New Police Story วิ่งสู้ฟัด 5 เหินสู้ฟัด (2004) พากย์ไทย

New Police Story วิ่งสู้ฟัด 5 เหินสู้ฟัด (2004) เยาวชนกลุ่มกบฏ 5 คน ปล้นธนาคารโดยมีเจตนายิงตำรวจก่อนหลบหนี สารวัตรชาน กวอก-วิง ( แจ็กกี้ ชาน ) และทีมของเขาถูกเรียกตัวให้จับกุมกลุ่มหลังจากที่ซ่อนของพวกเขาถูกเปิดเผย อย่างไรก็ตาม ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยกับดัก และกองกำลังทั้งหมดก็ถูกทำลายลง หลังจากพ่ายแพ้ต่อความท้าทายหลายอย่างกับกลุ่มกบฏ ชาน ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ลาจากตำรวจเป็นเวลาหนึ่งปีเพื่อดื่มสุราหลังจากแพ้ทีม รวมถึงฮง น้องชายของแฟนสาวของชาน โฮยี ( ชาลี หยอง ) Chan ถูกค้นพบโดยคนแปลกหน้า ( Nicholas Tse ) ซึ่งระบุตัวเองว่าเป็น Frank Cheng หุ้นส่วนใหม่ของ Chan แฟรงค์พยายามเกลี้ยกล่อมชานให้ยกเลิกการลาและเปิดคดีใหม่ ชานปฏิเสธ แต่รู้สึกได้จากการจับกุมเด็กสองคนที่ปล้นเขาไปก่อนหน้านี้ในขณะที่ชานเมา Chiu Chan หัวหน้าของ Chan ( Yu Rongguang ) หัวหน้าของ Chan ในตอนแรกเชื่อว่าความเชื่อมั่นที่มากเกินไปของ Chan เพียงอย่างเดียวคือต้นเหตุของการจู่โจมที่หายนะ ท้าทายให้พวกเขาแก้ปัญหาก่อนที่เขาจะลงมือทำ แฟรงค์อธิบายให้ชานฟังถึงความอุตสาหะของเขาต่อกรณีที่เขาเป็นญาติของสมาชิกหน่วยที่เสียชีวิต แฟรงค์และชานไปเยี่ยมและเกลี้ยกล่อมอดีตเพื่อนร่วมงาน แซม หว่อง ( เดฟ หว่อง ) ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในบาร์ ให้เปิดเผยเบาะแสจากการโจรกรรมครั้งแรกในคืนที่ 1 ซึ่งเป็นนาฬิกาที่เขาฉวยมาจากโจรคนหนึ่ง หว่องบอกพวกเขาว่าหนึ่งในสมาชิกแก๊งเป็นผู้หญิงและพวกเขาชอบเล่นX -games Chan และ Frank ถูก Chiu และตำรวจตามล่าหาเจ้าของนาฬิกาในงาน X-Games ที่กำลังจะมีขึ้น แซมถูกตำรวจจับเพื่อช่วยสอบสวน ในงานที่จัดขึ้นบนดาดฟ้าของตึกระฟ้า แฟรงค์และชานจัดการตามหาหนึ่งในสมาชิกแก๊งค์คือไฟ ( เทอเรนซ์ หยิน ) ในขณะที่แซมและตำรวจขัดจังหวะงานและเจาะจงตัวโจรสาว ซู ( โคโค่ เชียง)). ก่อนที่พวกเขาจะจับกุมพวกเขา ไฟได้ทำร้ายแซม และทั้งสองก็หนีไป แซมสารภาพกับชานว่าเขาถูกแก๊งแบล็คเมล์เพื่อช่วยเหลือพวกเขาในการซุ่มโจมตีทีมของชาน ชิวได้ยินเช่นนี้ก็เปลี่ยนใจ ดูหนังออนไลน์

