Nomadland โนแมดแลนด์ (2020) ซับไทย

ในปี 2011 เฟิร์นตกงานหลังจากโรงงานยิปซั่มของสหรัฐในเอ็มไพร์ เนวาดาปิดตัวลง เธอทำงานที่นั่นหลายปีพร้อมกับสามีที่เพิ่งเสียชีวิต เฟิร์นขายข้าวของส่วนใหญ่ของเธอและซื้อรถตู้เพื่ออยู่อาศัยและเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อหางานทำ ลินดา เพื่อนและเพื่อนร่วมงานชวนเฟิร์นไปพบปะในทะเลทรายในรัฐแอริโซนาซึ่งจัดโดยบ็อบ เวลส์ ซึ่งจัดระบบสนับสนุนและชุมชนสำหรับเพื่อนเร่ร่อน เฟิร์นเริ่มปฏิเสธ แต่เธอเปลี่ยนใจเมื่ออากาศเริ่มหนาว ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

และเธอพยายามหางานทำในพื้นที่ ที่นั่น เฟิร์นได้พบกับเพื่อนชาวเร่ร่อนและเรียนรู้ทักษะการเอาตัวรอดขั้นพื้นฐานและการพึ่งพาตนเองบนท้องถนน.. เมื่อรถตู้ของเฟิร์นทำยางรั่ว เธอไปเยี่ยมรถตู้ของคนเร่ร่อนที่อยู่ใกล้เคียง ชื่อสแวงกี้ เพื่อขอรถเข้าเมืองเพื่อซื้ออะไหล่ สวอนกี้ตำหนิเฟิร์นที่ไม่ได้เตรียมตัวและเชิญเธอให้เรียนรู้ทักษะการเอาตัวรอดบนท้องถนน พวกเขากลายเป็นเพื่อนกัน สแวงกี้บอกเฟิร์นเกี่ยวกับการวินิจฉัยโรคมะเร็งและอายุขัยที่สั้นลง และแผนของเธอที่จะสร้างความทรงจำดีๆ

ระหว่างทาง แทนที่จะทิ้งไปในโรงพยาบาล คืนหนึ่ง ลูกชายของเดฟไปร้านอาหารเพื่อตามหาเขา โดยบอกเขาว่าภรรยาของเขากำลังตั้งท้องและขอให้เขาไปพบหลานของเขา เฟิร์นได้งานใหม่ที่โรงงานแปรรูปหัวบีท แต่รถตู้ของเธอเสีย และเธอไม่มีเงินจ่ายค่าซ่อม เฟิร์นไปเยี่ยมเดฟและครอบครัวของลูกชายในเวลาต่อมา โดยรู้ว่าเดฟตัดสินใจอยู่กับพวกเขาในระยะยาว

เขายอมรับความรู้สึกที่มีต่อเธอและเชิญเธอไปอยู่กับเขาอย่างถาวรในเกสต์เฮาส์ แต่เธอตัดสินใจจากไปหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน มุ่งหน้าไปยังมหาสมุทร ที่นั่น เธอรู้ว่าสแวงกี้เสียชีวิตแล้ว และเธอกับชนเผ่าเร่ร่อนคนอื่นๆ ยกย่องชีวิตของเธอด้วยการโยนก้อนหินเข้าไปในกองไฟ บ๊อบเสนอมุมมองที่ว่าการจากลายังไม่สิ้นสุดในชุมชนเร่ร่อน เนื่องจากสมาชิกในวงสัญญาเสมอว่าจะได้พบกันอีก “บนท้องถนน”..

กำกับโดย Chloé Zhao
เขียนโดย Chloé Zhao
ผลิตโดย  Frances McDormand / Peter Spears / Mollye Asher / Dan Janvey / Chloé Zhao
นำแสดงโดย  Frances McDormand / David Strathairn / Linda May / Swankie
บริษัทผู้ผลิต   Highwayman / Hear/Say Productions / Cor Cordium Productions
จัดจำหน่ายโดย    Searchlight Pictures
วันที่วางจำหน่าย  11 กันยายน 2020 ( เวนิส ) / 19 กุมภาพันธ์ 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  108 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา  ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   5 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   39.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มามาจาก : TMDB