Never Say Never Again เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 14 พยัคฆ์เหนือพยัคฆ์ (1983) พากย์ไทย

Never Say Never Again เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 14 พยัคฆ์เหนือพยัคฆ์ (1983)  ใบหน้าของชายคนนั้นถูกพันผ้าพันแผลและหลังจากที่บลัชเต้นเสร็จ บอร์นก็เห็นคนไข้ใช้เครื่องสแกนตาของเขา บลัชมองเห็นบอร์นซึ่งส่งนักฆ่าชื่อลิปเป้ไปฆ่าเขาในโรงยิมของคลินิก แต่บอร์นสามารถฆ่าลิปเป้ได้ SPECTRE องค์กรอาชญากรรมที่ดำเนินการโดย Ernst Stavro Blofeld Petachi ได้รับการผ่าตัดที่ตาขวาของเขาเพื่อให้เข้ากับรูปแบบม่านตาของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งเขาใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการรักษาความปลอดภัยการจดจำม่านตาที่ RAF Station Swadley ฐานทัพทหารอเมริกันในอังกฤษ ขณะทำเช่นนั้น เขาได้เปลี่ยนหัวรบจำลองของขีปนาวุธร่อน AGM-86B สองลูกด้วยหัวรบนิวเคลียร์แบบมีชีวิต จากนั้น SPECTER ก็ขโมยหัวรบโดยตั้งใจจะรีดไถเงินหลายพันล้านดอลลาร์จากรัฐบาลของ NATO ลอร์ด แอมโบรส รัฐมนตรีต่างประเทศสั่งเอ็มอย่างไม่เต็มใจที่จะเปิดใช้งานส่วนดับเบิ้ล-0 อีกครั้ง และบอร์นได้รับมอบหมายให้ติดตามอาวุธที่หายไป บอร์นตามรอยที่บาฮามาสซึ่งเขาได้พบกับโดมิโน เปตาชิ น้องสาวของนักบิน และแม็กซิมิเลียน ลาร์โก คนรักที่ร่ำรวยของเธอ ซึ่งเป็นสายลับอันดับต้นๆ ของ SPECTRE.. ไนเจล สมอล-ฟอว์เซ็ตต์แห่งคณะกรรมาธิการระดับสูงของอังกฤษแจ้งว่าเรือยอทช์ของลาร์โกกำลังมุ่งหน้าไป สำหรับเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส ที่งานการกุศล Largo และ Bond เล่นวิดีโอเกมสามมิติชื่อ Domination; ผู้เล่นที่แพ้ในแต่ละตาจะได้รับชุดช็อตไฟฟ้าที่มีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนของจำนวนเงินเดิมพัน หลังจากแพ้ไปสองสามเกม ในที่สุดบอร์นก็ชนะดูหนังออนไลน์

และในขณะที่เต้นกับโดมิโน เขาบอกเธอว่าพี่ชายของเธอถูกฆ่าตายตามคำสั่งของลาร์โก หลังจากยานพาหนะไล่ตามมอเตอร์ไซค์สาขา Q ของเขา บอร์นพบว่าตัวเองถูกซุ่มโจมตีและในที่สุดก็ถูกจับโดยบลัช เธอยอมรับว่าเธอประทับใจเขา และบังคับให้บอร์นประกาศเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเธอคือคู่นอน “อันดับหนึ่ง” ของเขา บอร์นกวนใจเธอด้วยคำสัญญา จากนั้นใช้ปืนปากกาหมึกซึมรุ่น Q ของเขาเพื่อฆ่าบลัชด้วยลูกดอกระเบิด บอร์นและไลเตอร์พยายามขึ้นเรือยอทช์ของลาร์โก นั่นคือ Flying Saucer เพื่อค้นหาหัวรบนิวเคลียร์ที่หายไป ลาร์โก้โกรธจัด จับบอนด์และพาเขาและโดมิโนไปที่พัลไมรา ฐานปฏิบัติการของลาร์โกในแอฟริกาเหนือ ลาร์โกลงโทษโดมิโนอย่างเย็นชาฐานทรยศต่อเธอโดยขายเธอให้ชาวอาหรับที่ผ่านไปมา บอร์นหนีออกจากคุกและช่วยชีวิตเธอ บอร์นและไลเตอร์แทรกซึมเข้าไปในสถานที่ใต้ดิน และการต่อสู้ด้วยปืนปะทุขึ้นระหว่างทีมของไลเตอร์กับคนของลาร์โกในวิหาร บอร์นออกจากหน้าที่และกลับมาที่บาฮามาสพร้อมกับโดมิโน โดยสาบานว่าจะไม่เป็นสายลับอีกต่อไปดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  Irvin Kershner
บทภาพยนตร์โดย  Lorenzo Semple Jr.
ผลิตโดย  Jack Schwartzman
นำแสดงโดย   Sean Connery / Klaus Maria Brandauer / Max von Sydow / Barbara Carrera / Kim Basinger / Bernie Casey / Alec McCowe
บริษัทผู้ผลิต   Taliafilm
จัดจำหน่ายโดย     Warner Bros. (U.S.) / Columbia-EMI-Warner Distributors (U.K.)
วันที่วางจำหน่าย   7 ตุลาคม 2526 (สหรัฐอเมริกา) / 15 ธันวาคม 1983 (สหราชอาณาจักร)
ความยาว  134 นาที
ประเทศ  ประเทศอังกฤษ / สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   36 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   160 ล้านดอลลาร์
ที่มา IMDb