนำแสดงโดย Andy Lau รับบทเป็น Wah Dee นักเลง ใน Needing You เลาจะรับบทเป็นวาดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นตัวละครที่เขาแสดงในภาพยนตร์ต้นฉบับด้วย ตัวละครของหลิวเป็นตัวละครบนหน้าจอที่ยืนยง และมีการอ้างอิงถึงภาพยนตร์เรื่องนี้มากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูหนังพากย์ไทย

ข้อมูลของหนัง

กำกับโดย  Johnnie To / Wai Ka-fai
บทภาพยนตร์โดย Wai Ka-fai / Yau Nai-hoi
ผลิตโดย  Johnnie To / Wai Ka-fai
นำแสดงโดย Andy Lau / Sammi Cheng
บริษัทผู้ผลิต   One Hundred Years of Film / Milkyway Image
จัดจำหน่ายโดย  China Star Entertainment Group

อ้างอิงจาก IMDB