ในการไล่ล่าที่ตามมา ซู ไฟร์ ชาน และแฟรงค์ย่อส่วนอาคารด้วยเชือก เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของ Chan Fire ได้ยิงคนขับรถบัส บังคับให้ Chan และ Frank ช่วยรถบัส เมื่อผู้บังคับบัญชาเก่าของชาน สารวัตรไท มาหาเขาเพื่อบ่นเรื่องความเสียหายหลักประกัน เขาเปิดเผยว่าเขาไม่เคยมอบหมายคู่หูให้กับชาน ชานเผชิญหน้ากับแฟรงค์ด้วยความโกรธ ซึ่งไม่ใช่ทั้งตำรวจและญาติในหน่วยผู้เสียชีวิต แฟรงค์ยอมรับว่าแม้ว่าเขาจะอยากเป็นตำรวจ แต่เขาสอบไม่ผ่าน ชานมั่นใจว่าแฟรงค์มีความจริงใจ และทั้งสองได้รับฟังการบรรยายสรุปจากเพื่อนของแฟรงค์ เจ้าหน้าที่ซา ซา ( ชาร์ลีน ชอย ) ว่าสมาชิกแก๊งทั้งหมดมาจากครอบครัวที่ร่ำรวย และหัวหน้าโจ ( แดเนียล วู ) เป็นลูกชายของผบ.ตร.  แก๊งค์ยังสร้างวิดีโอเกมออนไลน์ตามการจู่โจมของพวกเขาซูและไฟกลับมายังที่ซ่อนใหม่ของแก๊งค์ ซึ่งโจฆ่าซู ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสระหว่างการไล่ล่า แก๊งของเขาเข้าถึงไฟล์ตำรวจของ Chan บนคอมพิวเตอร์และวางระเบิดที่ Ho Yee หลังจากล่อเธอไปที่สถานีตำรวจ ชานและโฮยีตัดสายไฟโดยไม่มีผลกระทบ ทำให้ตำรวจเชื่อว่าเป็นของปลอม แต่เมื่อทั้งสองพร้อมที่จะจากไป ลวดเส้นเล็กๆ ที่ติดอยู่ที่ด้านหลังของโฮยีจะกระตุ้นทริกเกอร์สำรอง ทำให้ระเบิดระเบิด การระเบิดทำให้ท่อตกลงบนโฮยี ทำให้เธออยู่ในอาการโคม่า เมื่อตัวตนเท็จของแฟรงค์ถูกเปิดเผย ชานและแฟรงค์ก็ถูกจับ แก๊งไปเยี่ยมพวกเขาและเยาะเย้ยเกี่ยวกับเป้าหมายต่อไปของพวกเขา แฟรงค์และชานได้รับการปล่อยตัวในภายหลังอย่างไม่เป็นทางการเพื่อจับกุมกลุ่ม ดูหนังพากย์ไทย

ผ่านเกมออนไลน์ ชาน แฟรงค์ และซาซ่าได้เรียนรู้ว่าเป้าหมายต่อไปของแก๊งนี้คือ ธนาคาร แห่งฮ่องกง เพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีที่ไม่เรียบร้อยอีกครั้ง ชานมีเจ้าหน้าที่พาประชาชนออกจากอาคาร และนำพ่อแม่ของสมาชิกแก๊งมาก่อความขัดแย้งภายในแก๊งของโจ โจจึงฆ่าสมาชิกแก๊งแม็กซ์ ( ฮิโระ ฮายามะ ) เพื่อมอบตัว ในการทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้น แฟรงค์ตาบอดไฟ ทำร้ายเขาก่อนที่จะถอยห่างจากการยิงของโจ ที่ นิทรรศการ เลโก้ชานตามเขาทันและประลองประลองฝีมือกับทิน ทิน ( แอนดี้ ออน )) และชนะ ก่อนที่ Tin Tin จะถูกยิงโดยเพื่อนของ Joe ในช่วงวิกฤต ชานติดตามโจ ชายคนสุดท้ายที่ยืนอยู่บนหลังคา ซึ่งโจขู่ว่าจะโยนแฟรงค์ซึ่งเขาจับมาได้จนตาย Joe ท้า Chan ให้ลงแข่งประกอบปืนพกแบบกึ่งอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการรีแมตช์กับอีกหนึ่งความท้าทายก่อนหน้านี้ที่ Chan ชนะในครั้งนี้ด้วยการโหลดกระสุนเข้าห้องปืนโดยตรงแทน ตำรวจจำนวนหนึ่งมาถึงหลังคาพร้อมกับพ่อที่โกรธเคืองของโจ ชานพยายามพูดให้เขายอมจำนน โจยอมรับความพ่ายแพ้ แต่จงใจเล็งปืนเปล่าไปที่ชาน โดยเลือกตำรวจที่ฆ่าตัวตายโดยพ่อของเขาเฝ้าดูอยู่ ชานรีบไปช่วยแฟรงค์ และทั้งคู่ตกลงมาจากตึก ตกลงบนเบาะที่พองของนักดับเพลิงที่โรงพยาบาล โฮยีฟื้นตัวและเตรียมออกเดินทางก่อนจะตอบรับข้อเสนอการแต่งงานของชาน แฟรงค์ถูกจับในข้อหาสันนิษฐานว่ามีอำนาจ เมื่อชานมองดูเสื้อแจ็กเก็ตที่แฟรงค์ทิ้งไว้ เขาจำได้ว่าเคยพบเขาตอนเด็กๆ หลังจากที่พ่อที่ยากจนของแฟรงค์ถูกรถบรรทุกเร็วฆ่าตายขณะพยายามขโมยอาหาร และปลอบโยนเด็กกำพร้า ทำให้แฟรงค์กลายเป็นตำรวจและชดใช้ ชานสำหรับความเมตตาของเขา
อ้างอิงจาก IMDb